Bạn chọn Grabbike hay bác xe ôm già đầu ngõ?

Chia sẻ

Thời đại công nghệ phát triển, nhiều dịch vụ hỗ trợ giúp người tiêu dùng giảm chi phí và hiệu quả trong cuộc sống. Trong đó có nghề xe Ôm, dịch vụ Grabbike với chỉ cần 1 vài click, bạn có xe đón tận nhà, gọi hỏi ngay tức khắc, và đặc biệt giá rẻ hơn thị trường xe ôm rất nhiều. Nhưng bên cạnh đó, những người đang làm xe ôm sẽ đi về đâu?

Vừa qua, một status của một bạn gái ở Thành phố Hồ Chí Minh  được cộng đồng Facebook quan tâm, chia sẻ, bình luận và phải trăn trở rất nhiều. 

Câu chuyện buồn thời công nghệ: Bác tài xế già cả ngày không chạy được một cuốc xe ôm... - Ảnh 1.

"Đi tập xong mình ra gọi mẹ rước thì ông lại hỏi: "Con gọi Grab hả? Hay đi giùm ông đi nó lấy nhiêu ông lấy rẻ hơn cũng được. Chứ sáng giờ không chở được ai hết" thì mẹ mình cũng đang trên đường lên nên mình cũng bảo: mẹ con rước ông ơi. 

Ngồi đợi thì ông cũng lại kể mấy nay ngồi chờ khách đi mà người ta toàn gọi Grab không à, làm nghề xe ôm cũng tận lắm rồi, mà giờ còn gặp như vậy nữa, không kiếm được đồng nào, nãy có cô kia đi ăn đám cưới ra đứng kế bên, ông mời mà cổ không đi, cổ nói cổ gọi Grab rồi đứng kế bên chờ, ông không biết làm gì luôn, nói chung nghe cũng tội lắm chứ mình cũng không biết làm gì giúp hết. Nhiều khi thấy cũng đúng, một phần người ta già rồi, xe cũng cũ, mấy bạn không đi cũng là lẽ đương nhiên, mình hiểu. Haiz, cũng buồn, đời người kiếm miếng cơm mà cạnh tranh như vậy thiệt khổ...

Mình xin nói thêm là ông đã ngoài 60 tuổi rồi, mình cũng hỏi ông xin vào Grab làm mà ông nói ông ngoài tuổi nó không cho với cả đi xe phải từ năm 2010 và smartphone mới làm được. Mà người ta đã nghèo nên mới đi làm nghề này nên tiền đâu mà có được mấy thứ như trên. Cả ngày có khi uống ly cafe cũng không được mà. Tại mình cũng ngại cầm điện thoại lên chụp nên đợi ông ra lấy xe mới dám chụp một tấm cho mấy bạn hình dung. Hình ảnh zoom lại nên hơi kém, ông tóc bạc trắng luôn, chạy xe Dream nhé".

Theo thông tin tìm hiểu trên Facebook, chúng tôi được biết câu chuyện chia sẻ của bạn gái có Tài khoản Quỳnh Anh, sự việc xảy ra vào tối ngày 14/11 tại đường Ngô Gia Tự, phường 9, Quận 5, Hồ Chí Minh.

Câu chuyện của bạn Quỳnh Anh sau khi đăng lên Facebook, có sự lan tỏa viral mạnh mẽ. Nhiều người dùng Facebook ở gần chỗ bác xe ôm còn hỏi thăm số điện thoại, địa chỉ cụ thể để có thể giúp đỡ người lái xe ôm này.

Bạn chọn Grabbike hay bác xe ôm già đầu ngõ? ảnh 2

Chúng ta có thể thấy, thời đại công nghệ, không chuyển mình, không thay đổi thì sẽ bị lùi bước.

Nhưng....

- Có những mảnh đời: Quá lớn tuổi không đăng ký vào Grabbike được.

- Có những bác xe ôm không đủ tiền để mua 1 Smartphone

- Có những bác xe máy không đủ điều kiện để đăng ký, vì xe quá cũ...

Đây là những bài toán khó giữa sự phát triển của công nghệ và câu chuyện nghề nghiệp.

Nghe xong câu chuyện, Bạn chọn Grabbike hay bác xe ôm già đầu ngõ?

Grabbike: 

- Nhanh chóng, tiện lợi

- Giá rẻ

Bác xe ôm già? Có chăng là tình thương giữa người với người...

Câu chuyện bác xe ôm già - không ai có lỗi trong chuyện này và điều chúng ta nên làm, phải chăng là chấp nhận cuộc sống sẽ đổi thay và có những điều cũ kỹ sẽ bị lãng quên như một sự tất yếu?

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tiết lộ cám dỗ “chết người” khi chụp khỏa thân từ một nhiếp ảnh gia