Tàu, xe vẫn húc nhau

LĐ - 28 LÝ SINH SỰ
Chia sẻ

- Xem tivi thấy rất nhiều ôtô húc nhau với tàu hỏa. Thực ra thì không phải năm nay là năm gà nên ôtô hay đá nhau và tàu hỏa cậy mình có đường riêng nên ngày tết cứ thế mà tu tu xình xịch, mà tại các cụ ta đã có câu “Vườn ruộng rào thưa khó đuổi gà”, nghĩa là có hàng nghìn con đường ngang dân sinh dân các địa phương tự mở băng qua đường sắt và những tai nạn hầu như đều được báo trước sẽ liên tục cho đến khi nào... không còn đường ngang dân sinh.

- Theo chú là khi nào?

- Câu hỏi này có hơn 100 năm rồi, từ ngày có đường sắt, tuần này Chính phủ lại nhắc các địa phương phải giải quyết.

- Cả nghìn con đường dù làm cầu vượt hay hầm chui cũng là số tiền khổng lồ không nhà kinh tế nào dám nghĩ đến. Bản thân ngành đường sắt cũng không đủ vốn làm các trạm gác đường vì còn đang kêu chưa có lợi nhuận cao, thậm chí trước tết còn có ý kiến bớt tàu bay để san khách cho tàu hỏa.

- Báo Lao Động có nêu gương một bà cụ “mệ barie” ngày nào cũng ra đường ngang cầm nón ra hiệu cho mọi người dừng lại vì tàu sắp đi qua. Hơn chục năm rồi chắc mệ barie (dân Quảng Bình) có còn sống cũng không ra đường “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng” nữa.

- Vậy theo chú sẽ thế nào?

- Em đang định hỏi bác câu đó mà bác đã khôn lỏi hỏi em trước.

- Có tỉnh vừa báo cáo lại là do tính nhầm ngày nên đã báo cáo lên Bộ Công an là tỉnh không có tai nạn giao thông. Riêng báo cáo mà còn thế thì chuyện tàu húc xe còn chưa biết đến lúc nào mới hết!

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hòa 1 - 1, Cameroon và Australia níu chân nhau ở cuối bảng B Confed Cup 2017