Sạch hay rẻ?

LĐ - 224 Lý Sinh Sự

- Bây giờ đi chợ, ai cũng không ham rẻ nữa, chỉ tìm hàng sạch.

- Làm sao biết là sạch?
- Ở đâu không rõ, nhưng ở Hà Nội đã có tuyến đường cách 100 mét lại có hàng thực phẩm sạch. Các thương hiệu sạch như Bác Tôm, Sói Biển, BigGreen: Chợ nào cũng có quầy rau sạch. Tất cả đều có nhãn mác bó rau sạch không buộc lạt hay rơm, có dây băng riêng, in ký hiệu riêng.
- Có chắc là sạch không?
- Bác đa nghi như Tào Tháo. Tất cả là thực phẩm an toàn hay hữu cơ.
- Ai chả biết thế, nhưng phải có ai chứng nhận chứ.
- Bộ NNPTNT đã công bố 69 địa chỉ cung cấp nông sản theo chuỗi trên toàn quốc tức là bộ đã có kiểm tra, xác nhận. Ở Hà Nội ta có 7 đơn vị địa điểm cung cấp thực phẩm sạch. Cửa hàng bán hàng sạch cũng phải có chứng nhận đủ điều kiện an toàn do các chi cục quản lý chất lượng thực phẩm cấp. Bác có thể dùng điện thoại thông minh quét mã vạch trên bao bì là biết tên cơ sở sản xuất, đóng gói ngày nào...
- Đó là mã vạch trên bao bì, dây buộc, còn bản thân rau quả có sạch hay không làm sao biết?
- Ăn thử đi.
- Đừng xui dại. Tớ ngày nào đi ăn sáng cũng nhìn tờ giấy chứng nhận hợp vệ sinh dán trên tường quán, lâu ngày ruồi bâu, người quệt tay thành nhem nhuốc, ít thấy có hàng đóng khung kính hay ép plastic.
- Vậy bác tin cái gì?
- Thực phẩm nhập ngoại bao bì đầy đủ hướng dẫn.
- Vẽ chuyện. Cái quan trọng với người ăn, kể cả khách nước ngoài là chọn các nhà hàng nổi tiếng ngon mà ăn là sạch nhất. Họ không bao giờ vì lợi nhuận mà để thực phẩm bẩn lọt vào. Mất thương hiệu là điều họ sợ nhất.
- Nhưng hàng nổi tiếng là các khách sạn nhiều sao, giá đắt như vàng.
- Vậy vấn đề là sạch hay rẻ?
- Đừng hỏi nhau thế nhá! Mình là CNLĐ, thu nhập thấp mà ăn sạch kiểu đế vương thế thì chỉ 3 ngày sạch tháng lương!

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Thủ môn phát bóng trúng chim đang bay