Dân biển mưu sinh mùa vắng khách

LĐ - 268 VƯƠNG TRẦN
Chia sẻ

Khác với không khí đông đúc, nhộn nhịp du khách trên bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) những ngày hè; những tháng mùa đông, biển vắng khách và các hoạt động mua bán, kinh doanh đều chững lại. Để đảm bảo cuộc mưu sinh, người dân miền biển tích cực ra khơi đánh bắt hải sản - công việc này cũng tạo việc làm cho đội ngũ hậu cần nghề biển...

Dân biển mưu sinh mùa vắng khách ảnh 1
Những ngày mùa đông tới, khu vực bãi biển vốn sầm uất, nhộn nhịp vào ngày hè vắng hẳn khách du lịch. Các hàng quán cũng thưa thớt người qua lại.
Dân biển mưu sinh mùa vắng khách ảnh 2
Thời điểm này, thu nhập chính của người dân phụ thuộc vào các chuyến ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều ngư dân phải ra biển từ chiều hôm trước để sáng hôm sau thuyền trở về với đầy tôm, cá.
Dân biển mưu sinh mùa vắng khách ảnh 3
Ngoài những người trực tiếp đi biển, mỗi chuyến thuyền trở về còn tạo thêm nhiều công việc khác cho người lao động. Nhiều người lớn tuổi có thể ngồi gỡ cá, tôm để kiếm thêm thu nhập.
Dân biển mưu sinh mùa vắng khách ảnh 4
Hải sản tươi sống được gỡ ngay từ lưới. Những người làm khá tỉ mỉ để có thể lấy được tôm, cá ra vẫn còn sống mà không bị rách lưới.
Dân biển mưu sinh mùa vắng khách ảnh 5
Những con sứa biển tươi ngon.
Dân biển mưu sinh mùa vắng khách ảnh 6
Những chiếc thuyền mới cập bến đã đầy ắp người qua lại hỏi thăm mua bán. Và trong những ngày không làm du lịch thì thu nhập chính của người dân nơi đây phụ thuộc vào những chuyến đi biển đầy vất vả này.

 

 

 

 

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Cuộc chiến tranh giành tài nguyên của mặt Trăng đang nóng lên từng ngày