Người thợ tiện cuối cùng ở phố “kim cương“

Người thợ tiện cuối cùng ở phố “kim cương“

Hàng ngày, người thợ tiện gỗ cuối cùng trên con phố “kim cương” - phố Tố Tịch (Hà Nội) vẫn miệt mài tiếp tục công việc “cha truyền con nối” của gia đình. Nỗ lực giữ nghề của người thợ gợi nhiều suy ngẫm trong thời đại “sản xuất công nghiệp”.
Khoảnh khắc lao động

Khoảnh khắc lao động

Dù sáng sớm hay đêm khuya, làm việc khi rét mướt hay nắng nóng gay gắt,… những người lao động luôn miệt mài, cần mẫn với công việc của mình. Cùng với những “mảnh ghép” khác, họ góp phần tạo nên giá trị của lao động, giá trị của cuộc sống…
Theo chân người thợ làm “Rồng đất” vần niêu

Theo chân người thợ làm “Rồng đất” vần niêu

“Bao giờ cho đến tháng mười, bát cơm thì trắng bát rươi thì đầy” là câu ca dao nhắc về món “rươi vần nồi đất”-một món ăn độc đáo nổi tiếng đất Tứ Kỳ (Hải Dương). Nhiều người dân đã sáng tạo bằng cách tạo đầm nước để riêu vào sinh sống, thu hoạch mỗi vụ từ con rươi cho người dân đến hàng chục triệu đồng. Rươi là đặc sản quý và hiếm, chỉ sinh sống rải rác ở một số địa phương thuộc các tỉnh đồng bằng châu thổ ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, những nơi có diện tích đất ngập úng, có nước sông lên xuống đều đặn tràn vào đồng. Loài vật này có tên gọi khoa học Nereidae, con Rươi còn được gọi là “Rồng đất” là nguyên liệu chế biến ra nhiều món ăn và cũng là đặc sản nổi tiếng của Tứ Kỳ - Hải Dương…
Chàng trai bỏ bằng cử nhân nuôi dế

Chàng trai bỏ bằng cử nhân nuôi dế

Với 30m2 trang trại, cử nhân luật Lâm Ngọc Kiên (xóm 3, thôn Văn Giáp, Văn Bình, Thường Tín, Hà Nội) - chủ trang trại côn trùng Thành Tâm đã biến ước mơ gây dựng trang trại nuôi dế quy mô thành hiện thực. Hiện trang trại Thành Tâm thu lãi ròng hơn 100 triệu đồng/tháng và tạo việc làm cho hàng chục lao động địa phương.
Tạo việc làm, thu nhập cao nhờ cúc hoạ mi

Tạo việc làm, thu nhập cao nhờ cúc hoạ mi

Những ngày này, khắp các con phố Hà Nội đâu đâu cũng thấy ngập xe chở cúc hoạ mi. Cúc hoạ mi trắng thanh thoát, dịu dàng,... thu hút người người bở vẻ đẹp vừa giản dị, vừa quyến rũ. Mùa cúc hoạ mi cũng là mùa cao điểm tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho hàng trăm hộ dân vùng ngoại thành Hà Nội như vùng Tây Tựu (Nam Từ Liêm), Nhật Tân (Tây Hồ),... Mỗi nhà vườn vào cao điểm tạo việc làm thời vụ cho hàng chục lao động với thu nhập hàng trăm triệu đồng/2 tháng.
Vừa thu bạc tỉ, vừa tạo việc làm

Vừa thu bạc tỉ, vừa tạo việc làm

Từ tháng 10 hằng năm, người dân huyện Cao Phong (Hòa Bình) lại tấp nập vào mùa thu hái đặc sản địa phương để cung ứng cho khắp các tỉnh, thành cả nước. Với sản lượng hàng nghìn tấn cam mỗi năm, người dân vừa thu bạc tỉ vừa tạo công ăn việc làm thời vụ cho hàng trăm lao động địa phương. ừ tháng 10 hằng năm, người dân huyện Cao Phong (Hòa Bình) lại tấp nập vào mùa thu hái đặc sản địa phương để cung ứng cho khắp các tỉnh, thành cả nước. Với sản lượng hàng nghìn tấn cam mỗi năm, người dân vừa thu bạc tỉ vừa tạo công ăn việc làm thời vụ cho hàng trăm lao động địa phương. Tiêu biểu, nhà anh Phạm Minh Quế, thuộc đội 6 - khu đồn điền, với hơn 2 héc-ta cam, quýt đều đặn từ năm 2008 đến nay thu lãi 2-3 tỷ đồng/năm. Anh Quế cho biết, so với mọi năm vụ mùa năm nay tốt hơn, một ngày gia đình xuất lẻ hơn 1,5 tấn “Chúng tôi sẵn sàng mở cửa cho du khách cũng như thương lái đến tận vườn tham quan và trực tiếp hái từng quả cam”, anh Quế cho hay. ừ tháng 10 hằng năm, người dân huyện Cao Phong (Hòa Bình) lại tấp nập vào mùa thu hái đặc sản địa phương để cung ứng cho khắp các tỉnh, thành cả nước. Với sản lượng hàng nghìn tấn cam mỗi năm, người dân vừa thu bạc tỉ vừa tạo công ăn việc làm thời vụ cho hàng trăm lao động địa phương. Tiêu biểu, nhà anh Phạm Minh Quế, thuộc đội 6 - khu đồn điền, với hơn 2 héc-ta cam, quýt đều đặn từ năm 2008 đến nay thu l&a
Xuất hiện những công việc mới lương cao trong ngành nhân sự ở tương lai

Xuất hiện những công việc mới lương cao trong ngành nhân sự ở tương lai

Nhiều dự đoán về các công việc mới của ngành nhân sự trong 10 năm tới được đưa ra bởi các Công ty tư vấn nhân sự và tạp chí chuyên ngành uy tín. Những việc làm này được đánh giá là cực kỳ mới mẻ và hứa hẹn mang lại bộ mặt mới với chế độ lương cao của ngành nhân sự.
“Chợ lao động” bên thác Bản Giốc

“Chợ lao động” bên thác Bản Giốc

Thác Bản Giốc (huyện Trùng Khánh - tỉnh Cao Bằng) là một trong những thác nước đẹp nhất Việt Nam và lớn nhất Đông Nam Á. Bên dòng thác hùng vĩ này, nhiều người lao động bản địa đã “bám thác” và nghĩ ra nhiều kế mưu sinh để nâng cao thu nhập, đảm bảo đời sống. Hàng hóa bày bán nơi đây chủ yếu là đồ lưu niệm và một số đặc sản địa phương; ngoài ra, người dân còn kiêm dịch vụ thuyền bè phục vụ du khách ngắm cảnh bên dòng thác nên thơ. Nhờ danh tiếng và lượng du khách đến thác Bản Giốc ngày một đông nên đời sống người dân cũng vì thế được cải thiện dần.
Bạn chọn Grabbike hay bác xe ôm già đầu ngõ?

Bạn chọn Grabbike hay bác xe ôm già đầu ngõ?

Thời đại công nghệ phát triển, nhiều dịch vụ hỗ trợ giúp người tiêu dùng giảm chi phí và hiệu quả trong cuộc sống. Trong đó có nghề xe Ôm, dịch vụ Grabbike với chỉ cần 1 vài click, bạn có xe đón tận nhà, gọi hỏi ngay tức khắc, và đặc biệt giá rẻ hơn thị trường xe ôm rất nhiều. Nhưng bên cạnh đó, những người đang làm xe ôm sẽ đi về đâu?
Dân biển mưu sinh mùa vắng khách

Dân biển mưu sinh mùa vắng khách

Khác với không khí đông đúc, nhộn nhịp du khách trên bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) những ngày hè; những tháng mùa đông, biển vắng khách và các hoạt động mua bán, kinh doanh đều chững lại. Để đảm bảo cuộc mưu sinh, người dân miền biển tích cực ra khơi đánh bắt hải sản - công việc này cũng tạo việc làm cho đội ngũ hậu cần nghề biển...
Thăng trầm nghề xích lô

Thăng trầm nghề xích lô

Kể từ khi ra đời vào đầu Thế kỷ 20, xích lô đã trở thành phương tiện giao thông phổ biến ở khắp Việt Nam. Hàng trăm năm tồn tại, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nhiều phương tiện giao thông khác, nghề xích lô phải thay đổi nhiều để phù hợp yêu cầu thực tế. Hiện nay, xích lô chủ yếu phục vụ ngành du lịch.
Quy trình sản xuất “bánh trăng”

Quy trình sản xuất “bánh trăng”

Ăn bánh, uống trà đã trở thành thói quen của người Việt mỗi độ thu sang. Không những thế, những chiếc bánh Trung thu (hay còn gọi là bánh trăng) cổ truyền còn là món quà đoàn viên của cả gia đình. Cũng vì vậy, quy trình sản xuất những chiếc bánh này như thế nào được khá nhiều người quan tâm bởi những lý do như hương vị, chất liệu và tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.
Nhọc nhằn nữ lao động bốc, vác

Nhọc nhằn nữ lao động bốc, vác

Cụm từ “Dãi nắng, dầm sương” hay “Thức khuya, dậy sớm” không xa lạ với những người lao động chân tay. Vì cuộc sống mưu sinh họ phải làm việc bất kể đêm tối, mưa gió. Khuya, khi mọi người đã chìm sâu vào giấc ngủ, tại chợ đầu mối Long Biên, tấp nập người lao động ngược xuôi kéo thuê hàng hoá. Công việc vô cùng nặng nhọc ấy, với đàn ông đã thấy tốn sức vô cùng, với những người phụ nữ, họ còn nhọc nhằn, vất vả hơn gấp bội.
Làng nghề Chàng Sơn: Hồi sinh nhờ tìm đường “xuất ngoại” sản phẩm

Làng nghề Chàng Sơn: Hồi sinh nhờ tìm đường “xuất ngoại” sản phẩm

Làng nghề làm quạt Chàng Sơn (Thạch Thất, Hà Nội) vốn nổi tiếng cả nước, thậm chí sản phẩm của làng từng “chu du” cả trời Âu. Qua nhiều thăng trầm lịch sử, có lúc làng nghề đứng trước nguy cơ “biến mất”. Nhờ người dân tìm nhiều hướng đi năng động, những chiếc quạt lại vi vu khắp miền...
“Làng Vũ Đại” trắng đêm kho cá tết

“Làng Vũ Đại” trắng đêm kho cá tết

Tết Nguyên đán cận kề, nhiều bà con ở làng Đại Hoàng (xã Hoà Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) phải thức trắng đêm để kho cá phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng nhiều nơi.

Video xem nhiều nhất

Clip: Cháy đỏ trời thiêu rụi hơn 70 căn nhà chồ ở Nha Trang