Gần đường quên luật

LĐ - 7 LÝ SINH SỰ
Chia sẻ

- Có lẽ từ nay đến tết chữ Tiền được nhắc đến nhiều nhất, bác ạ.

- Thêm chữ Tặc nữa. Ở Tiền Giang, ban đêm “bưởi tặc” vặt trộm vườn bưởi da xanh. Giá tại địa phương đã 45.000-50.000 đồng/quả, còn giá ở các siêu thị Hà Nội từ lâu đã là 100.000 đồng. Ăn cơm xong tráng miệng đĩa bưởi bằng ăn thêm con gà.

- Có ông tết mua hai con gà cảnh Nhật Bản, đuôi dài, giá 65 triệu đồng, bằng tiền một con bò Úc. Một chậu lan quý giá 200 triệu đồng, bằng tậu cái xe con.

- Ối giời! Chắc là các ông đó sợ hành tinh Nibiru tháng 10 năm nay sẽ va vào và hủy diệt trái đất luôn. Coi như cát bụi lại về cát bụi.

- Vớ vẩn cả, tháng 12.2015, tháng 9.2016 cũng nói va, Nasa của Mỹ họ nói không có cơ sở để va. Còn bác nói cát bụi thì đấy là hát theo nhạc Trịnh Công Sơn “hạt bụi nào hóa kiếp thân tôi...”. Mẹ em đẻ em ra ở bệnh viện, ở đấy sạch, đâu có bụi trong phòng đẻ.

- Mấy hôm nay dư luận nói nhiều về quy hoạch Hà Nội bị băm nát. Các nhà máy chuyển ra ngoại thành để các khu đất làm nơi thư giãn cho dân thành phố, nhưng ngay lập tức các cao ốc chọc trời mọc lên san sát và “tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa”, dân số tăng gấp chục lần số công nhân ngày xưa, đường tắc, xe buýt nhanh muốn nhanh không nổi dù có làn đường riêng...

- Các nhà khoa học Canada vừa công bố những cư dân sống gần các con đường lớn 50 mét sẽ bị bệnh mất trí nhớ nhiều hơn 70% những người ở xa đường. Dân ta “trăm phần trăm” sống bám đường, thảo nào quên hết cả luật lệ, coi đèn đỏ như đèn vàng, đèn xanh!

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Từ trên cao: Xả lũ cuồn cuộn như thác ở Thủy điện Hòa Bình