Buôn theo bão

LĐ - 195 LÝ SINH SỰ
Chia sẻ

- Nhà thơ Tế Hanh có bài thơ về bão: “Cơn bão tạnh lâu rồi/ Hàng cây xanh thắm lại/ Nhưng em đã xa xôi/ Và cơn bão lòng ta thổi mãi”. Đúng là bão vào rồi tan. Còn những thiệt hại chết người, đổ nhà, trôi hết hoa màu, cây trồng thì còn lâu mới nguôi ngoai, phục hồi lại được.

- Gớm, chú hôm nay mát giời, lại còn thơ bão, có lý do gì không?

- Chả là TPHCM vừa công bố 10 năm qua mới có một bác chuyên viên đội quản lý đô thị Bình Chánh kê khai tài sản không trung thực. Nghe đã choáng!

- Ai táng vào đầu mà choáng? Thế cái nhà ở TPHCM, con gái ông cựu Chánh thanh tra Chính phủ phải trả lại thì sao? Hồi đầu năm nay cũng có tỉnh báo cáo 10 năm không có ai nhận phong bì quà tết thì sao, có ngất lịm không?

- Ấy là em cứ nói cảm xúc như thế. Cũng như hôm rồi nghe thông báo của Trung ương (TB/TW) về chuyện tuổi của đảng viên phải căn cứ vào tuổi trong hồ sơ khi kết nạp Đảng. Còn sắp hết nhiệm kỳ nhiều bác do có chức, có quyền đã sửa lại tuổi trẻ đi vài năm để đủ thời gian cống hiến thêm một khóa nữa. Từ 18.8.2016, đúng hôm bão Thần Sét vào ta, Đảng cũng không xem xét các tuổi mới phát sinh. Nói cho gọn là của các bác tham quyền cố vị nữa. Cũng là bão công lý đấy.

- Chuyện này anh em ta từ lâu đã “buôn” rồi. Người lao động, nhất là công nhân nữ làm việc nặng nhọc ở các vùng xa, vùng cao đã hơn một lần đề nghị cho chị em nghỉ sớm hơn tuổi 55, mà đến nay đã được “rửa tay gác kiếm” đâu. Bão lũ phá hỏng đường, nhiều chị em hôm nay vẫn còng lưng đảm bảo giao thông...

- Em nói không sai, dân Hà Nội hôm bão vào, nước sông Tô Lịch lên to, lại hò nhau đi kéo vó, vác đinh ba đi kiếm cá. Chuyện cũ lại tái diễn, không có gì là mới, trừ vài con cá mè, trắm, chép trôi từ các ao ngập nước ra sông, còn cá Tô Lịch ăn vào dễ bị hại lắm. Đây là chiếc cống bẩn lộ thiên, sông chỉ là của ngày xửa ngày xưa.

- Chuyện bão đã có một bác nói: Tôi gọi điện hỏi nhiều nơi trong lúc đài báo bão đã hoành hành được trả lời không có gì. Bão mà còn thế thì mọi chuyện đều là: CON THỎ!

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Triều Tiên cảnh báo Hàn Quốc 'trả giá đắt' vì phản đối vụ thử ICBM