Sửa chậm hơn rùa!

LĐ - 279 LÝ SINH SỰ
Chia sẻ

- Sau kỳ họp Quốc hội, các đại biểu sẽ tiếp xúc cử tri, các HĐND lại họp, nhiều quyết định mới sẽ được thi hành, chờ đợi những thay đổi cụ thể ở các địa phương.

- Thay đổi đến đâu còn chờ, nhưng có tin TP.Đà Nẵng đã có phương án sẽ trình HĐND giảm số tổ dân phố, thôn từ con số 5.870 xuống còn 2.760. Như thế cũng có nghĩa giảm 50% số cán bộ cơ sở. Cũng tiết kiệm được một khoản tiền ngân sách. Tuy là làm thêm nhưng “lương” tổ trưởng, trưởng thôn là 0,5; phó là 0,3 lương tối thiểu. Nếu cả nước “dồn điền đổi thửa” như vậy cũng tinh giản được bộ máy và tiết kiệm nhiều tiền để làm việc khác.

- Có một tờ báo trưng cầu ý kiến bạn đọc đã cho ra kết quả 76,71% số người góp ý đề nghị giữ nguyên tuổi hưu như cũ. Cũng dịp này có nhiều “bình luận” nghe cũng vui, có người nhắc đến “hoàng hôn nhiệm kỳ” tức là trước khi nghỉ hưu nhiều “sếp” bổ nhiệm hàng loạt chức danh lãnh đạo mới, đến mức một số nơi cán bộ nhiều hơn nhân viên! Nay “hoàng hôn” kéo dài thêm 2 năm nữa (nếu vẫn quy định đảm nhận chức vụ) thì tất cả các “chiến dịch bổ nhiệm” sẽ dài lê thê và tất cả vẫn “đúng quy trình”, bác nhỉ!

- Vấn đề giáo dục lúc nào cũng sôi sùng sục vì các kiểu đổi mới từ thi cử, đến cách dạy, cách đánh giá học sinh, các mô hình mới của thế giới. Cho đến nay vẫn chưa ai lý giải được vì sao niên học nào cũng có thay đổi. Hình như các nhà giáo dục của ta chưa bao giờ hài lòng với chính mình. Còn học sinh và phụ huynh lúc nào cũng lo ngay ngáy về các thay đổi buộc phải theo.

- Bác ơi, bàn nhiều, nói nhiều thật đấy, nhưng “qua sông lụy đò”, phụ huynh ai dám kêu ca đâu. Tuy nhiên, có một vấn đề rất chi là bức xúc mà chẳng thấy các bác nói tới. Đó là 191.000 cử nhân tốt nghiệp hiện đang thất nghiệp. “Học để làm gì?” là câu hỏi vẫn treo lủng lẳng như cái móc cần trục nằm im lìm ở các dự án treo.

- Cũng không ít chỗ sai thì làm nhanh như gió, sửa thì chậm hơn rùa bò.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

việt
Sau kỳ họp Quốc hội là các cuộc gặp cử tri của các đại biểu Quốc hội, nhưng thực tế vụ việc ở quận 3 càng chứng minh một nghịch lý, phần lớn các khiếu nại của nhân dân là do cán bộ công chức gây ra, các cán bộ công chức dù biết các quy định pháp luật chồng chéo, có nhiều chính sách sai thực tế, nhưng không có cán bộ công chức nào dũng cảm đấu tranh để điều chỉnh các chính sách, để giúp nhân dân không bị hành bởi chính sách, nên quan trọng nhất là phải xây dựng đội ngũ cán bộ công chức, và đại biểu Quốc hội dám đấu tranh vì dân, do dân và của dân, nếu hàng ngày các cán bộ công chức suy nghĩ làm sao phục vụ nhân dân được tốt hơn, thì mới không còn khiếu nại, tố cáo.
Trả lời - -
Phạm Sinh
Cái sai phải làm cho nhanh để hết cơ hội, còn sửa thì chầm chậm để cơ hội được kéo dài thêm thì mới ăn nên làm ra cho cả nhà vui vẻ. Cũng dễ hiểu thôi mà!
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Tỷ lệ ủng hộ tổng thống Macron giảm mạnh chưa từng có