Chuyện “thảm đỏ”

LĐ - 226 LÝ SINH SỰ
Chia sẻ

- Đã có tin bán vé tàu tết nghĩa là sắp khép lại một năm “giông bão” đấy, bác nhỉ?

- Tết tây còn 3 tháng, tết ta những 5 tháng nữa, còn một núi việc chưa làm, nghĩ chuyện ăn chơi quá sớm.

- Ấy cứ khi nào nhiều việc quá lại hay nghĩ đến lúc “giải lao”. Việc nào đã ngã ngũ và sai như Formosa thì cứ ăn hải sản theo danh sách khuyến cáo là coi như xong, nói nhiều đâm mệt mỏi, có khi còn nhàm chán.

- Không đơn giản như chú nói đâu. Thủ tướng CP vừa có chỉ thị số 25 về việc rà soát lại các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về bảo vệ môi trường sẽ ban hành trong năm 2017. Vấn đề này cũng coi như từ vụ Formosa nay mới biết là “ông” này được xả thải gấp 6 lần quy chuẩn chung.

- Làm gì có chuyện đó nhỉ?

- Chú bị làm sao thế? Có hẳn hoi nhưng các chuyên gia đều đã lên tiếng là do hoàn cảnh nên một số ngành được xả thải ưu ái, không phải đảm bảo đủ thông số theo quy chuẩn chung.

- Em vẫn chưa hiểu.

- Vậy hãy nghe GS hàng đầu của Việt Nam về xử lý nước thải Trần Hiếu Nhuệ nói, cần khuyến khích các doanh nghiệp hoạt động nên có ưu tiên. Còn nói cho nó nhanh là nên hiểu như cụ GS Đặng Hùng Võ là quy chuẩn môi trường ở Việt Nam có thể phù hợp với giai đoạn thu hút đầu tư mạnh. Tuy nhiên, đến nay Việt Nam đã bước sang giai đoạn phát triển mới, không đánh đổi đầu tư bằng mọi giá...

- Cụ Võ nói lúc nào cũng đúng, tiếc là cụ đã nghỉ hưu lâu rồi.

- Nói được là tốt lắm rồi, còn hơn nhiều người chỉ lặng lẽ đi tập thể dục và khám-chữa bệnh, không có ý kiến gì cả. Chú có nhớ lúc đầu có Luật Đầu tư, quy định lương công nhân làm ở các doanh nghiệp do nước ngoài chỉ có 30-50 USD/tháng không? Trải thảm đỏ là như thế đấy!

- Hồi đó em là đài phó đài phường rồi, lương tính ra đâu được tới 30 USD. Hồi đó phở 5.000 đồng, nay phở khởi điểm cũng 30.000 đồng/bát!

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Đội nữ sát thủ tuổi teen khiến IS khiếp sợ