Mùa mưa lần này...

Mùa mưa lần này...

Dự báo từ 13 đến 18.8.2016 từ miền Bắc đến Huế sẽ có áp thấp nhiệt đới, mưa lớn tới 400 – 500mm là mưa đẹp, mát mẻ. Trên 100mm đi làm phải mang nhiều tiền để thuê đẩy xe, lau bugi, đến 200mm thì đất Thăng Long “Rồng cuốn hổ ngồi” bó tay với long vương làm mưa. Nay mưa to thế, vượt cả khả năng tiêu thoát chỉ còn biết… chung sống.
Sạch hay rẻ?

Sạch hay rẻ?

- Bây giờ đi chợ, ai cũng không ham rẻ nữa, chỉ tìm hàng sạch.
Muôn màu ô nhiễm

Muôn màu ô nhiễm

- Trường Đại học Harvard của Mỹ tài thật, bác ạ, năm ngoái họ công bố ô nhiễm từ nhiệt than có thể làm 31.000 người Việt chết yểu mỗi năm, riêng khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là khoảng 8.000 người.
Con tàu lỗi thời

Con tàu lỗi thời

- Trong các ngành thuộc GTVT hiện nay - không nói Vinalines vì cũ rồi - thì việc dừng tàu chất lượng cao Hà Nội - Đồng Đăng vì thua lỗ khiến mọi người ngỡ ngàng.
Đoàn tàu chuyển bánh

Đoàn tàu chuyển bánh

- Đi đến đâu hôm nay cũng thấy dư luận xì xào về chuyện Trịnh Xuân Thanh nghỉ ốm rồi biến mất, giờ lại có tin xôn xao đang ở Đức. Em khó hiểu quá, bác ạ. Đi nước ngoài mà không ai hay, cơ quan nào biết.
Vẫn rối như thi cử

Vẫn rối như thi cử

- Mới đầu tháng 9 mà các bác ngành giáo dục đã tung ra quy chế thi cho năm 2017. Lại một quy chế mới ra đời. Không chỉ học sinh mà các thầy, các trường đang ngỡ ngàng trước sự thay đổi. - Thì bác bộ trưởng đã nói rồi: Không đổi mới sao gọi là giáo dục!
Nôm na nghĩ về phát triển

Nôm na nghĩ về phát triển

- Nhà máy Thủy điện Sông Bung 2 (Quảng Nam) mới nghiệm thu 19 ngày, có hầm dẫn dòng lớn nhất nước, cơn mưa bão số 4 vừa qua cũng chưa tới đỉnh lũ mà đã vỡ hầm, địa phương họp báo công bố do thiên tai, có đúng không nhỉ?
Anh hùng và kẻ điên

Anh hùng và kẻ điên

- Bão số 4 là loại vừa phải mà miền Trung cũng đã bị thiệt hại kha khá.
Thép là em thủy điện

Thép là em thủy điện

- Xưa nay nghe nói miền Trung có nhiều thủy điện (TĐ), dày chi chít. Nhưng đến hôm nay mới phát lộ Nghệ An mới là tỉnh quy hoạch TĐ nhiều nhất nước - 54 dự án, có 32 được cấp phép, 22 đã và đang xây.
Hạnh phúc là phê bình

Hạnh phúc là phê bình

- Cần phải có thông tin cho rõ hơn về việc Việt Nam lọt vào Top 10 quốc gia hạnh phúc, bác ạ.
Người không phải là kiến

Người không phải là kiến

- Theo bác, nếu vi phạm các quy định như Ninh Thuận phạt những người bán vé số rong “trái tuyến” thì đúng hay sai?
Cứ phép công mà làm

Cứ phép công mà làm

- Tỉnh Quảng Nam đã quyết giao cho bộ đội biên phòng vừa quản lý, vừa là chủ rừng ở vành đai biên giới. Như thế các anh kiểm lâm giờ làm gì hả bác?
Đổi mới liên tục

Đổi mới liên tục

- Ngày 5.9 là ngày khai trường. Trước đó bác Bộ trưởng GDĐT đã có cuộc họp báo (có báo gọi là trao đổi) khi trả lời về việc dân ta đã ngán sợ hai từ “đổi mới” mà năm nào quý bộ cũng đưa ra khiến học sinh và phụ huynh bở hơi tai chạy theo các quy định mới. Bác Bộ trưởng (cũng mới) đã trả lời: “Bỏ đổi mới thì còn gì là giáo dục” vì nước ta đã có Nghị quyết về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục. Như thế là năm nào cũng có đổi mới cách học, cách đánh giá học sinh, cách thi cử... Như thế có đúng không bác?
Đồng tiền vẫn lêu lổng!

Đồng tiền vẫn lêu lổng!

- Hôm nay là ngày trẻ em đến trường, có dư luận nói không phải ai mà chính các bậc cha mẹ vui mừng nhất vì đã qua 3 tháng “gian khổ” với các con yêu quý. Cha mẹ vẫn phải đi làm, lại vừa phải trông con, bác ạ!
Vừa bực, vừa cười

Vừa bực, vừa cười

- Nếu ông Chủ tịch UBND TP.Hà Hội không xem xét và công khai chắc chắn không ai biết mỗi năm thủ đô phải chi đến 31 triệu USD cho việc cắt cỏ, tỉa hoa. 700 tỉ đồng chứ đâu có nhỏ.
Lý luận “Đầu tiên”

Lý luận “Đầu tiên”

- Một trận mưa TPHCM dân không nhìn thấy đường về, nước ngập mênh mông. Có người nói thành phố đầu tàu cả nước mà rõ ràng đầu tàu ngập bánh thì phải dừng. Hà Nội đi đường trên cao, nhìn thấy nhà nhưng không dám hạ thủy vì ngập bugi xe nào chạy được?
Ăn tiết canh và thử đi bộ

Ăn tiết canh và thử đi bộ

- Ai cũng biết ở nước ta chỉ có hiến máu nhân đạo, không có chuyện “làng bán máu” như đã có tờ báo đăng phóng sự, phải không bác?
Gió mùa thu ơi!

Gió mùa thu ơi!

- “Gió mùa thu mẹ ru con ngủ/Năm canh trường, thức đủ 5 canh”. Các bà mẹ từ ngày xưa đều vất vả vì con quá, bác nhỉ.
Dân ta biết hết!

Dân ta biết hết!

- Nếu hôm 25.8 vừa qua QH không có cuộc hội thảo về phòng, chống tham nhũng thì chúng ta không biết được 10 năm nay chúng ta thực hiện Luật PCTN “làm như diễn kịch” (bác Nguyễn Văn Kim - Vụ trưởng Vụ Pháp chế thanh tra CP) hay “bốc nhầm thuốc” như bác Nguyễn Đình Quyền - Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp. Các bác nói hay quá!
Thực tế là như vậy!

Thực tế là như vậy!

- Vụ Formosa đã nhận lỗi, đền bù, ta cũng không đòi thêm họ phải làm sạch biển, đúng không bác?

Video xem nhiều nhất

Ma túy bóng cười nguy hiểm thế nào?