Dân ta biết hết!

LĐ - 200 Lý Sinh Sự
Chia sẻ

- Nếu hôm 25.8 vừa qua QH không có cuộc hội thảo về phòng, chống tham nhũng thì chúng ta không biết được 10 năm nay chúng ta thực hiện Luật PCTN “làm như diễn kịch” (bác Nguyễn Văn Kim - Vụ trưởng Vụ Pháp chế thanh tra CP) hay “bốc nhầm thuốc” như bác Nguyễn Đình Quyền - Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp. Các bác nói hay quá!

- Quá hay! Chính các bác nói ra dân chúng mới biết, tớ khoái nhất nghe bác Quyền nói: “Các thiết chế chống TN đã chết, vì chết mới không phát hiện ra TN. Hiện nay người dân không tin việc xử lý TN…”.

- Thực ra, theo em cũng chẳng có gì phức tạp. Chẳng qua các bác tin vào quan chức kê khai tài sản. Chả có bác nào có tài sản gì ngoài căn nhà do nhà nước phân cho để ở khỏi mưa nắng, bão cấp 12 cũng không sợ và chiếc ôtô đeo biển xanh là ôtô công, biển trắng mới là xe tư. Nói cần công khai ở khu dân cư là khoa học viễn tưởng, một khi các bác đã chẳng có của riêng như đã khai thì chả nhẽ dán thông báo ở phường rằng ông A, bà B, bác C không có tài sản gì. Thế thì các bác quá yếu, thua dân đang giàu lên, mua sắm rất nhiều của cải.

- Thực ra vấn đề là kiểm soát tài sản, thu nhập chứ không là biện pháp kê khai.

- Đúng! Cũng không cần phải có chính quyền điện tử kiểu Mỹ mới kiểm soát được chi tiêu quan chức. “Chỉ cần QH lập ra một ủy ban lâm thời để điều tra những vụ quan trọng, phức tạp, xã hội quan tâm” là ra vấn đề ngay, như bác Nguyễn Văn Kim nói.

- Tớ khoái nhất là bác Nguyễn Đình Quyền đã nói toạc móng heo: “Người có chức vụ, quyền hạn có ngu đâu mà lại đi đứng tên tài sản. Bí thư tỉnh ủy nhưng con làm doanh nghiệp thì chẳng có ông bí thư nào lại đứng tên tài sản cả”.

- Vậy thì ai ngu? Bác sáng suốt hơn em trả lời đi.

- Tớ chỉ nói là dân ta không ngu, dân ta biết hết.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đánh người, đốt xe kiểu hội đồng: Xử lý hình sự được không?