Ăn cả con gà

Lý Sinh Sự

- Chưa bao giờ em mong tết từng giờ như mấy hôm nay.

- Vào tuổi chú thế là dở hơi đấy.

- Chỉ là để mọi người về quê vãn đi cho hết tắc đường, tuần vừa rồi đi đâu không dám uống bia nhiều, kẹt xe không có chỗ xả là trời báo hại.

- Trước thềm năm mới không nói chuyện tiêu cực, hãy hướng về tương lai, cụ thể là năm 2013 này, năm Quý Tỵ!

- Tương lai gần ngay trước mũi là Luật Phòng, chống tham nhũng sửa đổi có hiệu lực từ 1.2.2013. Ta cần phát huy thành quả năm ngoái, phải điều tra ra được nhiều vụ tham nhũng hơn nữa để đảm bảo sự bền vững của chế độ. Hiện tại, mới chỉ có 1% các vụ qua thanh tra chuyển sang điều tra để xét xử theo pháp luật, còn 99% chỉ xử lý hành chính, đúng không bác? Phải 100% chứ?

- Nếu được thế thì coi như đã xây dựng CNXH thành công. Đường còn xa lắm chú ơi, phải gỡ từng nút một trong cái bùi nhùi.

- Bác nhắc đến bùi nhùi, lại nhớ đến chuyện Thanh Hoá quăng bùi nhùi vào bánh "quái xế" là xe đang chạy băng băng cũng khự lại ngay. Bùi nhùi là vật cản hiệu quả nhất đấy. Về kinh tế, tuy dự thảo Hiến pháp đã không đặt kinh tế nhà nước giữ vai trò chủ đạo như trước đây, nhưng công nợ của các tập đoàn, tổng công ty còn phải lâu mới gỡ được, tỉ như bất động sản, theo đánh giá còn "đủ dùng" đến 2050 (!). Vả lại, bàn nát nước đã đâu vào đâu. Có ý kiến là từ nay dân sẽ giám sát các tập đoàn kinh tế. Như thế là Nhà nước không quản nổi?

- Nghĩ thô thiển quá! Tôi với chú là dân, có giám sát được gì?

- Được chứ, ngoài chuyện đẻ 2 con gái đã có thưởng, em sẽ báo cáo chính quyền phạt từ 500 nghìn đến 1 triệu đồng kẻ nào chế giễu sinh con một bề, sẽ đề cao khẩu hiệu "Tam nam bất phú, tứ nữ bất bần".

- Cũng chả biết thế nào đâu, bưởi hồ lô có chữ tài, chữ lộc năm nay ế sưng, đền Bà Chúa Kho vắng teo, không chen nhau vào trả nợ cuối năm như trước đây.

- Thế thì Bà chúa phải hạ lãi suất đi để cứu các... con nợ!

-  Có người nói nếu bớt một năm học cho một triệu học sinh phổ thông sẽ tiết kiệm được một triệu năm chi phí cho một em đi học.

- Úi giời! Thế thì học sinh miền núi không phải đi bẫy chuột nữa, sẽ được ăn cả con gà! Sáng kiến hay thế, có bác nào dùng không?

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất


Lãnh đạo EVN thu nhập trên 600 triệu đồng một năm

Xem tại đây

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có báo cáo về tình hình quản trị 2015 gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công thương. Theo báo cáo này, viên chức quản lý tập đoàn gồm có 13 người, có thu nhập trên dưới 600 triệu đồng năm 2015.Trong đó, người được hưởng thu nhập cao nhất là ông Mai Quốc Hội - thành viên hội đồng thành viên (HĐTV) có lương trên 632 triệu đồng cộng với các khoản thưởng phúc lợi là 866 triệu đồng một năm. Trong khi đó Thứ trưởng Công Thương - Hoàng Quốc Vượng có thu nhập 405 triệu đồng.

Trong năm 2015, ông Vượng giữ chức Chủ tịch HĐTV của EVN đến ngày 26.1 sau đó được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Công Thương giữ vai trò quản lý trong lĩnh vực điện lực, hoá chất, chỉ đạo tổng hợp chung công tác công thương địa phương, kinh tế tập thể.

Ông Dương Quang Thành được bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch HĐTV EVN từ 25.3.2015. Thu nhập của ông Thành đạt 618 triệu đồng. Hai thành viên HĐTV khác là ông Phạm Mạnh Thắng và Đào Hiếu lần lượt thu nhập là 518 và 647 triệu đồng. Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Tài Anh thu nhập cả năm là 660 triệu đồng. Các lãnh đạo chủ chốt khác như: Tổng Giám đốc Đặng Hoàng An, Phó Tổng giám đốc Đinh Quang Tri, Nguyễn Tấn Lộc, Nguyễn Cường Lâm đều có thu nhập khoảng 600 triệu đồng.

Giá chung cư ở Đà Nẵng “leo vọt” gần 70 triệu/m2

Xem tại đây

Thị trường bất động sản (BĐS) Đà Nẵng đang có được sự khởi sắc đáng kể ở cả mảng nhà ở và các sản phẩm cho thuê nhờ sự gia tăng đáng kể cả nguồn cung từ các chủ đầu tư uy tín.

 theo Savills, giá sơ cấp căn hộ thấp nhất được ghi nhận tại quận Hải Châu với mức 15 triệu đồng/m2, giá cao nhất được ghi nhận tại quận Ngũ Hành Sơn lên tới 69 triệu/m2.

Đồng thời, giá sơ cấp biệt thự thấp nhất và cao nhất đều được ghi nhận tại quận Ngũ Hành Sơn ở mức lần lượt 22 triệu/m2 và 54 triệu/m2.

Được biết, một trong những nguyên nhân khiến thanh khoản của BĐS tăng trong quý II vừa qua chính là sự đổ bộ có phần ồ ạt của hầu hết các “ông lớn” địa ốc hiện nay như Vinacapital, Vingroup, Alphanam, SunGroup,…đã khiến cho giới đầu tư nhỏ lẻ lẫn khách mua nhà an tâm với tiến độ và chất lượng dự án.

Ba lần gia hạn, doanh nghiệp vẫn không được giao đủ đất

Xem tại đây

Sau khi kiểm tra thực địa diện tích khoảng 200ha của dự án trồng cây mắc ca ở huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) và nghe báo cáo vướng mắc mà dự án có tổng vốn đầu tư lên đến 36,9 triệu USD này đang gặp phải, ông Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị ra “tối hậu thư” với các đơn vị liên quan, rằng: “Phải giải quyết dứt điểm các vướng mắc của dự án này, hạn cuối đến giữa tháng 8.2016”.

Trước những vướng mắc trong chuyện đền bù, bàn giao đất cho Cty My Anh thực hiện dự án, ông Hà Sỹ Đồng giao cho Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Quảng Trị vào đầu tuần tới phối hợp với UBND huyện Hướng Hóa đi kiểm tra thực địa, cắm mốc ranh giới để làm rõ diện tích đất đang thiếu. “Sai ở đâu mà thiếu đất so với trên giấy, Sở Tài nguyên Môi trường hay huyện Hướng Hóa sai phải có báo cáo cụ thể” - ông Đồng chỉ đạo.

Nhà ở xã hội: Diện tích tối thiểu phòng là 10m2

Đây là nội dung được quy định tại Thông tư 20/2016/TT-BXD hướng dẫn thực hiện Nghị định 100/2015/NĐ-CP về phát triển và quản lý nhà ở xã hội.Theo đó, tiêu chuẩn của mỗi phòng của nhà ở xã hội do cá nhân, hộ gia đình đầu tư xây dựng để bán cho thuê, cho thuê mua tại Thông tư 08/2014/TT-BXD có nêu rõ: Trường hợp nhà ở xã hội là nhà chung cư thì căn hộ phải được thiết kế, xây dựng theo kiểu khép kín, bảo đảm tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng, tiêu chuẩn diện tích mỗi căn hộ tối thiểu là 25m2 sàn, tối đa là 70m2 sàn, bảo đảm phù hợp với quy hoạch xây dựng do cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Tìm cửa cấp sổ đỏ cho cư dân mua nhà ở dự án có vấn đề

Xem tại đây

Trao đổi với báo Lao Động, ông Lê Tuấn Định - Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai TP. Hà Nội cho biết người dân đã hoàn thành nghĩa vụ với chủ đầu tư (CĐT) các dự án phát triển nhà ở (nhà ở thương mại, nhà ở tái định cư, nhà ở xã hội) được nộp hồ sơ để được cấp sổ đỏ. Khi văn phòng đăng ký đất đai tiếp nhận hồ sơ, trong quá trình thẩm định đối với dự án mà chủ đầu tư chưa nộp hồ sơ pháp lý thì văn phòng sẽ xem xét cấp sổ đỏ cho các hộ dân đồng thời yêu cầu CĐT nộp hồ sơ pháp lý để thẩm định. 

Cơ quan chức năng sẽ tiến hành thẩm định các dự án đó có đủ điều kiện hay chưa, và căn cứ hiện trạng thực tế xem có vi phạm hay không. Theo ông Định, nếu mua phải căn hộ vượt khỏi quy hoạch xây dựng, cơ quan chức năng sẽ tiến hành thanh kiểm tra. Trong trường hợp kết luận là vi phạm thì sẽ không cấp giấy chứng nhận còn nếu xác định là vẫn phù hợp với quy hoạch thì sẽ đồng ý cho hoàn thiện hồ sơ và cấp sổ đỏ.

Kinh tế 24h: Sếp EVN thu nhập “khủng” 600 triệu/năm, cấp sổ đỏ chung cư có vấn đề