Phù Lãng tạo nhiều việc làm cho người dân

Phù Lãng tạo nhiều việc làm cho người dân

Phù Lãng là một làng nghề gốm cổ ở huyện Quế Võ (Bắc Ninh), cách Hà Nội khoảng 70km. Vốn hội tụ đủ các yếu tố văn hóa, lịch sử,... nên ngày nay làng Phù Lãng là điểm đến thu hút nhiều khách du lịch. Cũng nhờ vậy, làng nghề tạo được hàng trăm công ăn việc làm và thu nhập cho người dân địa phương. Theo sách Kinh Bắc thì ông tổ của nghề gốm Phù Lãng là Lưu Phong Tú - người đã học được nghề gốm trong chuyến đi sứ Trung Quốc. Về nước, ông Tú truyền dạy cho người trong làng, ngoài xã, nghề gốm bắt đầu có ở Phù Lãng từ thế kỷ thứ 13. Cho đến nay, Phù Lãng vẫn luôn thành công trong việc gìn giữ, bảo vệ và phát huy nghề truyền thống của ông cha. Người dân nơi đây đã quen với những vị khách phương xa lui tới không chỉ mua các sản phẩm địa phương làm ra mà còn tìm hiểu về nghệ thuật làm gốm. Nhờ những cách làm đổi mới, trong đó có việc cho du khách trực tiếp tham gia một số công đoạn trong quy trình sản xuất gốm, người dân Phù Lãng vừa có việc làm, vừa có thu nhập ổn định.
Vì sao nên làm nhiều nghề một lúc?

Vì sao nên làm nhiều nghề một lúc?

Chắc hẳn có những lúc bạn mong muốn làm một việc gì đó khác với chuyên môn hiện tại của mình. Tuy nhiên, việc chuyển hẳn sang một lĩnh vực khác, như từ lập trình viên sang nhà văn, hay biên tập viên sang nhà thiết kế thường kéo theo rủi ro khá cao...
Nơi đàn ông làm “thợ cái”

Nơi đàn ông làm “thợ cái”

Nghề may áo dài ở làng Trạch Xá, xã Hòa Lâm (Ứng Hòa, Hà Nội) có từ lâu đời, tạo công ăn việc làm và đời sống ổn định cho hàng trăm hộ gia đình. Trái với hình dung của nhiều người, nghề may vá thêu thùa vốn của đàn bà, thì ở đất Trạch Xá, những “thợ cái” nổi danh, gắn bó lâu năm với nghề lại là đàn ông. Bao năm qua, công việc đòi hòi sự khéo tay, tỉ mẩn đã thăng hoa cùng những “sức dài vai rộng”, giúp nghề bay xa và giúp người có việc làm ổn định.
Kỹ sư xây dựng: Thu nhập ổn định, nhiều ưu đãi

Kỹ sư xây dựng: Thu nhập ổn định, nhiều ưu đãi

Ngành xây dựng là một ngành rất quan trọng ở các nước đang phát triển như Việt Nam. Xã hội không ngừng phát triển, cơ sở hạ tầng cần được nâng tầm, nhà ở các công trình công cộng, đường sá, cầu cống sẽ ngày càng được mở rộng và hiện đại hơn
Ngành nào sẽ hot trong tương lai 5 -10 năm tới?

Ngành nào sẽ hot trong tương lai 5 -10 năm tới?

Giới trẻ hiện nay đang đối mặt với nhiều thách thức, trong đó thách thức lớn nhất là việc làm. Hàng triệu thanh niên được đào tạo tốt và có năng lực nhưng vẫn thất nghiệp vì chọn nghề không phù hợp.
Ngành nào dễ xin việc trong tương lai?

Ngành nào dễ xin việc trong tương lai?

Sau khi ra trường có thể dễ dàng tìm được một công việc phù hợp, cơ hội thăng tiến cao là mơ ước của rất nhiều người. Do đó việc tìm hiểu nhu cầu của xã hội trước khi bắt tay vào học một ngành nào đó là việc cực kỳ quan trọng, điều đó quyết định tương lai của bạn về sau...
Tạo việc làm cho hàng nghìn lao động

Tạo việc làm cho hàng nghìn lao động

Tiếng búa nện đều đặn, tiếng rèn, mài rũa rền vang là âm thanh quen thuộc tại làng nghề rèn truyền thống Đa Sỹ (Hà Đông, Hà Nội). Nghề rèn trăm năm tuổi này đã và đang là nguồn thu nhập chính, tạo việc làm cho hàng nghìn lao động của gần 900 hộ gia đình. Ít ai biết rằng, ngoài xuất bán từ Bắc vào Nam, sản phẩm rèn của Đa Sỹ còn được “xuất khẩu” đến các nước Đức, Mỹ….
Nem chua rán không rõ nguồn gốc: Người tiêu dùng hoang mang

Nem chua rán không rõ nguồn gốc: Người tiêu dùng hoang mang

Nem chua rán vốn là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay trôi nổi thực phẩm nem chua rán không rõ nguồn gốc và đảm bảo an toàn thực phẩm, khiến nhiều người tiêu dùng hoang mang. Sau đây, nghệ nhân làng nghề làm nem chua, giò chả truyền thống Ước Lễ đưa ra những lời khuyên cho người tiêu dùng lựa chọn được nem chua rán chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Hà Nội: Tiếp tục tạo “đòn bẩy” cho Chương trình 02

Hà Nội: Tiếp tục tạo “đòn bẩy” cho Chương trình 02

Thông tin từ Thành ủy Hà Nội, tổng nguồn vốn dự kiến đầu tư cho chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2017 tại các huyện, thị xã là gần 6.744 tỉ đồng. Như vậy, Chương trình xây dựng NTM Hà Nội tiếp tục được tạo đòn bẩy “căn bản”.

Video xem nhiều nhất

Vinh quang Việt Nam trước giờ G: Xúc động, tự hào và trách nhiệm