Đồng tiền vẫn lêu lổng!

LĐ - 207 LÝ SINH SỰ
Chia sẻ

- Hôm nay là ngày trẻ em đến trường, có dư luận nói không phải ai mà chính các bậc cha mẹ vui mừng nhất vì đã qua 3 tháng “gian khổ” với các con yêu quý. Cha mẹ vẫn phải đi làm, lại vừa phải trông con, bác ạ!

- Vì thế dù Hà Nội năm nay không tổ chức 2.9, không pháo hoa, không ca nhạc mà các vị phụ huynh hôm 2 và 3.9 vẫn tận tình dẫn con ra hồ Gươm đi bộ một vòng, ăn que kem, vứt rác ngập cả phố Tràng Tiền, rồi ra về. Vì Hà Nội không làm lễ hội 2.9 như các tỉnh khác nên coi như dắt con đi bộ thể dục. Gửi xe có nơi bị quát 50.000đ/xe máy vẫn gượng cười vì đã “thoát” qua 3 tháng hè tràn ngập yêu thương gia đình...

- Ở Thanh Hóa còn “cấm” tổ chức lễ lạt các cơ quan nhà nước. Các bác ở nhà vui với gia đình là chính, quanh năm họp hành, chiêu đãi mãi cũng mệt.

- Tính ra mỗi ngày chết 10 người vì tai nạn giao thông, cũng bình thường như 364 ngày trong năm, không có gì đặc biệt. Tóm lại là không có gì thiếu lắm, cũng chẳng có gì 
thừa nhiều.

- Vui nhất là dịp này Việt Nam ta đã lọt vào TOP 10 nước có chỉ số hạnh phúc cao nhất thế giới, chỉ số thịnh vượng cũng tăng 16 bậc. Thế mà nghe nhiều anh chị, ông bà comment phóng ngôn hằng ngày trên mạng tưởng như ta sắp nguy. Tục ngữ có câu “Tràng cổ đại ngôn” (cổ dài kêu to như con ngỗng, con vịt), mấy tháng hạn mặn dân kêu, báo kêu, TTg CP phải lệnh chi cấp cứu 2.000 tỉ đồng. Nay đến mùa mưa, nước sông từ Bắc tới Nam dâng cao, sắp có lũ hại mà 2.000 tỉ chưa nhìn thấy ở đâu. Hỏi ra thì từ Bộ Tài chính, Bộ KHĐT, Bộ NNPTNT, các ngành các cấp bác nào cũng làm tròn trách nhiệm triển khai việc cứu trợ, nhưng đồng tiền vẫn “lêu lổng” ở đâu đó. Đồng tiền “lêu lổng” là tên tác phẩm hài hước của cây bút Nguyễn Đoàn đã in mấy lần, bán chạy cả chục năm trước, nay vẫn... lêu lổng chưa chịu chạy về để xuống dân!

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Ca sinh 5 đầu tiên và duy nhất Việt Nam giờ ra sao?