Chuyện rượu - chuyện con rùa…

Chuyện rượu - chuyện con rùa…

- Sau tết, tình hình xã hội là nhiều người chết vì uống rượu “đểu”. Và lập tức trên mạng có Cty bán thực phẩm chức năng... cai rượu. Chuyện bỏ rượu là chuyện có từ ngày… có rượu. Không biết thuốc cai rượu lần này có mạnh hơn ý chí của con nghiện rượu không?
Rượu – tách nhập – hầm chui

Rượu – tách nhập – hầm chui

- Gần đây báo đài nói nhiều đến rượu tự nấu, không phép. Tự nấu để uống, bã chăn nuôi là chuyện bình thường. Thời Pháp thuộc nấu rượu lậu phải đi tù, phải không bác?
Những người thích đùa

Những người thích đùa

- Có một cây sưa 200 tuổi ở một ngôi đình làng thuộc Bắc Ninh. Cây đã già, héo, bà con nhất trí bán đi lấy số tiền hơn 24 tỉ đồng để tu sửa đình. Thế mà cũng có vụ choảng nhau vì cây sưa này đấy. Tiền bán gỗ là tiền công quỹ, có ai sơ múi gì đâu được mà đánh nhau nhỉ?
Không đơn giản

Không đơn giản

- Mấy hôm nay lại lạnh. Mẫu Sơn (Lạng Sơn) xuống 6 độ, xuống vài độ nữa là có tuyết, Sa Pa cũng vậy, lại kéo nhau ùn ùn lên xem tuyết cho mà xem.
Nhẹ tay nặng tiền

Nhẹ tay nặng tiền

Câu nói “Một người làm quan cả họ được nhờ” ngày xưa, thời phong kiến, đến hôm nay vẫn… hơi bị đúng.
Ăn cơm ở nhà

Ăn cơm ở nhà

- Hai tuần nay, bên Nhật Bản hoa anh đào nở rộ. Hóa ra hội hoa anh đào ở Đà Lạt, ở cả Hà Nội vừa qua mới chỉ là... chớm nở thôi mà?
Người tốt, việc tốt

Người tốt, việc tốt

- Cái vỉa hè ở Hà Nội sau khi bị thu hồi phần lấn chiếm đã lộ ra khá nhiều nhà mặt phố cao hơn hè đến cả thước tây. Bây giờ chỉ còn cách bắc thang vào nhà, xong lại kéo thang vào.
Không phạt cho tồn tại

Không phạt cho tồn tại

- Mùa thi sắp tới, học sinh và cha mẹ bắt đầu lo học, thi, chọn trường và cả học sinh lẫn nhà trường còn thêm một nỗi lo: Quy chế thi của bộ - vì thay đổi khiến mọi người xoay như chong chóng.
Cốt lõi vẫn là văn hóa

Cốt lõi vẫn là văn hóa

- Chuyện phá vỉa hè vi phạm đã bước sang hồi 2: Lo cách sống cho người chỉ sống được bằng vỉa hè. Cứ nói người lao động các khu công nghiệp lương thấp, nhưng vẫn sống được, còn dân vỉa hè mà rời hè ra là chẳng biết làm gì để có ăn.
Cần tỉnh táo

Cần tỉnh táo

- Sáng ra đọc tin thời sự, toàn tin không mới mà đầu choáng run tay, bác ạ. - Chú nói thật bụng?
Sẽ xử lý dần dần

Sẽ xử lý dần dần

- Đã từ lâu chúng ta dùng từ “cát tặc” để chỉ việc khai thác cát bừa bãi, không được phép, làm ảnh hưởng đến dòng chảy. Nhưng việc xử lý lại không gắt gao nên “cát tặc” vẫn hoạt động.
Còn chờ gì nữa

Còn chờ gì nữa

- Tin ở TPHCM cho biết khó dẹp hết hàng rong vỉa hè. Quận 1 tuy làm rất mạnh nhưng vấn đề 500 hàng rong bán đúng quy định và đúng nơi quy định. Quan điểm về người nghèo vẫn được tôn trọng. Ở Hà Nội, gần nhà em có quán cà phê lấn hết hè, mỗi ngày bán 7.000 cốc, thế là thu nhập lớn rồi, đâu có nghèo. Dẹp những quán kiểu này mới là mục tiêu chính. Em nghĩ như thế.
Không ngăn được đâu

Không ngăn được đâu

- Cuộc chiến giành lại vỉa hè ở TPHCM vẫn đang diễn ra rất kiên quyết. Nếu cần phải “trường kỳ” chắc chắn sẽ phải trường kỳ. Chúng ta đâu có ngán trường kỳ suốt từ thế kỷ 20 tới giờ.
Chuyện thời sự

Chuyện thời sự

- Đi học thêm bằng cao học theo kiểu hàm thụ, không ở hẳn nước ngoài, thỉnh thoảng sang trả bài mà tốn tới 386 triệu.
Cưa đôi

Cưa đôi

- Đã đến lúc phạt người đổ rác ra đường ở Hà Nội 6 triệu đồng rồi. Tè bậy cũng nâng lên 3 triệu đồng. Kỷ cương phép nước đang được xử lý ở nhiều nơi.
Tàn giấc mơ phim

Tàn giấc mơ phim

- Cấp trên vừa yêu cầu thẩm tra và báo cáo vụ bán Hãng phim Truyện Việt Nam, trong đó thương hiệu hãng phim quốc gia không được tính đồng nào. Các ông bán hãng nay báo cáo lên: ĐÚNG QUY TRÌNH. Dư luận bức xúc mấy tháng nay. Không hiểu tại sao lại có chuyện lạ đời vậy, bác làm văn hóa giải thích cái nghe.
Ai cảm ơn ai?

Ai cảm ơn ai?

- Hôm trước là Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Theo truyền thống thì người bệnh cảm ơn các “mẹ hiền” đã cứu chữa cho mình. Nhưng tại sao lại có người viết là các thấy thuốc “biết ơn người bệnh”?
Rác - chuyện nhỏ (?!)

Rác - chuyện nhỏ (?!)

- Chuyện vứt rác ra đường bị phạt bạc triệu đang là thời sự nóng, nhưng thời sự âm ỷ về rác mới là chuyện cần nói.
Bé nhẹ, to nặng

Bé nhẹ, to nặng

- Báo cáo bác, nếu quyết định thu hồi xe máy quá niên hạn, chỉ riêng Hà Nội thôi cũng có 2,5 triệu xe từ trước 2000. Chỗ đâu mà để một núi xe như núi Ba Vì?
Giải pháp

Giải pháp

- Đầu năm ở Rạch Giá có 7 chàng thanh niên buồn không có gì chơi bèn rủ nhau ném đá vào ôtô để giải sầu. Bác tính thanh niên thế kỷ 21 rồi mà vẫn không biết làm gì, phải dùng mấy trò càn quấy đó?

Video xem nhiều nhất

Clip: Người dân Hà Giang bất chấp nguy hiểm đi xem lũ