Bắn chỉ thiên

LĐ - 179 LÝ SINH SỰ
Chia sẻ

- Nếu không biết nhìn xa trông rộng thì như ở mấy ấp Bình Thạnh, Thới Thạnh, thị trấn Phong Điền (TP.Cần Thơ) người ta có thể biến các cây cầu bêtông nhỏ, ngang 2m có lan can bằng cọc thành hình chữ vê (V).

- Cầu gì mà chữ V?

- Cầu bình thường, 2m là xe con qua được nhưng phải đập chân lan can để lộ cốt thép rồi bẻ nghiêng ra ngoài để xe qua không bị kẹt vì thành xe lớn hơn trục bánh. Chữ V là như vậy.

- Bẻ cầu ra làm gì?

- Bác vào Cần Thơ mà hỏi. Nhỡ cán bộ huyện, TP có việc về xã thì sao? Nghe trong ấp đã có một nhà giàu/hơn 300 nhà nghèo đã sắm xe con. Vậy đích thị là các bác cần cây cầu chữ V (thực ra là chữ U choãi hai cạnh như cánh con bướm, 7/8 cây cầu vùng này cũng ở thế bướm như vậy).

- Chính quyền để cho ai muốn làm gì thì làm?

- Nghe nói đang cho kiểm tra. Cũng có bác nói dân ấp tự làm, nhỡ có người ốm cần gọi taxi vào chở lên viện... Nói chung là “việc nhỏ như con thỏ” thế mà bác nào cũng loanh quanh đùn đẩy.

- Sao không nâng cấp cầu để quan dân cùng hưởng.

- Đây là công trình Hội Thanh niên Việt Nam làm tặng nhân kỷ niệm ngày thành lập hội. Nếu có nâng cấp lại phải chờ dịp kỷ niệm nữa.

- Chuyện vui thật. Thảo nào mà bác Thủ tướng trong kỳ họp vừa qua đã nói rằng xưa nay chúng ta toàn bắn chỉ thiên, chẳng trúng cái gì...

- Nhưng lần này Chính phủ ra tay, không chấp nhận cái kiểu bắn chỉ thiên đâu nhé.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Cảnh sát cơ động thủ đô đang làm những việc gì?