Cấm đi chậm?

LĐ - 178 LÝ SINH SỰ
Chia sẻ

- Cơn bão số 2 đang ở ngoài khơi, nghe nói sẽ quặt vào Biển Đông, lại một phen mưa gió đổ nhà, đổ cây, đổ cột điện nữa đây.

- Kỳ này rút kinh nghiệm cơn số 1 rồi, Thủ tướng đã chỉ đạo phòng tránh đầy đủ mọi mặt, nhiều phương án, chắc chắn dân an tâm hơn.

- Bác ơi, không nên an tâm về “bọn” bão được đâu. Trồng trăm năm mới được một cây cao bóng cả, bão giật cấp, đổ kềnh. Ấy là chưa nói cây đổ đè bẹp ôtô, đổ nhà và người cũng bẹp theo. Cần phải nâng cao nhận thức về bão hơn nữa.

- Nói đến nâng cao nhận thức lại có chuyện Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM, Thanh Hóa, Vũng Tàu, Khánh Hòa, Đồng Nai, Quảng Nam, Huế, Cần Thơ, An Giang được Ủy ban An toàn giao thông quốc gia chọn làm các trọng điểm nâng cao nhận thức về quy định không bán rượu cho trẻ con.

- Bằng cách nào?

- Treo logo ở các điểm kinh doanh rượu. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã có số liệu 15% nạn nhân giao thông dưới 18 tuổi có cồn trong máu.

- WHO lên Tây Nguyên mà đo, trẻ em dưới 18 tuổi, phụ nữ uống tối ngày ngang tầm với người lớn, đàn ông. Về việc này đã có khẩu hiệu “Lái xe không uống rượu - Đã uống rượu thì không lái xe”. Có lúc còn có quy định cấm bán rượu bia trước 11h và sau 22h. Cứ cho là thế đi nhưng xách vài chai về nhà lai rai thì sao?

- Dẫu sao có khẩu hiệu vẫn hơn. Thể hiện quyết tâm của chính quyền và ý thức người dân.

- Bác nói lúc nào cũng đúng. Nhưng các cụ ta có câu hay hơn: “Lời nói đi đôi với việc làm”. Thế mới là nói.

- Chú có nhớ một việc làm của ngành GTVT và của Bí thư TPHCM Đinh La Thăng là dỡ bỏ các biển hạn chế tốc độ?

- Nhớ chứ, thậm chí đến nay TPHCM chỉ còn 2 điểm có biển hạn chế xe chạy 50km/h.

- Hằng ngày xem tivi có thấy kẹt xe, tắc đường?

- Chả cần tivi, ông anh bà chị em vừa ra chơi lại nói Hà Nội ít tắc hơn TPHCM. Đi được dăm mười cây một giờ là đã thành công. Vấn đề hạn chế tốc độ rõ ràng là không phải ở mấy cái biển nhá.

- Có thế thật. Nhưng chẳng nhẽ lại có biển cấm đi chậm dưới 10km/h?

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tân binh Solanke lập công, Liverpool thắng Crystal Palace 2 - 0