Mưa ngâu thánh thót

LĐ - 189 LÝ SINH SỰ
Chia sẻ

- Tuần mưa tầm tã vừa qua mọi người quên một điều quan trọng, bác ạ.

- Mưa trôi cầu, trôi nhà, ngập lụt, chết người thế là thảm họa nhiên nhiên, còn quên cái gì?

- Quên đây là cữ mưa Ngâu. Vợ chồng Ngưu Lang - Chức Nữ một năm chỉ gặp nhau một lần, “vào mùng ba, ra mùng bảy...” chia tay sụt sùi nước mắt, nên dưới trần bị mưa.

- Chắc đây là gặp nhau lần cuối nên mới khóc kinh khủng thế?

- Không có chuyện thế đâu, lệ Trời không bao giờ đổi. Vào cửa công bệnh viện, đi thầy cô, xin việc... mà không có phong bì là hỏng việc. Lệ làng nó vậy. Bên y tế còn chấp nhận chuyện phong bì cảm ơn thầy thuốc của bệnh nhân. Mùa mưa đến là sắn quần lệ đấy.

- Sao bài hát “ngoài hiên giọt mưa thu thánh thót rơi...” lại hay thế?

- Chỉ ngồi trong nhà nhìn mưa thì thánh thót. Báo cáo bác nhạc sĩ, em phải lo áo mưa, giày mũ đi làm, trẻ con đi học, chưa bao giờ thấy mưa thánh thót, mà như quất vào mặt.

- Cố lên có xe con ghé cửa đón, che ô ra xe sẽ thánh 
thót ngay.

- Hì hì! Bác nói như “một con vịt xòe ra hai cái cánh...”. Em chỉ là công dân của phường, bạn bác, lương bao nhiêu bác biết không? 10 cái chân gà Đông Tảo! Giỗ bố mới có cái chân gà công nghiệp, ngắm nghía mãi rồi mới... ra quân!

- Thôi, không nói chuyện lương. Nói sang làm kinh tế cho thấy triển vọng.

- Vụ Formosa cho qua nhé, ngán lắm rồi. Sắp tới Lọc dầu Nghi Sơn Thanh Hóa sẽ vận hành. Thế là ta lại có thêm một lọc dầu nữa, khỏi phải nhập xăng dầu ngoại.

- Nhập hay hơn tự lọc, chú ạ. Nhà máy này PVN của ta chỉ góp vốn có 25,1%, còn lại công ty của Nhật Bản, Cô oét (Kuwait). Dầu thô nhập 100% Cô oét, nhà máy này được nước ta ưu đãi đủ các thứ thuế má, sắp tới đi vào hoạt động mỗi năm Bộ Tài chính đã tính ngân sách hụt mất từ 1.800 đến 2.500 tỉ đồng. Vì lý do: Các công ty nhập xăng dầu vẫn đóng thuế cao, nay ta có dầu bán ra thuế ưu đãi, Nhà nước bao tiêu 100%, mấy anh nhập khẩu ra rìa.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Bà Hiền chữa “chim” cho hàng loạt trẻ em, y tế huyện không hay biết