Tết bắt đầu yên lành

LĐ - 23 LÝ SINH SỰ
Chia sẻ

- Chào bác, năm mới sức khỏe mới!

- Theo quy luật, thêm một tuổi là sức yếu đi một chút đấy nhé.

- Nhưng chúng ta đang quyết tâm kiến tạo một cuộc sống mới, sửa sai những lầm lỗi cũ, nếu uống nhiều bia rượu nay hạn chế bớt đi, lại tăng cường thể dục thì chắc chắn phải có phần khỏe ra. Nói rộng ra vụ Formosa năm qua ta đã cơ bản khắc phục hậu quả, xử lý đích đáng những sai phạm thì năm nay thuyền lại ra khơi và ta lại hát bài của nhạc sĩ Hồng Đăng: “Biển lại hát tình ca, biển kể chuyện quê hương”.

- Năm nay đang lấy ý kiến bỏ đài phường. Chú đã ba chục năm alô, nay có buồn không?

- Em rất vui vì Hà Nội ta đã nhận thức mới, thay đổi tư duy cũ, xây dựng một phong cách quản lý xã hội theo hướng hiện đại. Trong một thế giới phẳng không thể mấy cái loa trên cột điện oang oang ngày 2 buổi nhắc nhở mọi người toàn những điều ai cũng nắm bắt được tình hình từ lâu. Em cũng đã đến tuổi nghỉ hưu và anh em ta vẫn còn”dẻo mỏ” ngày ngày hàn huyên, phục vụ bà con sống và làm việc theo pháp luật. Có khi ta phải sắm cái alô thông minh để vuốt vuốt với nhau và… tự sướng, hehe!

- Năm nay ăn tết thế nào?

- Chủ đề là vui và khỏe nên chuyện ăn không là chủ đề chính. Còn vui thì… vui cùng tivi.

- Tivi năm nay vui rất rộng, toàn quốc, toàn cầu, nhưng vẫn còn chỗ hơi... hụt hẫng.

- Hụt ở cái gì?

- Ví như ở chương trình Táo quân, Ngọc Hoàng đã cách chức hai vị Nam Tào, Bắc Đẩu vì quản lý các Táo chưa tốt, lại còn nhận quà tết ...?

- Đó là cách làm khéo đấy. Để các bác phải nhớ đời không tái phạm. Danh nhân Văn hóa đã nói: “Việc nhân nghĩa cốt ở yên dân”. Cứ như tết vừa qua còn nhiều chuyện, nhưng năm mới rồi, cứ phải gác lại để hướng đến những chuyện vui, những điều tích cực thì mới là tết yên lành...

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Lũ ống khủng khiếp tại Hà Giang