Soái quả và múa cột

LĐ - 5 LÝ SINH SỰ
Chia sẻ

- Hằng ngày hóng tin thưởng tết, năm bảy trăm triệu, ba bốn trăm triệu là mức cao nhất. Riêng có tin ở Thanh Hóa, một cơ sở thưởng tết 30.000 đồng, vừa đúng bát phở. Bác tính thế có “diệu kỳ” không?

- Có còn hơn không, đã có một luật sư ở Hà Nội trả lời công luận: Thưởng tết là quan hệ chủ thợ, trên dưới, tùy thuộc vào kết quả làm ăn của đơn vị. Không có luật nào bắt buộc phải thưởng. Vì thế không thưởng không phạm luật. Chú nhớ chưa?

- Nhớ rồi ạ! Nhưng các bác đưa tin này ra em cứ lo sẽ có nhiều đơn vị “vận dụng” thì nhiều người tết sẽ buồn hiu.

- Các vườn đào của Hà Nội nở bung trước tết cả tháng, nhiều chủ vườn phải làm nhà, lắp máy lạnh để hãm phanh. Hôm nay phố Hà Nội đã bán đào. Riêng quất nghe chừng yên tâm vì đúng vụ. Ai ít tiền chơi đào sớm đi.

- Cũng là quả bưởi, quả dưa, quả soài mà được tạo hình từ trong năm, tết đến thành soái quả. Còn gà thành vua gà. Đâu chỉ mấy anh sô-bít mới được phong soái ca.

- Trong khi bác Chủ tịch Hà Nội nhận định thủ đô đang phải trả giá vì quy hoạch đô thị bị “băm nát”. Đó là chưa nói đến xây dựng vượt tầng tăng thêm dân ở khiến nhiều khu đô thị quá tải, nguyên nhân chính của ùn tắc giao thông giờ cao điểm, thì Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội trả lời báo chí rằng: Ở Hà Nội tất cả đều đúng quy hoạch. Mong bác Chủ tịch Chung xem xét lại ý kiến này cho nhân dân hiểu đúng.

- Em nghĩ bác QH-KT nói có lý, quy hoạch đúng, còn sai là do nhà đầu tư.

- Còn chuyện Hải Phòng đóng cửa khu vui chơi nổi tiếng trong khuôn viên Cung văn hóa Việt Tiệp.

- Bác vào chưa? Có gì đặc biệt?

- Vào xem qua, có múa cột na ná như tớ được xem múa thoát y. Dẹp là đúng!

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Kẹt xe kinh hoàng, lái xe “nổi điên”, hành khách chạy bộ vào sân bay Tân Sơn Nhất