Mùa mưa lần này...

Mùa mưa lần này...

Dự báo từ 13 đến 18.8.2016 từ miền Bắc đến Huế sẽ có áp thấp nhiệt đới, mưa lớn tới 400 – 500mm là mưa đẹp, mát mẻ. Trên 100mm đi làm phải mang nhiều tiền để thuê đẩy xe, lau bugi, đến 200mm thì đất Thăng Long “Rồng cuốn hổ ngồi” bó tay với long vương làm mưa. Nay mưa to thế, vượt cả khả năng tiêu thoát chỉ còn biết… chung sống.
Chuyện cột Ăngtel

Chuyện cột Ăngtel

- Do mưa lũ nên nhiều trường học ở các huyện Cẩm Xuyên, Vũ Quang, Hương Sơn, Hương Khê, Thạch Hà và cả TP.Hà Tĩnh bị chia cắt. Sở GD-ĐT Hà Tĩnh đã quyết định cho khoảng 60.000 học sinh nghỉ học, bác ạ.
“Chung sống” với thuốc lá lậu!

“Chung sống” với thuốc lá lậu!

- Đa số người nghiện thuốc lá ở phía Nam hút Hero, Jet và Esse, và tất cả thuốc lá này đều là nhập lậu. Chuyện thuốc lá lậu ở Nam Bộ là chuyện hàng ngày từ nhiều năm nay. Phía Bắc thì hút “ba số 5” và thuốc Hàn Quốc. Và, thưa với bác các “đoàn quân” chở thuốc lá lậu rầm rập ngày đêm “tiến về Sài Gòn” không hề bị ngăn chặn đủ thấy một điều: Có cầu có cung và chúng ta khó mà ngăn chặn được buôn lậu thuốc lá!
Không để tự diễn

Không để tự diễn

- Chuyện các “thần y” chữa bệnh bằng “mẹo”, chủ yếu là đấm, xoa, phun nước xưa nay ở đâu cũng có. Nhưng ở ngay giữa thủ đô, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy có một bà tên Duyên tự xưng thần y chữa bệnh công khai mấy năm nay mà đến hôm nay mới “bị lộ” thì cũng là chuyện lạ. Giữa khu dân cư đông đúc mà chính quyền, các cơ quan chức năng không biết thì chắc chẳng ai tin.
Chuyện thủy điện

Chuyện thủy điện

- Con số 29 người chết và mất tích vì mưa lũ chắc còn tăng, bác nhỉ?
2 triệu USD tiền thưởng

2 triệu USD tiền thưởng

- Đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông bỗng dưng được dân Hà Nội chăm chú theo dõi thông tin và... thở phào nhẹ nhõm, bác ạ.
Mất non nửa còn may

Mất non nửa còn may

- Bác có hiểu nghĩa “kinh cung chi điểu” là gì không? - Là chim bị tên sợ cành cong (trông giống cái cung).
Trí óc và chân tay

Trí óc và chân tay

- Em nghe nói đa số các bác phát biểu trên các diễn đàn chính thống hiện nay đều không nhất trí tăng tuổi hưu (vì lý do sợ vỡ quỹ BHXH). Các bác còn lo ngại nếu tăng thì khó tránh khỏi vấn đề “tham quyền cố vị” của một số người và thế hệ trẻ sẽ gặp khó để thăng tiến vì cha chú còn tại vị, ai dám và ai cho “qua mặt”.
Kế hoạch nước rút

Kế hoạch nước rút

- Bây giờ hai 5 rõ 10 là Hà Nội ta có quan tâm đến việc bảo vệ nước hồ Tây, đã hoàn thành trạm xử lý nước giá 1.000 tỉ từ nhiều năm nay, nhưng nước vẫn bẩn, cá vẫn chết vì các cơ sở xả thải chưa đấu nối vào trạm xử lý. Bác tính thế có khó hiểu? Anh xây cứ xây cho xong dự án rồi thôi. Dự án có hoạt động hay không là chuyện khác.
Đi về đâu - ba gác?

Đi về đâu - ba gác?

- Chuyện hai chiếc xe chở tôn gây chết 2 người ở Hà Nội đang chưa có hồi kết về các phương tiện chở vật liệu xây dựng tới các công trình nhỏ lẻ trong các phố nhỏ, ngõ nhỏ thì ở Huế lại có chuyện một ông dùng xe máy kéo xe tự chế chở 20 tấm tôn. Gặp một xe tải quay đầu phải phanh gấp, 20 tấm tôn theo quán tính lao thẳng vào lái xe khiến ông này chết tại chỗ. Sao chết nhiều thế nhỉ?
Khói đồng và thu Hà Nội

Khói đồng và thu Hà Nội

- Tuần này mưa nhiều, đỡ được chuyện đốt rạ sau khi gặt, khói bay mù mịt cả một vùng ngoại thành Hà Nội và nhiều đô thị khác. Gặp gió, khói vào thành phố cộng với bụi, khói ống xả làm tăng bệnh hô hấp, nhất là với các cháu nhỏ.
Bỏ nhà để cứu mình

Bỏ nhà để cứu mình

- Có một em học sinh lớp 7 ở Như Thanh (Thanh Hóa) viết đơn xin nghỉ học, từ biệt thầy và các bạn vì nhà hết gạo ăn do bố, mẹ em ốm nặng, không đi làm được. Cả trường cảm động giúp gạo, còn mua tặng em một xe đạp để đi học. Cảm động lắm bác ạ.
Hơi bị đúng

Hơi bị đúng

Hôm 6.10, Sở KHCN TPHCM đặt 229 cân đối chứng tại 151 chợ. Có lẽ Sở KHCN đặt cân chắc phải chính xác bác nhỉ?
Cấp phép cho trò chơi

Cấp phép cho trò chơi

- Trung ương Đoàn vừa có khuyến cáo đoàn viên không nên chơi Pokemon GO. Em nghĩ nếu tròn chơi điện tử này có hại thì cứ gì đoàn viên mà nói chung toàn dân cần tẩy chay, đúng không bác?
“Buồn tàn thu”

“Buồn tàn thu”

- Báo cáo bác chuyện anh công an vung tay làm chảy máu mồm anh nhà báo đã được “vượt cấp” từ Hà Nội lên Bộ Công an xem xét lại.
Ai cũng lao động

Ai cũng lao động

- Khi con cá chết nổi phềnh lên con người mới lao vào tìm nguyên nhân và giải thích như lần ở hồ Hoàng Cầu: Thiếu oxy. Căn cứ khoa học thế mà vẫn có ý kiến đổ tại nước thải các nhà hàng quanh hồ và nhà nổi trên hồ gây ra. Chuyện này rồi cũng qua, nhưng lại có chuyện khu nhà dành cho người thu nhập thấp ở huyện Gia Lâm, Hà Nội có các bãi đỗ ôtô sang quá tải. Có nhiều bể bơi, nhiều người giàu mua làm nhà nghỉ cuối tuần và trên mạng rao bán như các khu đô thị khác. Thật em chẳng hiểu đâu là đúng, sai?
Bảo lưu mùi hôi!

Bảo lưu mùi hôi!

- Chuyện cá chết ở hồ Hoàng Cầu, Hà Nội vẫn còn dư âm, thì mấy hôm nay cá hồ Tây lại chết hàng loạt. Hồ Tây có phải Formosa mà bàn tán hoài chưa yên, bác nhỉ.
Ngậm ngùi mà quên...

Ngậm ngùi mà quên...

- Hà Nội có ba “niềm tự hào” - ba nhà máy thuộc loại lớn nhất miền Bắc: Dệt 8-3, Cơ khí Hà Nội (trung quy mô), Cơ khí Trần Hưng Đạo. Đó là niềm tự hào trước “đổi mới”. Cả công nghiệp nặng, nhẹ của nước ta tính từ 30 năm trước giật lùi về xa nữa chỉ có vậy, phải không bác?
Cứ chờ đến tết...

Cứ chờ đến tết...

- Cứ nghĩ đến chuyện cấm xe máy ở Hà Nội là em lo quá. Ở quê có câu “con trâu là đầu cơ nghiệp”. Nay có máy cày, thịt trâu xào rau muống ăn hơi bị được. Còn đi xe buýt chưa thuận tiện lắm, chưa tiện bằng taxi.
Cứ bình tĩnh uống (!)

Cứ bình tĩnh uống (!)

- Một cơn mưa to chiều tối hôm trước, sáng hôm sau được nghe, nhìn như “đại hồng thủy”, các báo đưa tin dùng các từ ngữ hết tầm. Bác tính nói thế có đúng không?

Video xem nhiều nhất

Tóm gọn 13.000 viên ma túy trên đường tuồn vào Việt Nam