Vừa thu bạc tỉ, vừa tạo việc làm

Vừa thu bạc tỉ, vừa tạo việc làm

Từ tháng 10 hằng năm, người dân huyện Cao Phong (Hòa Bình) lại tấp nập vào mùa thu hái đặc sản địa phương để cung ứng cho khắp các tỉnh, thành cả nước. Với sản lượng hàng nghìn tấn cam mỗi năm, người dân vừa thu bạc tỉ vừa tạo công ăn việc làm thời vụ cho hàng trăm lao động địa phương. ừ tháng 10 hằng năm, người dân huyện Cao Phong (Hòa Bình) lại tấp nập vào mùa thu hái đặc sản địa phương để cung ứng cho khắp các tỉnh, thành cả nước. Với sản lượng hàng nghìn tấn cam mỗi năm, người dân vừa thu bạc tỉ vừa tạo công ăn việc làm thời vụ cho hàng trăm lao động địa phương. Tiêu biểu, nhà anh Phạm Minh Quế, thuộc đội 6 - khu đồn điền, với hơn 2 héc-ta cam, quýt đều đặn từ năm 2008 đến nay thu lãi 2-3 tỷ đồng/năm. Anh Quế cho biết, so với mọi năm vụ mùa năm nay tốt hơn, một ngày gia đình xuất lẻ hơn 1,5 tấn “Chúng tôi sẵn sàng mở cửa cho du khách cũng như thương lái đến tận vườn tham quan và trực tiếp hái từng quả cam”, anh Quế cho hay. ừ tháng 10 hằng năm, người dân huyện Cao Phong (Hòa Bình) lại tấp nập vào mùa thu hái đặc sản địa phương để cung ứng cho khắp các tỉnh, thành cả nước. Với sản lượng hàng nghìn tấn cam mỗi năm, người dân vừa thu bạc tỉ vừa tạo công ăn việc làm thời vụ cho hàng trăm lao động địa phương. Tiêu biểu, nhà anh Phạm Minh Quế, thuộc đội 6 - khu đồn điền, với hơn 2 héc-ta cam, quýt đều đặn từ năm 2008 đến nay thu l&a
Tạo việc làm, thu nhập cao nhờ cúc hoạ mi

Tạo việc làm, thu nhập cao nhờ cúc hoạ mi

Những ngày này, khắp các con phố Hà Nội đâu đâu cũng thấy ngập xe chở cúc hoạ mi. Cúc hoạ mi trắng thanh thoát, dịu dàng,... thu hút người người bở vẻ đẹp vừa giản dị, vừa quyến rũ. Mùa cúc hoạ mi cũng là mùa cao điểm tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho hàng trăm hộ dân vùng ngoại thành Hà Nội như vùng Tây Tựu (Nam Từ Liêm), Nhật Tân (Tây Hồ),... Mỗi nhà vườn vào cao điểm tạo việc làm thời vụ cho hàng chục lao động với thu nhập hàng trăm triệu đồng/2 tháng.
Xuất hiện những công việc mới lương cao trong ngành nhân sự ở tương lai

Xuất hiện những công việc mới lương cao trong ngành nhân sự ở tương lai

Nhiều dự đoán về các công việc mới của ngành nhân sự trong 10 năm tới được đưa ra bởi các Công ty tư vấn nhân sự và tạp chí chuyên ngành uy tín. Những việc làm này được đánh giá là cực kỳ mới mẻ và hứa hẹn mang lại bộ mặt mới với chế độ lương cao của ngành nhân sự.
“Chợ lao động” bên thác Bản Giốc

“Chợ lao động” bên thác Bản Giốc

Thác Bản Giốc (huyện Trùng Khánh - tỉnh Cao Bằng) là một trong những thác nước đẹp nhất Việt Nam và lớn nhất Đông Nam Á. Bên dòng thác hùng vĩ này, nhiều người lao động bản địa đã “bám thác” và nghĩ ra nhiều kế mưu sinh để nâng cao thu nhập, đảm bảo đời sống. Hàng hóa bày bán nơi đây chủ yếu là đồ lưu niệm và một số đặc sản địa phương; ngoài ra, người dân còn kiêm dịch vụ thuyền bè phục vụ du khách ngắm cảnh bên dòng thác nên thơ. Nhờ danh tiếng và lượng du khách đến thác Bản Giốc ngày một đông nên đời sống người dân cũng vì thế được cải thiện dần.
Bạn chọn Grabbike hay bác xe ôm già đầu ngõ?

Bạn chọn Grabbike hay bác xe ôm già đầu ngõ?

Thời đại công nghệ phát triển, nhiều dịch vụ hỗ trợ giúp người tiêu dùng giảm chi phí và hiệu quả trong cuộc sống. Trong đó có nghề xe Ôm, dịch vụ Grabbike với chỉ cần 1 vài click, bạn có xe đón tận nhà, gọi hỏi ngay tức khắc, và đặc biệt giá rẻ hơn thị trường xe ôm rất nhiều. Nhưng bên cạnh đó, những người đang làm xe ôm sẽ đi về đâu?
Dân biển mưu sinh mùa vắng khách

Dân biển mưu sinh mùa vắng khách

Khác với không khí đông đúc, nhộn nhịp du khách trên bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) những ngày hè; những tháng mùa đông, biển vắng khách và các hoạt động mua bán, kinh doanh đều chững lại. Để đảm bảo cuộc mưu sinh, người dân miền biển tích cực ra khơi đánh bắt hải sản - công việc này cũng tạo việc làm cho đội ngũ hậu cần nghề biển...
Thăng trầm nghề xích lô

Thăng trầm nghề xích lô

Kể từ khi ra đời vào đầu Thế kỷ 20, xích lô đã trở thành phương tiện giao thông phổ biến ở khắp Việt Nam. Hàng trăm năm tồn tại, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nhiều phương tiện giao thông khác, nghề xích lô phải thay đổi nhiều để phù hợp yêu cầu thực tế. Hiện nay, xích lô chủ yếu phục vụ ngành du lịch.
Quy trình sản xuất “bánh trăng”

Quy trình sản xuất “bánh trăng”

Ăn bánh, uống trà đã trở thành thói quen của người Việt mỗi độ thu sang. Không những thế, những chiếc bánh Trung thu (hay còn gọi là bánh trăng) cổ truyền còn là món quà đoàn viên của cả gia đình. Cũng vì vậy, quy trình sản xuất những chiếc bánh này như thế nào được khá nhiều người quan tâm bởi những lý do như hương vị, chất liệu và tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.
Nhọc nhằn nữ lao động bốc, vác

Nhọc nhằn nữ lao động bốc, vác

Cụm từ “Dãi nắng, dầm sương” hay “Thức khuya, dậy sớm” không xa lạ với những người lao động chân tay. Vì cuộc sống mưu sinh họ phải làm việc bất kể đêm tối, mưa gió. Khuya, khi mọi người đã chìm sâu vào giấc ngủ, tại chợ đầu mối Long Biên, tấp nập người lao động ngược xuôi kéo thuê hàng hoá. Công việc vô cùng nặng nhọc ấy, với đàn ông đã thấy tốn sức vô cùng, với những người phụ nữ, họ còn nhọc nhằn, vất vả hơn gấp bội.
Làng nghề Chàng Sơn: Hồi sinh nhờ tìm đường “xuất ngoại” sản phẩm

Làng nghề Chàng Sơn: Hồi sinh nhờ tìm đường “xuất ngoại” sản phẩm

Làng nghề làm quạt Chàng Sơn (Thạch Thất, Hà Nội) vốn nổi tiếng cả nước, thậm chí sản phẩm của làng từng “chu du” cả trời Âu. Qua nhiều thăng trầm lịch sử, có lúc làng nghề đứng trước nguy cơ “biến mất”. Nhờ người dân tìm nhiều hướng đi năng động, những chiếc quạt lại vi vu khắp miền...
“Làng Vũ Đại” trắng đêm kho cá tết

“Làng Vũ Đại” trắng đêm kho cá tết

Tết Nguyên đán cận kề, nhiều bà con ở làng Đại Hoàng (xã Hoà Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) phải thức trắng đêm để kho cá phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng nhiều nơi.
Gác chắn đường ngang - hiểm nguy rình rập

Gác chắn đường ngang - hiểm nguy rình rập

Gác chắn đường ngang là một nghề vô cùng nguy hiểm. Hằng ngày, nhân viên gác chắn đường ngang ngoài việc thường xuyên đứng gần tàu hoả mỗi khi tàu qua các trạm còn phải đối mặt với nhiều người tham gia giao thông kém ý thức. “Họ sẵn sàng lăng mạ, xúc phạm thậm chí hành hung chúng tôi khi cố vượt qua gác chắn lúc có chuông báo tàu”, anh Nguyễn Anh Tú - nhân viên gác chắn đường ngang tại trạm Khâm Thiên (Hà Nội) cho hay.
Du lịch Hội An: 7 triệu du khách là 7 triệu cơ hội

Du lịch Hội An: 7 triệu du khách là 7 triệu cơ hội

Đó là những cơ hội tạo nhiều việc làm cho người lao động, cơ hội được góp sức bảo tào di tích, cơ hội đóng góp ngân sách cho thành phố…. là những phát biểu của ông Đinh Hài, Giám đốc sở VHTTDL Quảng Nam, ghi nhận những nổ lực của đội ngũ một cơ quan hoạt động trong ngành du lịch Hội An, suốt chặng đường 20 năm qua.
Nghề gốm Bát Tràng

Nghề gốm Bát Tràng

Làng gốm Bát Tràng ra đời hơn 500 năm và “nức tiếng” khắp trong Nam ngoài Bắc. Gốm Bát Tràng không chỉ len lỏi ở mọi làng quê Việt Nam mà còn theo chân du khách, thương lái đi năm châu bốn biển. Một thời, gốm Bát Tràng sang tận Bồ Ðào Nha, Nhật Bản, Hà Lan, Pháp... Ngày nay, cái khéo, cái tài của người làng gốm được phát huy cao độ trong cơ chế thị trường: Nhiều mặt hàng phong phú về chủng loại và kiểu dáng đã được sản xuất; các loại gốm mỹ thuật, gốm sứ công nghiệp, đồ phỏng cổ, gốm xây dựng cao cấp ngày càng tinh xảo… Hơn 1.000 hộ dân ở Bát Tràng làm nghề, khiến nơi đây còn trở thành điểm du lịch nổi tiếng của thủ đô. Du khách trong và ngoài nước, già, trẻ, nam, nữ… đều say mê với trải nghiệm thú vị ở làng nghề…
Mai một làng tranh Đông Hồ

Mai một làng tranh Đông Hồ

Làng Đông Hồ (thuộc xã Song Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh). Lâu nay, Đông Hồ “nức tiếng” vì nghề làm tranh. Nhưng theo thời cuộc biến đổi, vùng đất này hiện không còn nhiều dấu vết làng tranh thuở xưa, số người theo nghề cũ chỉ đếm trên đầu ngón tay - tập trung ở vài gia đình nghệ nhân. Chạy theo cơ chế thị trường, người làng tranh chuyển sang làm nghề vàng mã phục vụ nhu cầu tâm linh. Đến Đông Hồ bây giờ không còn thấy cảnh chợ tranh sầm uất; cảnh muôn màu giấy điệp phơi trên sào nứa ngoài sân đất đã trôi vào dĩ vãng…
Làm trái ngành, trái nghề: Đừng lo!

Làm trái ngành, trái nghề: Đừng lo!

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có buổi chia sẻ tâm huyết, thân tình với sinh viên, khuyến khích các em thực hiện đam mê, cố gắng hết mình vì những điều tốt đẹp cho cuộc sống
Nhọc nhằn nghề làm than tổ ong ven sông Hồng

Nhọc nhằn nghề làm than tổ ong ven sông Hồng

Ven sông Hồng địa phận Long Biên (Hà Nội) hơn chục năm nay tồn tại xóm làm than tổ ong. Nghề rất nặng nhọc, độc hại và thu nhập thấp. Người dân từ các tỉnh thành đổ về đây, họ chấp nhận nghề này vì cuộc mưu sinh. Phóng viên Lao Động ghi lại những hình ảnh thường nhật của họ với nghề làm than tổ ong.
6 cách làm giàu không cần bằng đại học

6 cách làm giàu không cần bằng đại học

Xã hội phát triển khiến các quan niệm thay đổi theo thời gian. Nếu như cách đây 10-15 năm, tấm bằng Đại học là chiếc vé duy nhất để lên chuyến tàu thành công thì hiện nay còn rất nhiều tấm vé khác dành cho các bạn trẻ.

Video xem nhiều nhất

Top 10 việc làm HOT, không thể bỏ qua ngày hôm nay 9.12