Chẳng biết thế nào

Chẳng biết thế nào

- Đến hôm nay những chuẩn bị cho tết đã không còn là chuyện cần tìm hiểu nữa. Các ông Táo nghe đồn đã xong báo cáo, vấn đề là giao thông lên Thiên đình có tắc như hạ giới hay không thôi, bác ạ.
Phở Hà Nội

Phở Hà Nội

- Trời lạnh, ăn bát phở bò buổi sáng chống được rét đấy, bác Lý ạ.
Hay theo, dở thì bỏ

Hay theo, dở thì bỏ

- Hai con rồng vàng xấu xí ở Hải Phòng do Cty cây xanh tự ý trang trí đã buộc phải dỡ bỏ vì dư luận chê. Không biết 100 triệu chi phí sẽ tính vào đâu hở bác?
May mắn trước tết

May mắn trước tết

- Chuyện tàu xe ngày tết xưa nay vẫn thuộc loại căng thẳng, nhiều năm để về được quê ăn tết sum vầy, người lao động chấp nhận cảnh nhồi nhét, thậm chí ngồi cả khoang hành lý dưới gầm xe. Thế mà năm nay tình hình khác hẳn: Tàu bay bị Cục Hàng không cắt giảm 50% số chuyến dự kiến phục vụ tết. Tàu hỏa vé bán ra giảm 13%. Theo bác, như thế là gì? - Khi cung lớn hơn cầu dù là gì cũng phải xem lại, phát triển là cần nhưng nếu quá đà lại là không tốt.
Soái quả và múa cột

Soái quả và múa cột

- Hằng ngày hóng tin thưởng tết, năm bảy trăm triệu, ba bốn trăm triệu là mức cao nhất. Riêng có tin ở Thanh Hóa, một cơ sở thưởng tết 30.000 đồng, vừa đúng bát phở. Bác tính thế có “diệu kỳ” không?
Sự thật vẫn là sự thật

Sự thật vẫn là sự thật

- Nếu không có việc đổi giấy phép lái xe, TPHCM sẽ không phát hiện ra 1.100 bằng lái xe giả. Thậm chí có nhiều người khai mất cũng bị công an mở mạng ra tra, thì ra bị thu bằng. Thế mới biết “Chính quyền điện tử” là quan trọng.
Coi chừng hà bá!

Coi chừng hà bá!

- Nhiều khi ta đứng gần đèn quá lại không thấy sáng. Các tổ chức quốc tế đã bình chọn Hà Nội là 1 trong 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất Châu Á, điểm nên đến thứ 8 của thế giới. Báo đăng phố đi bộ ở Hà Nội và TPHCM sau đêm giao thừa có nhiều rác do người đi chơi xả. Báo Mỹ đăng quảng trường Thời đại ở Nữu Ước, nơi cả thế giới hơn 1 triệu người tập trung đón giao thừa, sáng 1.1.2017 hơn 150 công nhân vệ sinh dọn được hơn 500kg rác, đâu có sạch hơn ta.
Chuyện gẫu đầu năm

Chuyện gẫu đầu năm

- Cứ như anh em mình thì hôm nay, ngày đi làm đầu năm, bác có ước mong gì?
“Học tập đội bạn”

“Học tập đội bạn”

Vào những ngày cuối của năm 2016, chuyện không biếu quà cấp trên được nhắc đi nhắc lại nhiều lần. Tại hội nghị trực tuyến với các địa phương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ: “Tết này, các đồng chí không phải đi thăm Thủ tướng, Phó Thủ tướng nữa. Không phải chỉ các đồng chí ở miền Nam đâu, mà cả miền Bắc nữa. Kinh nghiệm ở địa phương cho thấy, tết nhất là lo ngay ngáy quà tết biếu Trung ương. Không tới thì băn khoăn, tới thì xếp hàng khổ cực. Làm được vấn đề này thì nhẹ nhàng cho tất cả các đồng chí”.
Quyết cái rụp

Quyết cái rụp

- Có năm tới 12 cơn bão. Năm nay bão số 10 tan rồi, coi như tai qua nạn khỏi, phải không bác.
Biển xanh - biển đỏ

Biển xanh - biển đỏ

- Bắt đầu từ chuyện chiếc xe biển xanh, chúng ta (tức dân ta) mới biết năm 2015 ngân sách nhà nước đã chi 1.084 tỉ đồng để mua sắm xe công cho công chức đi làm. “Con có khóc mẹ cho bú”, dân có ý kiến nhiều qua báo chí và các đại biểu QH, HĐND nên đến hôm nay, ngày cuối năm 2016 kho bạc nhà nước cho biết, đến hết tháng 10.2016 tiền sắm xe công đã giảm 118,8 tỉ đồng. Như thế là dấu hiệu tích cực, bác nhỉ?
Muộn còn hơn không!

Muộn còn hơn không!

- Phải chờ đến khi “cậu ấm” Vũ Quang Hải có đơn xin từ chức thành viên HĐQT, Phó Tổng Giám đốc Sabeco thì mới cử người thay. Nếu ông Hải không viết đơn, theo bác sẽ thế nào?
Ngẫm về nghệ thuật

Ngẫm về nghệ thuật

- Một sân khấu ca nhạc ngoài trời ở Sài Gòn có tên là “126” vừa được dỡ bỏ để xây dựng lại theo tinh thần “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”. Và thế là hầu hết các ca sĩ, nhạc sĩ ở TPHCM bắt đầu “than khóc”, tiếc nhớ 30 năm đã gắn bó với sân khấu này. Đọc tin này em buồn quá, bác Lý ạ.
Siêu đẹp và siêu dị

Siêu đẹp và siêu dị

- Xe buýt nhanh của Hà Nội (Kim Mã - Yên Nghĩa), dài toàn tuyến 14km đang tiếp tục chạy thử để chính thức hoạt động từ 1.1.2017. Dư luận nhân dân chưa có kết luận chính thức. Theo bác là sẽ thế nào?
Có rồi, nhưng...

Có rồi, nhưng...

- Năm 2016 đang kết thúc với mưa lũ. Đã có hơn 235 người chết, thiệt hại tài sản, công trình lên tới gần 40.000 tỉ đồng. Hỗ trợ khẩn cấp của Chính phủ đang tiếp tục. Bác Thủ tướng dùng từ “phép thử cho cán bộ” để nói về việc các địa phương đang vượt khó. Tết năm nay rõ ràng là mất vui, bác ạ.
“Hậu sinh khả úy” (?!)

“Hậu sinh khả úy” (?!)

- Ngày 15.12 vừa qua, Hà Nội chạy thử tuyến xe buýt nhanh (em chưa hiểu vì sao lại viết tắt là BRT), nhưng cũng háo hức từ mấy năm nay. Từ Kim Mã vào đến Yên Nghĩa (quận Hà Đông) trên trời có đường sắt trên cao Cát Linh, dưới đất có buýt nhanh, nếu sau này dưới lòng đất có tàu điện ngầm nữa thì Hà Nội ta kém gì Paris, London, Tokyo?
Bóng chuyền và báo chí

Bóng chuyền và báo chí

- Vụ bổ nhiệm “siêu tốc” ở một cơ quan đóng ở Cần Thơ đi đâu em cũng nghe bàn tán...
Du lịch sạch

Du lịch sạch

- Lần đầu tiên trên báo chí khi nói về vụ “bổ nhiệm siêu tốc” ở “Ban Miền Tây” có ý kiến dùng từ “tự xử”.

Video xem nhiều nhất

Lính Mỹ đóng giả Trump và phu nhân diễn tập nhậm chức