Sá chi Thần Sét!

LĐ - 194 Lý Sinh Sự
Chia sẻ

- Cơn bão số 3 có tên là Dianmu, có báo viết là bão Thần Sét, tên nào là chuẩn?
- Số 3 là chuẩn vì là tên do ta gọi. Mùa mưa bão mới bắt đầu, có năm cơn bão cuối cùng, số 12 mới gây tác hại lớn. Còn nói chung bão là thiên tai, tránh sao được thiệt hại người và của. Mọi số liệu chắc phải sau bão mới có tin chuẩn. Bây giờ nghe tin từng giờ không thể ghép cái vòi, cái tai, cái đuôi… thành con voi một cách vội vã được.


- Em thấy các bác lãnh đạo mùa này lại đội mũ cối, áo mưa nhà binh ra đứng nơi đầu sóng ngọn gió là mừng lắm rồi. Trước mặt là Biển Đông sôi sục, sau lưng là đất nước còn chưa giàu, nhân dân còn nhiều gian khổ, các bác đi lo cho dân đúng là: “Tiên thiên hạ chi ưu nhi ưu - Hậu thiên hạ chi lạc nhi lạc” (lo trước nhân dân, vui sau nhân dân).
- Chú nhớ thêm các anh chị nhà báo đưa được hình ảnh các bác có nghĩa là còn phải đứng xa, lội xuống nước mà quay, chụp. Các cô nàng thời tiết “xinh như mộng” của VTV cũng phải ăn ngủ ở đài, vất vả thế mà vẫn tươi màu son phấn, chứng tỏ chúng ta đủ sức, đủ tài để đương đầu với thiên tai.
- Nhưng khổ nhất vẫn là đồng bào các tỉnh ven biển phía bắc và đầu miền Trung bác ạ.
- Tớ đã đến nhiều vùng bờ biển hứng bão rồi, dân ta ở nơi đầu sóng ngọn gió đúng là anh dũng như Sơn Tinh - Thủy Tinh. Những người do các chuyến bay bị hủy kẹt ở các sân bay hay đi du lịch ra đảo không về kịp phải “đón bão” xa nhà cũng là các anh hùng thúc thủ, ta nay gọi là bó tay.com.
- Ngay ở Hà Nội dân các vùng trũng nước ngập nhà, các cô gái Hà Nội hôm nay không mặc đầm, mặc soóc ngắn đến… vi phạm phóng xe qua đường ngập, nước tóe ra hai bên đường, vẻ đẹp như nữ thần chế ngự bão.
- Anh em mình vui trong gian khó, ngồi nhà nhìn cây cối ngoài đường đổ rạp cũng thấy tự tin ở chính mình, ở đất nước. Bão tố ta còn không ngán thì sá chi đói nghèo, tham nhũng hay bành trướng, và biết chắc rằng sau cơn mưa, trời lại đẹp.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Lũ ống khủng khiếp tại Hà Giang