Hạnh phúc là phê bình

LĐ - 214 LÝ SINH SỰ
Chia sẻ

- Cần phải có thông tin cho rõ hơn về việc Việt Nam lọt vào Top 10 quốc gia hạnh phúc, bác ạ.

- Chuyện này báo chí đưa tin cũng đâu có phân tích cụ thể. Ví dụ Đan Mạch xếp thứ nhất vì dù là một quốc gia ở vùng mùa đông giá lạnh, nhưng người dân đã tìm ra phong cách sống cho riêng mình. Sống thoải mái, dễ chịu, mỗi người tìm ra một nguồn vui nhỏ, giản dị. Đan Mạch có Viện Nghiên cứu hạnh phúc tìm ra phong cách sống chậm, không ồn ào, chen lấn, xô bồ như ta. Ăn tự chọn là tự do muốn ăn gì thì lấy mà cũng tranh cướp nhau thì còn hạnh phúc gì nữa?

- Nói ngay chuyện Cù Lao Chàm có điện lưới, dân mừng lắm, nhưng thỉnh thoảng điện lại nhảy aptomat, tắt phụt, phải chờ thợ đóng lại. Nguyên nhân là do đảo có nhiều khỉ, bọn khỉ thích trèo lên cột điện nghịch ngợm làm chập mạch. Hạnh phúc gì nữa!

- Có người vẫn tìm cách hạnh phúc cho riêng mình đấy: Một số liệu vừa công bố: Lượng xăng dầu bán ra trước thời điểm tăng giá gần đây đã tăng từ 3,5-6,7 lần lúc thường. Chưa ai kết luận lỗi của ai, nhưng mua được xăng rẻ sau đó lên giá có gọi là niềm vui nho nhỏ, hạnh phúc chăng?

- Cũng có chuyện ở xã An Thọ (huyện Tuy An), có bà kế toán bị Huyện ủy khai trừ Đảng vì tội làm giả chứng từ, chữ ký tham ô 156 triệu đồng. Nhưng cùng ngày kỷ luật Đảng, UBND xã lại có quyết định tăng lương cho bà này từ bậc 2 lên bậc 3. Kỷ luật vẫn lên lương, sống thế là hạnh phúc chăng?

- Có một vụ dư luận làm gắt gao mấy năm nay là chuyện ngành đường sắt (ĐS). Tàu hỏa Việt Nam lạc hậu 100 năm so với thế giới nếu chỉ đổ lỗi cho ĐS là chưa đúng. Khi ĐS đề nghị làm ĐS cao tốc thì đã bị bác bỏ vì hồi đó chưa có nhiều tiền. Đến lúc ĐS mua toa cũ của TQ về dùng lại bị búa rìu dư luận. Đó là chưa kể vài vụ quản lý tài sản nữa, nhưng cuối cùng lãnh đạo chỉ bị phê bình. Phê bình là để tiến bộ. Tiến bộ là có hạnh phúc. Hãy cố gắng như ĐS để được phê bình thôi!

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chuyện lạ: Cầu xây gần nửa tỉ dân chê không thèm đi