Quy trình sản xuất “bánh trăng”

LĐ - 214 Vương Trần
Chia sẻ

Ăn bánh, uống trà đã trở thành thói quen của người Việt mỗi độ thu sang. Không những thế, những chiếc bánh Trung thu (hay còn gọi là bánh trăng) cổ truyền còn là món quà đoàn viên của cả gia đình. Cũng vì vậy, quy trình sản xuất những chiếc bánh này như thế nào được khá nhiều người quan tâm bởi những lý do như hương vị, chất liệu và tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Quy trình sản xuất “bánh trăng” ảnh 1

Tại một xưởng bánh có truyền thống làm bánh Trung thu cổ truyền gần 3 thập kỷ ở Hà Nội, những ngày này các công nhân đang phải hết sức gấp rút, tập trung làm việc cao độ.

Quy trình sản xuất “bánh trăng” ảnh 2
Anh Trần Quốc Toản (chủ một tiệm bánh cổ truyền) cho hay để bánh được ngon thì bột làm bánh phải là loại trắng mịn, được làm từ gạo ngon, thơm và phải mới để có độ dẻo dai. Bên cạnh đó các nguyên liệu phải được lựa chọn hết sức kỹ càng. 
Quy trình sản xuất “bánh trăng” ảnh 3
  Để đảm bảo bánh được thơm, ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mọi nguyên liệu đều phải được lựa chọn kỹ càng. Đặc biệt trong quá trình sản xuất, mọi công nhân đều phải sử dụng găng tay.
Quy trình sản xuất “bánh trăng” ảnh 4
Sau quá trình nhào nặn bột, trộn nhân những chiếc bánh sẽ được cho vào các loại khuôn để tạo ra các hình thù khác nhau như bánh vuông, bánh tròn, bánh hình cá chép... 
Quy trình sản xuất “bánh trăng” ảnh 5
 Thời gian cho một mẻ bánh nướng tầm khoảng từ 30-45 phút. Trước đó, những chiếc bánh này được phủ một lớp trứng trên bề mặt để tạo độ bóng và độ ngon cho bánh.
Quy trình sản xuất “bánh trăng” ảnh 6
Và những chiếc bánh Trung thu truyền thống như một món quà ý nghĩa đoàn viên với gia đình. 
Quy trình sản xuất “bánh trăng” ảnh 7
Những nụ cười mãn nguyện với những chiếc bánh làm quà. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tiết lộ cám dỗ “chết người” khi chụp khỏa thân từ một nhiếp ảnh gia