Có giải pháp tốt sẽ làm

LĐ - 11 LÝ SINH SỰ
Chia sẻ

- Mưa phùn gió bấc mà chôn chân ngoài đường vì kẹt xe chắc người già, người ốm và trẻ em sẽ không chịu nổi như ở Hà Nội mấy hôm nay, bác ạ.

- Xem tivi thấy các nước họ còn tắm băng, trượt tuyết, chả nhẽ người Việt ta yếu sao? Tớ nghĩ tại ta bị căng thẳng vì tắc đường nên dễ ốm. Đã thế có người còn đề xuất làm cáp treo ra sân bay Tân Sơn Nhất. Họ quên rằng năm 2016 vừa qua đã đăng ký mới 304.000 ôtô, xe máy không thống kê được bao nhiêu triệu và bao nhiêu thứ khác đổ ra đường đều tăng.

- Ấy là chưa nói đến năm 2016 tập trung chống tham nhũng, mới có một người đứng đầu bị xử lý hình sự, còn 10 bác khác chỉ bị khiển trách, cảnh cáo.

- Năm nay ngành văn hóa thủ đô đã nhận ra trang trí thành phố dịp tết như các năm trước là quá lòe loẹt, tốn kém. Trung tâm Hà Nội chỉ trang trí hình hoa đào, cờ tổ quốc, các kiến trúc được coi là đẹp không cần trang trí nữa, chỉ chiếu sáng ban đêm cho thêm phần lung linh.

- Ở các nước Âu - Mỹ, trước mắt là Ma-đờ-rít (Tây Ban Nha) đang lên kế hoạch cấm ôtô vào trung tâm thành phố. Theo chú, ta có làm thế được không?

- Nếu quyết tâm cao, có giải pháp tốt sẽ làm được. Nhưng phải tránh kiểu bình phẩm “Không quản được thì cấm”.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Bà Hiền chữa “chim” cho hàng loạt trẻ em, y tế huyện không hay biết