Coi chừng hà bá!

LĐ - 3 LÝ SINH SỰ
Chia sẻ

- Nhiều khi ta đứng gần đèn quá lại không thấy sáng. Các tổ chức quốc tế đã bình chọn Hà Nội là 1 trong 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất Châu Á, điểm nên đến thứ 8 của thế giới. Báo đăng phố đi bộ ở Hà Nội và TPHCM sau đêm giao thừa có nhiều rác do người đi chơi xả. Báo Mỹ đăng quảng trường Thời đại ở Nữu Ước, nơi cả thế giới hơn 1 triệu người tập trung đón giao thừa, sáng 1.1.2017 hơn 150 công nhân vệ sinh dọn được hơn 500kg rác, đâu có sạch hơn ta.

- Cũng có cái khác nữa, người Mỹ hát tiếng Anh ai cũng hiểu. Còn các chương trình ca nhạc của ta hát tiếng Việt pha tiếng Anh thì chắc chắn cả ta lẫn tây đều không hiểu hết.

- Thế cái bài Háp-pi-niu-dê của ABBA sao cả ta lẫn tây đều hiểu? Cứ hay là hiểu hết, kể cả bọn đi nhà trẻ hát Din-gâu-beo dịp Giáng sinh.

- Cuối năm vừa qua Bộ VHTTDL hạ sao hơn 40 khách sạn. Sang đầu năm mới Hà Nội quyết định xây thêm 20 khách sạn 4-5 sao ở trung tâm thủ đô. Hy vọng các bác nhớ bài học năm ngoái, đã làm dù đắt cũng phải “sắt ra miếng”.

- Các nước Mỹ, Australia, EU vừa thông báo cho ta, muốn bán cá ngừ đại dương cho họ phải bảo vệ được cá heo trong khi đánh bắt. Đó là một thách thức nữa cho các sản phẩm xuất khẩu của ta. Thế giới người ta tinh lắm, muốn làm ăn theo kinh tế thị trường phải tuân thủ các quy định của phát triển bền vững.

- Thôi thì chuyện tàu xe, tai nạn giao thông 3 ngày tết tây nói rồi. Riêng ở quận 12 đêm 2.1.2017 trời không mưa mà 2 phường Thạnh Xuân - Thạnh Lộc bỗng dưng nước ngập hết nhà cửa đường sá. Hóa ra cống ngăn triều bị bật nắp. Ngày hôm sau mới hàn lại được. Đâu chỉ có tai bay vạ gió. Cái nạn đầu năm này hoàn toàn do “quân ta” hại ... “quân mình”. Hãy coi chừng lão hà bá!

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Bà Hiền chữa “chim” cho hàng loạt trẻ em, y tế huyện không hay biết