Cứ phép công mà làm

LĐ - 211 LÝ SINH SỰ
Chia sẻ

- Tỉnh Quảng Nam đã quyết giao cho bộ đội biên phòng vừa quản lý, vừa là chủ rừng ở vành đai biên giới. Như thế các anh kiểm lâm giờ làm gì hả bác?

- Thì vẫn là kiểm lâm, nhưng vừa qua bọn lâm tặc lại “nhờ” kiểm lâm giữ gỗ hộ nên mất hết tín nhiệm, phải chuyển cho biên phòng.

- Đúng. Các anh đứng gác biên cương súng lăm lăm, kỷ luật nhà binh là kỷ luật thép, chỉ huy “quân lệnh như sơn” có cho kẹo lâm tặc cũng không dám vào doanh trại gạ gẫm.

- Súng và kỷ luật nhà binh?

- Em nói không phải vấn đề súng, mà là vấn đề tham nhũng.

- Năm 2016 có 18 người đứng đầu bị xử lý vì tham nhũng, 5 bác bị hình sự, giảm hơn 155% so với cùng kỳ năm mới. Ủy ban Tư pháp vừa báo cáo, Chính phủ năm nay nói nhiều, nhưng xử lý còn né tránh, bao che cho các người đứng đầu nên kết quả mới thua xa năm ngoái.

- Đúng thế đấy. Nhà báo ĐD vừa viết trên báo TF rằng khi hỏi bác BT Hậu Giang về chuyện ông cựu Phó Chủ tịch tỉnh Trịnh Xuân Thanh đã nghỉ hết phép nhưng chưa đến nhiệm sở, bác BT nói hỏi Chánh Văn phòng. Còn hỏi thêm về tin ông Thanh có đơn xin ra khỏi Đảng thì bác BT nói: “Tôi đang ốm, nằm chữa bệnh, không trả lời”. Ông Chánh Văn phòng cũng tắt máy. Thế mới biết làm lãnh đạo cũng nhiều lúc khó xử với nhau khi có chuyện. Cùng là đồng chí, anh em với nhau, lúc bạn ngã ngựa cũng... cực chẳng đã phải tránh né.

- Đã có câu ca trong tích truyện cổ: “Thương anh em để trong lòng/ Việc quan anh cứ phép công mà làm”. Đó là truyền thống ứng xử của dân ta từ xưa.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Tỷ lệ ủng hộ tổng thống Macron giảm mạnh chưa từng có