Bộ trưởng & cách hành xử nên làm giữa người và người

Bộ trưởng & cách hành xử nên làm giữa người và người

Sau khi Lao Động đăng tải lá thư của nữ bệnh nhân ung thư Khánh Thương gửi bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, bà Tiến đã có lá thư cá nhân gửi lại chị Thương và trình bày những khó khăn của ngành cũng như hứa dốc hết sức để phục vụ. Lao Động xin đăng nốt lá thư cuối của Khánh Thương - như lời kết lại của câu chuyện này. Trong thư, bệnh nhân Thương cũng thừa nhận chị hiểu khó khăn của Bộ Trưởng Tiến, nhưng vẫn tin rằng chỉ việc bộ trưởng lắng nghe nhân dân đã là "cách hành xử nên làm giữa người và người".
Tín dụng tăng trưởng nóng ngay từ đầu năm

Tín dụng tăng trưởng nóng ngay từ đầu năm

Ngay từ đầu năm, dù Thống đốc NHNN định hướng tăng trưởng tín dụng cả năm là 18%, mới đây, tại phiên họp thường kì Chính phủ tháng 5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giao nhiệm vụ cho NHNN phải bảo đảm tăng mức tín dụng vượt mức kế hoạch. Trong bối cảnh tăng trưởng tín dụng những tháng đầu năm khá nóng, nhiều khả năng các ngân hàng có thể sẽ xin NHNN nới chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng lên một mức cao hơn.
Mơ ước của hàng triệu công nhân

Mơ ước của hàng triệu công nhân

Việc Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc công bố phê duyệt đề án “Xây dựng các thiết chế công đoàn (CĐ)” ngay tại buổi đối thoại với 2.000 công nhân (CN) tại Đà Nẵng cuối tuần qua khiến hàng triệu CNLĐ trên cả nước vỡ òa trong hạnh phúc. Ngay lập tức, chiều 22.4, tại KCN Điện Nam - Điện Ngọc, Tổng LĐLĐVN đã khởi công xây dựng một khu thiết chế CĐ trị giá hơn 377 tỉ đồng.
Tăng cường trả kết quả hồ sơ qua bưu điện

Tăng cường trả kết quả hồ sơ qua bưu điện

BHXH tỉnh Khánh Hòa cho biết đang thực hiện quản lý trả lương hưu và trợ cấp BHXH hằng tháng cho 28.733 đối tượng, với số tiền bình quân là 93.140 triệu đồng/tháng, đồng thời tăng cường thực hiện hiệu quả kết nối với hệ thống thông tin giám định, giám định tập trung trên hệ thống về chi phí khám, chữa bệnh BHYT của ngành BHXH.
Tặng thẻ BHYT cho 100 hội viên Hội cựu Thanh niên xung phong

Tặng thẻ BHYT cho 100 hội viên Hội cựu Thanh niên xung phong

Để tạo điều kiện cho các hội viên Hội cựu Thanh niên xung phong trong thăm khám, chữa bệnh khi điều kiện kinh tế còn gặp khó khăn nhất định, vừa qua tại trụ sở UBND xã Bàu Hàm 2, BHXH huyện Thống Nhất đã phối hợp với Cty cổ phần thương mại quốc tế Sỹ Mỹ tiến hành trao tặng 100 thẻ BHYT cho 100 hội viên Hội cựu Thanh niên xung phong huyện Thống Nhất.
Ký thỏa thuận hợp tác giữa Tổng Cty Bưu điện VN và Tổng cục Thống kê

Ký thỏa thuận hợp tác giữa Tổng Cty Bưu điện VN và Tổng cục Thống kê

Ngày 17.2, tại Hà Nội, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Tổng cục Thống kê tiến hành Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị. Việc ký kết Thỏa thuận hợp nhằm khai thác tối đa thế mạnh, sử dụng có hiệu quả nguồn lực trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động của mỗi Bên.
Cần đầu tư mạnh camera để tăng cường phạt nguội người vi phạm

Cần đầu tư mạnh camera để tăng cường phạt nguội người vi phạm

Theo dự báo của Phòng CSGT - CATP, năm 2017 phương tiện giao thông vẫn sẽ tiếp tục tăng. Hầu hết các tuyến đường đều đã quá tải, trong đó nhiều dự án giao thông trọng điểm vẫn thi công dở dang khiến tình hình giao thông càng diễn biến phức tạp. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng phòng CSGT CA TP. Hà Nội xung quanh các giải pháp trước mắt cũng như lâu dài về tình hình giao thông của thủ đô năm 2017.
Làm 2 cầu vượt để “giải cứu” sân bay Tân Sơn Nhất

Làm 2 cầu vượt để “giải cứu” sân bay Tân Sơn Nhất

Hôm nay (ngày 8.2), Sở GTVT TP.Hồ Chí Minh cùng lúc khởi công xây dựng hai cầu thép vượt nút giao Trường Sơn vào sân bay Tân Sơn Nhất và cầu vượt vòng xoay Nguyễn Kiệm - Nguyễn Thái Sơn. Hai cầu vượt này không chỉ nhằm kéo giảm ùn tắc cho các tuyến đường vào-ra sân bay Tân Sơn Nhất mà còn tăng năng lực lưu thông nối giữa Q.Gò Vấp với Q.Phú Nhuận, Q.Tân Bình và ngược lại. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng việc có hai cây cầu vượt này chỉ là giải pháp tạm thời, nếu không có quy hoạch tổng thể thì 2-3 năm nữa tình trạng kẹt xe sẽ lại tái diễn.
Người Cơ Tu giã từ  “săn máu“

Người Cơ Tu giã từ “săn máu“

Bỏ đâm trâu - một nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội tâm linh, vốn có hàng ngàn đời của đồng bào các dân tộc thiểu số không phải câu chuyện dễ dàng, nhưng tộc người Cơ Tu ở Quảng Nam đã vừa thực hiện thành công từ mùa xuân này. Tết Đinh dậu 2017, 100% làng đồng bào Cơ Tu, huyện Tây Giang, Quảng Nam đã bỏ hẳn nghi thức đâm trâu được cho rằng dã man, rùng rợn, ngược đãi động vật... mà làng nước nơi đây vẫn tràn đầy niềm vui.
Khách hàng bức xúc vì Bảo Tín Minh Châu từ chối giao dịch quẹt thẻ từ 28 Tết

Khách hàng bức xúc vì Bảo Tín Minh Châu từ chối giao dịch quẹt thẻ từ 28 Tết

Trong thời điểm Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam, tăng cường triển khai lắp POS tại các cửa hàng để đẩy mạnh khuyến khích thanh toán điện tử. Vậy mà, tại cửa hàng Bảo Tín Minh Châu (BTMC), từ ngày 25.1.2017 (tức 28 Tết), nhân viên từ chối khách hàng thanh toán bằng thẻ tín dụng và chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt với giải thích “Theo chỉ đạo của cấp trên, tất cả cửa hàng BTMC đã không chấp nhận quẹt thẻ thanh toán từ hai hôm nay rồi”.
BHXH tỉnh Yên Bái: Vượt chỉ tiêu thu BHXH, BHYT

BHXH tỉnh Yên Bái: Vượt chỉ tiêu thu BHXH, BHYT

Là tỉnh miền núi, địa bàn rộng, giao thông không thuận lợi, tình hình kinh tế - xã hội của địa phương còn nhiều khó khăn. Trong điều kiện sản xuất, kinh doanh của các đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh Yên Bái gặp nhiều khó khăn thách thức đã phần nào ảnh hưởng không nhỏ đến việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT của địa phương. Tuy nhiên, năm 2016 - năm thành công nhất trong công tác thu nợ BHXH, BHYT, BHTN của BHXH tỉnh Yên Bái. Là năm thứ mười liên tiếp, BHXH tỉnh Yên Bái về đích sớm kế hoạch thu BHXH, BHYT, BHYT trước 5 ngày và hoàn thành toàn diện, xuất sắc trên tất cả nhiệm vụ công tác của ngành giao.
Đảm bảo chuyển phát hàng hóa trước Tết Đinh Dậu

Đảm bảo chuyển phát hàng hóa trước Tết Đinh Dậu

So với ngày thường, những ngày trước Tết Nguyên đán, nhu cầu chuyển phát hàng hóa qua Bưu điện Việt Nam đều tăng gấp 2 -3 lần. Tuy nhiên Bưu điện Việt Nam sẽ đảm bảo hàng hóa của mọi khách hàng được lưu thoát, chuyển phát đúng thời gian quy định.
Xây dựng Bưu điện Việt Nam theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp

Xây dựng Bưu điện Việt Nam theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp

Trong hai ngày 23 - 24.12 tại Đà Lạt, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2017. Với những đóng góp to lớn, Bưu điện Việt Nam cùng 10 đơn vị của Tổng công ty đã vinh dự được Chính phủ tặng Cờ thi đua vì những thành tích xuất sắc trong năm 2016.
Nai nuôi lấy nhung đang bị… xả thịt bán như thịt bò, thịt lợn

Nai nuôi lấy nhung đang bị… xả thịt bán như thịt bò, thịt lợn

Đây là thực tế được ông Lê Linh Duy - Giám đốc Cty TNHH thực phẩm Đông Bắc Á - cho biết trong hội thảo về khôi phục nguồn dượu liệu quí truyền thống nhung nai Việt. Theo ông Duy, hiện ở Việt Nam nai nuôi lấy nhung ở nhiều địa phương nhưng người nuôi nai và khai thác nhung đang gặp nhiều khó khăn vì chưa có thị trường chính thức.

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Vợ chồng Hoàng tử William nhiều lần “đối đầu” căng thẳng