Ăn tiết canh và thử đi bộ

LĐ - 202 LÝ SINH SỰ
Chia sẻ

- Ai cũng biết ở nước ta chỉ có hiến máu nhân đạo, không có chuyện “làng bán máu” như đã có tờ báo đăng phóng sự, phải không bác?

- Đúng, nhưng Bộ Y tế có quy định mức chi quà tặng (sữa, thuốc bổ máu) quy ra tiền là hiến 250ml, nhận quà 80.000 đồng; 350ml 110.000 đồng; 450ml quà 140.000 đồng.

- Nhưng một y tá ở trung tâm hiến máu TPHCM phát hiện số tiền quà của năm 2014 đến nay còn dư 928 triệu đồng. Dù đã được giải thích số tiền dư là số tiền lẻ mua quà không hết, nhưng bà Nguyễn Thị Kim Chi - người phát hiện số tiền lẻ đến ngót bạc tỉ - vẫn không chấp nhận rằng tiền quà phải mua hết, giữ lại 928 triệu dù để giúp đỡ người nghèo cũng không nên. Bác tính sao?

- Cả trung tâm hiến máu, Hội Chữ thập đỏ TP phải tính chứ tớ ở Hà Nội tính sao nổi. Trước đây hiến máu ở ngoài Bắc có tiền bồi dưỡng, vì thế có chuyện “bán máu chuyên nghiệp”. Còn bây giờ chuyển sang quà như TPHCM ra sao không rõ. Nhà tớ toàn ốm đau nhì nhằng không ai phải mổ xẻ nên cũng không biết giá máu. Tớ vẫn nói đùa mỗi khi đi tiết canh lòng lợn là để bổ sung số tiết do lười mắc màn, muỗi đốt. Hehe! Nói chung bây giờ mang chuyện quản lý ra mà bàn là rắc rối lắm! Tế nhị lắm! Phức tạp lắm! Nhạy cảm lắm. Chuyển sang chuyện khác đi.

- Bác có chuyện gì hay, kể nghe.

- Chuyện vớ vẩn cả thôi. Được biết, quanh hồ Hoàn Kiếm và các đường phố nối vào hồ từ 1.9.2016 sẽ cấm xe, dành cho người đi bộ từ tối thứ sáu đến 12h đêm chủ nhật. Là dân Hà Nội, vợ chồng tớ gửi xe máy ở Đồng Xuân rồi đi bộ thử một vòng hồ, và phát hiện ra một điều thật giản dị và vĩ đại. Nếu du khách chỉ đi bộ quanh hồ để ngắm Tháp Rùa, đền Ngọc Sơn, cầu Thê Húc, ăn kem Thủy Tạ, Cụ Rùa chết lâu đã giỗ hết, chẳng còn gì để xem thì đi bộ chỉ có ý nghĩa tập thể dục. Khách 5 châu sang ta đi bộ cho dẻo chân hay sao? Nếu không xây dựng phố mua sắm, phố ăn uống thì cấm xe cộ làm gì cho khổ dân chúng ở quanh hồ và làm nản chí du khách? Chuyện rõ ràng là hay nhưng xem ra chưa hay lắm!

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

đàm hưng
Ô hô!!! Máu nhân đạo thì dân hiến. Máu truyền cho bệnh nhân thì bệnh viện bán. Tiền bồi dưỡng hiến máu thì bệnh viện bớt. Ô hô!!!
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tiết lộ cám dỗ “chết người” khi chụp khỏa thân từ một nhiếp ảnh gia