Vẫn còn chuyện tết

Vẫn còn chuyện tết

- Cuối cùng thì đến tuần này mai anh đào ở Đà Lạt cũng phải nở hoa. Hà Nội thì nhập luôn 1.000 cây về bờ hồ Hoàn Kiếm trưng bày là hay hơn. Ngắm hoa một lần trong năm rồi còn đi làm, sắp hết tháng giêng rồi, hội hè cũng đang vãn, chuyện tranh cướp, bán ấn rồi cũng qua.
Bài học về sự không trung thực

Bài học về sự không trung thực 4

Cách chức đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Trung Yên và bà Nguyễn Thị Hương - Hiệu phó trường này là quyết định đúng đắn của lãnh đạo TP.Hà Nội sau cuộc họp xử lý vụ việc liên quan đến tai nạn xảy ra trong sân trường. Sẽ không dừng lại việc cách chức, nếu đủ căn cứ, có thể khởi tố hình sự.
Mùa xuân vui

Mùa xuân vui

- Báo cáo bác, em không thể tin được bây giờ lại có cả “khoai lang xách tay” từ Nhật về Việt Nam, giá bán 540.000 đ/kg, trong khi đó khoai lang ta chỉ từ 15.000 - 30.000đ/kg.
Không lặp lại chuyện cũ!

Không lặp lại chuyện cũ!

- Năm 2017 này kỷ cương phép nước đang được thắt chặt. Các vụ án lai rai từ mấy năm nay đang được các cấp, các ngành đưa vào vòng “chung kết”. Tinh thần chỉ đạo là khẩn trương và xử lý đúng pháp luật.
Kỷ lục giữ 10 năm

Kỷ lục giữ 10 năm

- Em đã được sang Lào, các cô gái trong đoàn em ăn mặc váy ngắn nên trước khi vào lễ Phật đã được nhà chùa cho mượn đồ dài khoác tạm. Nay nghe nói Hà Nội cấm ăn mặc hở hang nhưng lại chưa có lệnh cấm cụ thể và biện pháp khắc phục. Sao thủ đô ta không học tập đội bạn làm vài lần là ý thức người dân sẽ hình thành. Lễ chùa là của các Phật tử theo đạo. Tất cả đều ăn mặc theo quy định của nhà Phật. Nhưng còn dân không theo đạo nào, kể cả khách quốc tế đi du lịch phải có biện pháp thu hút. Du lịch đã được Nhà nước coi là ngành kinh tế mũi nhọn rồi. Tuy nhiên, vào đình, chùa thì phải chấp hành.
“Kịch bản”

“Kịch bản”

- Theo như báo đài nói, hiện nay có nhiều kiểu chết ở ta lắm như đánh giết nhau, tai nạn giao thông, bệnh tật, lại có thêm uống cồn công nghiệp cũng chết.
Tàu, xe vẫn húc nhau

Tàu, xe vẫn húc nhau

- Xem tivi thấy rất nhiều ôtô húc nhau với tàu hỏa. Thực ra thì không phải năm nay là năm gà nên ôtô hay đá nhau và tàu hỏa cậy mình có đường riêng nên ngày tết cứ thế mà tu tu xình xịch, mà tại các cụ ta đã có câu “Vườn ruộng rào thưa khó đuổi gà”, nghĩa là có hàng nghìn con đường ngang dân sinh dân các địa phương tự mở băng qua đường sắt và những tai nạn hầu như đều được báo trước sẽ liên tục cho đến khi nào... không còn đường ngang dân sinh.
Học chơi đẹp

Học chơi đẹp

- Hôm nay 10 tháng giêng, báo đài đưa tin lễ hội Yên Tử vắng khách. Thế mới biết CBCNVC nghiêm chỉnh chấp hành lệnh của CP. Nếu không phải ngày nghỉ, không đi chơi lễ hội.
“Kinh doanh lịch sử”

“Kinh doanh lịch sử”

- Cán bộ, CNVC đi làm, nhưng xem ra “tháng giêng là tháng ăn chơi” xưa dành để nói việc nhà nông, nay các hội hè đình đám vẫn đầy người đi chơi.
Cái nào cần thiết hơn?

Cái nào cần thiết hơn?

- Mỗi ngày sân bay Tân Sơn Nhất có 700 chuyến bay lên xuống, cứ 3 phút một chuyến và đến hôm nay người đi tàu bay phải ra sớm trước giờ bay 3 tiếng để còn xếp hàng chờ chuyến của mình. Thế mà đến hôm nay mới có người đặt câu hỏi: Mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất - tại sao không?
Có sân, chưa có trực thăng!

Có sân, chưa có trực thăng!

- Xe buýt nhanh Hà Nội sẽ làm đường riêng, tức là có dải phân cách, chắc chắn sẽ chạy nhanh, bác nhỉ? - Một mình một đường sẽ tha hồ nhanh. Nhưng nếu nói cho “kỳ cùng chi lý” là chỉ có metro, đường sắt trên cao mới là nhanh thực sự. Đó là thế hệ giao thông mới (với thế giới đã cũ cả trăm năm). Chỉ vài chục tháng nữa khi ta làm xong các loại này, chuyện buýt nhanh sẽ nhỏ như con thỏ.
Ông tây cộc đầu

Ông tây cộc đầu

- Một con số vừa nói năm qua Hà Nội có 282 ngày không khí bị ô nhiễm và có 600.000 người bị bệnh khó thở. Thế mà thơ văn, nhạc họa về thủ đô toàn là gió thu, mây trắng, hoa nở và nước hồ xanh mát, thơ mộng.
Phở Hà Nội

Phở Hà Nội

- Trời lạnh, ăn bát phở bò buổi sáng chống được rét đấy, bác Lý ạ.
Chẳng biết thế nào

Chẳng biết thế nào

- Đến hôm nay những chuẩn bị cho tết đã không còn là chuyện cần tìm hiểu nữa. Các ông Táo nghe đồn đã xong báo cáo, vấn đề là giao thông lên Thiên đình có tắc như hạ giới hay không thôi, bác ạ.
Có giải pháp tốt sẽ làm

Có giải pháp tốt sẽ làm

- Mưa phùn gió bấc mà chôn chân ngoài đường vì kẹt xe chắc người già, người ốm và trẻ em sẽ không chịu nổi như ở Hà Nội mấy hôm nay, bác ạ.
Sự thật chỉ có một

Sự thật chỉ có một

- Càng gần đến tết càng có cảm giác cả nước đang “tổng tiến công”. Nói ví von cho vui vậy, nhưng rõ ràng là nhiều người đang “chạy hàng” và càng chạy càng lộ ra hàng rởm, hàng không sạch và cả các thái độ không sạch.
Không hỏng và không tắc

Không hỏng và không tắc

- Trên báo đài đầy các thông tin về hàng tết, thu nhập tết, thưởng tết, đặc biệt là các sản phẩm quý hiếm bán như bán vàng. Nhưng cũng có tin ở Tuy Phước, Bình Định sau cả tháng ngập lụt, đến nay nước rút, nhiều nông dân bắt đầu lội bùn để tìm ra mảnh ruộng của nhà mình. Tìm được ruộng rồi, “trồng cây gì, nuôi con gì” để tết này có ăn.

Video xem nhiều nhất

Vụ học sinh bị gãy chân: Luật sư phân tích hành vi sai phạm của giáo viên