Khắc phục sự cố môi trường biển 4 tỉnh miền Trung

Từng bước ổn định đời sống, sản xuất cho người dân

LĐ - 263 CÔNG THẮNG
Chia sẻ

Sáng 8.11,  Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban chỉ đạo về các giải pháp để ổn định đời sống và sản xuất, kinh doanh cho nhân dân 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển - chủ trì cuộc họp của Ban chỉ đạo.

Theo Bộ NNPTNT, đến ngày 4.11, các địa phương đã cơ bản hoàn thành việc kê khai, niêm yết, xác định thiệt hại, áp định mức, đồng thời hướng dẫn và giải đáp thắc mắc của người dân. Theo chỉ đạo của Thủ tướng, đến nay các bộ đã tạm cấp 3.000 tỉ đồng cho 4 tỉnh. Tính đến ngày 7.11, đã có 2 tỉnh thực hiện chi trả đợt 1 cho người dân (Hà Tĩnh và Thừa - Thiên Huế) số tiền 262 tỉ đồng.

Việc hỗ trợ sinh kế cho người dân 4 tỉnh miền Trung, Phó Thủ tướng chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương cố gắng hoàn thành nhanh, báo cáo Chính phủ cho ý kiến chỉ đạo trong thời gian sớm nhất. Một trong những nhiệm vụ được Phó Thủ tướng lưu ý là các cơ quan truyền thông cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền đối với quá trình khắc phục sự cố môi trường biển ở 4 tỉnh miền Trung, qua đó đã từng bước ổn định đời sống, sản xuất kinh doanh cho người dân. Vùng biển ở đây đã an toàn cho các hoạt động du lịch, tắm biển, sản xuất kinh doanh.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất Sài Gòn: Cảnh sát nổ súng bắt giang hồ tranh chấp nhà hàng ở Sài Gòn