“Nắm đằng chuôi”

LĐ - 183 LÝ SINH SỰ
Chia sẻ

- Cứ nghe chuyện dân than vãn với các bác lãnh đạo mỗi lần các bác thăm dân toát lên một điều rằng: Lãnh đạo địa phương vì nhân dân phục vụ, nhưng lại thích chơi với doanh nghiệp hơn, bác ạ.

- Chú phải uốn lưỡi ba lần trước khi nói đấy nhé.

- Em nói chuẩn, ví như ở tỉnh NB có doanh nghiệp tặng 3 xe xịn Land Cruiser và Camry, giá 6,6 tỉ đồng, mới đập hộp, để lãnh đạo tỉnh đi chống bão. Các bác ở tỉnh vui vẻ nhận và đề nghị Bộ Tài chính cho đeo biển xanh. Nghe nói dư luận có ý kiến nên lại xin rút.

- Cứ nhận, đeo biển trắng, đi đâu càng dễ, đến giờ mà vẫn còn thích “giải quyết khâu oai” bằng cái xe biển xanh thì cũng là không thức thời. Đi chơi (ăn giỗ chẳng hạn) mà đi xe biển xanh là hỏng đấy. Cứ biển trắng mà đi, dù có trong giờ cũng chẳng sao. Về lý chẳng ai tin đi xe biển trắng là do dân tặng, vì dân ăn còn chưa đủ nên chẳng bao giờ có chuyện tặng xe cán bộ.

- Ngược lại dân Quảng Ninh còn đang đề nghị không vay tiền TQ làm cao tốc Móng Cái - Vân Đồn. Thậm chí có ý kiến đề nghị tỉnh trưng cầu dân ý trước khi vay.

- Chuyện này không cần đến mức quan trọng hóa vấn đề như vậy, bài học đường sắt trên cao Hà Nội rõ như ban ngày rồi. Các nước như Mỹ, Anh, Pháp, Myanmar... đều đã rút kinh nghiệm không vay tiền TQ và để họ làm luôn dự án nữa. Nói chung là khó nhằn lắm. Chơi dao phải nắm đằng chuôi, nắm lưỡi dù là cao thủ võ lâm cũng đứt tay.

- Nói chung, theo em bây giờ là thời khó. Mưa bão là thiên tai, chẳng thể trách ai. Nhưng chỉ là rớt bão mà Hà Nội đổ hàng nghìn cây. Đáng chú ý là cây đổ còn nguyên bầu, kể cả bầu bọc nylon, được trồng rất nông. Tất nhiên là trồng mới đều có bảo hành, đổ phải trồng lại. Nhưng Chủ tịch UBND TP.Hà Nội tuyên bố sắp tới sẽ “bêu danh” khoảng 24 Cty trồng cây dễ đổ... Phen này hết ý kiến chối quanh nhé. Kể cả anh 8B Lê Trực, sai không chịu phá thì thành phố phá dỡ phần vi phạm, anh phải trả công. thành phố nắm đằng chuôi phong tỏa tài sản, có chạy đằng trời!

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Lũ ống khủng khiếp tại Hà Giang