Ăn cả con gà

Lý Sinh Sự
Chia sẻ

- Chưa bao giờ em mong tết từng giờ như mấy hôm nay.

- Vào tuổi chú thế là dở hơi đấy.

- Chỉ là để mọi người về quê vãn đi cho hết tắc đường, tuần vừa rồi đi đâu không dám uống bia nhiều, kẹt xe không có chỗ xả là trời báo hại.

- Trước thềm năm mới không nói chuyện tiêu cực, hãy hướng về tương lai, cụ thể là năm 2013 này, năm Quý Tỵ!

- Tương lai gần ngay trước mũi là Luật Phòng, chống tham nhũng sửa đổi có hiệu lực từ 1.2.2013. Ta cần phát huy thành quả năm ngoái, phải điều tra ra được nhiều vụ tham nhũng hơn nữa để đảm bảo sự bền vững của chế độ. Hiện tại, mới chỉ có 1% các vụ qua thanh tra chuyển sang điều tra để xét xử theo pháp luật, còn 99% chỉ xử lý hành chính, đúng không bác? Phải 100% chứ?

- Nếu được thế thì coi như đã xây dựng CNXH thành công. Đường còn xa lắm chú ơi, phải gỡ từng nút một trong cái bùi nhùi.

- Bác nhắc đến bùi nhùi, lại nhớ đến chuyện Thanh Hoá quăng bùi nhùi vào bánh "quái xế" là xe đang chạy băng băng cũng khự lại ngay. Bùi nhùi là vật cản hiệu quả nhất đấy. Về kinh tế, tuy dự thảo Hiến pháp đã không đặt kinh tế nhà nước giữ vai trò chủ đạo như trước đây, nhưng công nợ của các tập đoàn, tổng công ty còn phải lâu mới gỡ được, tỉ như bất động sản, theo đánh giá còn "đủ dùng" đến 2050 (!). Vả lại, bàn nát nước đã đâu vào đâu. Có ý kiến là từ nay dân sẽ giám sát các tập đoàn kinh tế. Như thế là Nhà nước không quản nổi?

- Nghĩ thô thiển quá! Tôi với chú là dân, có giám sát được gì?

- Được chứ, ngoài chuyện đẻ 2 con gái đã có thưởng, em sẽ báo cáo chính quyền phạt từ 500 nghìn đến 1 triệu đồng kẻ nào chế giễu sinh con một bề, sẽ đề cao khẩu hiệu "Tam nam bất phú, tứ nữ bất bần".

- Cũng chả biết thế nào đâu, bưởi hồ lô có chữ tài, chữ lộc năm nay ế sưng, đền Bà Chúa Kho vắng teo, không chen nhau vào trả nợ cuối năm như trước đây.

- Thế thì Bà chúa phải hạ lãi suất đi để cứu các... con nợ!

-  Có người nói nếu bớt một năm học cho một triệu học sinh phổ thông sẽ tiết kiệm được một triệu năm chi phí cho một em đi học.

- Úi giời! Thế thì học sinh miền núi không phải đi bẫy chuột nữa, sẽ được ăn cả con gà! Sáng kiến hay thế, có bác nào dùng không?

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Bà nội hai cháu bé bị mẹ bỏ rơi ở vỉa hè trần tình về hoàn cảnh bi đát