Đừng dại mà đem chuyện nhà đến chỗ làm việc!

Đừng dại mà đem chuyện nhà đến chỗ làm việc!

Trời ơi, tui chịu hết nổi bà trưởng phòng nhân sự. Ngày nào bả cũng oang oang cái mồm, hết chuyện chồng con đến chuyện họ hàng, làng xóm. Chuyện nào cũng nói cả tiếng đồng hồ, thiệt là nhức óc”, Kiều Linh, nhân viên một công ty đầu tư bất động sản tại TP.HCM, than thở.
Có kỹ năng, thương lượng sẽ hiệu quả!

Có kỹ năng, thương lượng sẽ hiệu quả!

Để thương lượng các vụ tranh chấp lao động hoặc thỏa ước lao động tập thể có hiệu quả, đòi hỏi cán bộ công đoàn cơ sở (CĐCS) phải có kỹ năng và kiến thức pháp luật. Thương lượng hiệu quả không chỉ góp phần làm hài hòa lợi ích người lao động (NLĐ) và chủ doanh nghiệp (DN) mà còn là bước quan trọng để kéo giảm tranh chấp lao động.
Công nhân muốn ăn ngon, ăn sạch, trước hết phải được ăn no đã!

Công nhân muốn ăn ngon, ăn sạch, trước hết phải được ăn no đã!

Mấy năm nay, báo đài đưa tin về vấn nạn thực phẩm bẩn, tôi ăn mà cảm giác cái gì cũng có độc. Nhưng cảm giác thì cảm giác, tôi vẫn phải mặc kệ, bởi giữa nỗi sợ thực phẩm bẩn và bị đói thì chúng tôi phải bất chấp nỗi sợ để ăn thôi. Ai chẳng muốn được ăn ngon, ăn sạch, nhưng khi bữa cơm hàng ngày còn không đủ no thì ước mơ về bữa ăn sạch, ngon là quá xa xỉ!
Cẩn thận để không mất quyền lợi BHXH

Cẩn thận để không mất quyền lợi BHXH

Công nhân (CN) đình công vì doanh nghiệp (DN) không đóng BHXH bởi họ ý thức rằng, không có BHXH thì không có… lương hưu. Thế nhưng, không ít người lao động (NLĐ) lại bỏ qua những quy định, lưu ý của ngành BHXH khiến quyền lợi của họ có nguy cơ bị mất trắng.
Giá như chỗ nào cũng nhận con công nhân ngoài giờ và an toàn!

Giá như chỗ nào cũng nhận con công nhân ngoài giờ và an toàn!

Vừa thấy tôi về đến cửa, với một vẻ mặt mừng rối rít, vợ tôi đã kéo tay, giọng hớn hở: “Em sẽ không phải nghỉ việc ở nhà trông con nữa, UBND TP.HCM vừa có quy định về giữ trẻ ngoài giờ tại các KCN - KCX TP.HCM từ năm 2016 - 2020”.
Chuyện đã qua sao còn xới lại?

Chuyện đã qua sao còn xới lại?

Trong quá trình làm việc, người lao động (NLĐ) không thể tránh được những sai phạm. Tùy vào mức độ mà người sử dụng lao động (NSDLĐ) sẽ có biện pháp xử lý. Nếu việc xử lý đã xong, NLĐ nhận ra ra cái sai của mình thì vụ việc cần được khép lại, không nên xới lại chuyện cũ mỗi khi có dịp, cá biệt có trường hợp một vi phạm của NLĐ bị NSDLĐ xử lý kỷ luật đến 2 lần!
Có thiện chí giải quyết tranh chấp: Được nhiều hơn mất!

Có thiện chí giải quyết tranh chấp: Được nhiều hơn mất!

Trong quan hệ lao động giữa người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động (NSDLĐ) không thể tránh khỏi mâu thuẫn, tranh chấp. Tuy nhiên, nếu cả hai bên chịu ngồi lại đàm phán, mỗi bên biết cách nhận phần thiệt về mình thì mọi chuyện sẽ được giải quyết.
Đừng tùy tiện cắt bỏ các khoản phụ cấp của công nhân

Đừng tùy tiện cắt bỏ các khoản phụ cấp của công nhân

Tại hội nghị đối thoại định kỳ được tổ chức đầu tháng 8.2016, khi bị tập thể công nhân (CN) đặt câu hỏi vì sao lại tùy tiện cắt bỏ các khoản phụ cấp trong thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT), ông Diệp Dũng - Giám đốc Công ty TNHH Anh Dũng (sản xuất bàn gỗ xuất khẩu, huyện Bến Lức, tỉnh Long An) - trả lời: “Công ty đang gặp khó khăn nên ban giám đốc yêu cầu bộ phận nhân sự và kế toán làm vậy để tiết giảm chi phí. Tôi biết làm trái thỏa thuận là sai nhưng không còn sự lựa chọn nào khác, chỉ mong anh em CN thông cảm. Ngay trong tháng này, ban giám đốc sẽ truy trả đủ cho anh em CN”.
Thua thiệt ngay từ khi viết đơn kiện!

Thua thiệt ngay từ khi viết đơn kiện!

Do người lao động (NLĐ) hạn chế về kiến thức pháp luật nên thường chịu thiệt thòi ở các cuộc tranh chấp lao động. Nhiều NLĐ thua thiệt ngay từ lúc viết đơn kiện vì không biết quyền lợi của mình được pháp luật bảo hộ đến đâu.
Đi chợ thế nào khi “tiền ăn là khoản tính cuối cùng”?

Đi chợ thế nào khi “tiền ăn là khoản tính cuối cùng”?

Với mức thu nhập còm cõi, trung bình từ 4-5 triệu đồng/tháng, ngoài trang trải cuộc sống của chính bản thân mình, mỗi công nhân (CN) còn nuôi con, bố mẹ già hoặc em út đi học. Để gói ghém cuộc sống vừa đủ với lương, anh chị em CN thường chọn phương án “tiền ăn là khoản tính cuối cùng”, nghĩa là còn bao nhiêu ăn bấy nhiêu. Thông thường, tiền chợ của mỗi CN chỉ vào khoảng 1-1,5 triệu đồng/tháng. Như vậy, đi chợ thế nào đây?
Công ty bán đất, chậm giao sổ đỏ, gia đình công nhân ôm cục nợ

Công ty bán đất, chậm giao sổ đỏ, gia đình công nhân ôm cục nợ 3

Vợ chồng anh Trần Minh Phụng và chị Phạm Thị Hòa - cùng là công nhân - vay mượn, chắt bóp mua đất của Cty CP Kinh doanh và Phát triển Bình Dương (TDC, thuộc Becamex IDC Corp) để an cư lập nghiệp. Tuy nhiên, 4 năm trôi qua, nhà không xây được, còn TDC thì không giao sổ đỏ. 4 năm cũng là thời gian khủng hoảng của gia đình anh Phụng, bởi phần lớn tiền mua đất là vay mượn khắp nơi.
Ai có quyền đuổi việc công nhân?

Ai có quyền đuổi việc công nhân?

Công nhân (CN) ký HĐLĐ với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp (DN) thì chỉ có người đại diện theo pháp luật hoặc cá nhân được người đại diện theo pháp luật ủy quyền mới được quyền chấm dứt HĐLĐ với NLĐ. Tuy nhiên, nhiều trường hợp người lao động (NLĐ) bị buộc chấm dứt công việc vì lệnh của trưởng phòng nhân sự, phó giám đốc hoặc ngay cả... quản đốc!

Video xem nhiều nhất

Infographic: Ám ảnh tắc đường kinh hoàng ở Cầu Tó