Thực tế là như vậy!

LĐ - 198 LÝ SINH SỰ
Chia sẻ

- Vụ Formosa đã nhận lỗi, đền bù, ta cũng không đòi thêm họ phải làm sạch biển, đúng không bác?

- Trên thực tế là như vây.

- Còn phía Hà Tĩnh chỉ có một bác cán bộ liên quan chịu hình thức kỷ luật KHIỂN TRÁCH, còn tất cả đều RÚT KINH NGHIỆM, hết?

- Trên thực tế là như vậy.

- Còn các bác đứng đầu đã chuyển công tác, còn 12 bộ, ngành có liên quan đến việc cấp phép 70 năm cho Formosa vào Việt Nam thì coi như không có vấn đề gì nữa?

- Trên thực tế là như vậy.

- Làm sạch biển sẽ mất bao nhiêu tiền, 500 triệu USD 
bồi thường...

- Đó là tiền bồi thường cho dân, còn tiền làm sạch biển thì... trên thực tế tớ không biết.

- Quốc hội có biết không?

- Đã báo cáo cuối cùng, đầy đủ đâu mà biết. Trên thực tế là ai cũng biết đến đâu nói đến đấy. Stop chuyên đề biển đi, chuyển đề tài!

- Hiện nay tỉnh nào giàu, dân sướng nhất?

- Theo Bộ LĐTBXH thì chỉ có Bình Dương duy nhất không có hộ nghèo. Cả nước còn 2,3 triệu hộ nghèo, chiếm 9,8% số hộ. Hộ cận nghèo trêm 2,3 triệu hộ. Tỉnh nhiều nhất là Thanh Hóa: Hơn 128.000 hộ. TH cũng là tỉnh nhiều cán bộ nhất, có sở 1 chánh 8 phó, có lúc 11 phó. Nghệ An hơn 95.000 hộ, là tỉnh có nhiều cổng làng mới xây hoành tráng nhất. TPHCM chỉ có 344 hộ nghèo, nhưng ra đường thấy rất nhiều người ăn xin và nhiều điểm bánh mỳ miễn phí. Thủ đô Hà Nội (nay có “vùng thủ đô” rộng tới 10 tỉnh) nhưng chỉ riêng Hà Nội xịn đã có 53.000 hộ nghèo, mới có nước uống miễn phí, chưa có bánh mỳ. Trên thực tế là như vậy. Cần nói thêm Hà Nội có vụ điển hình xưa nay chưa có là mua Bảo hiểm Nhân thọ rồi chặt chân, chặt tay rồi vu cho tàu hỏa chẹt để hòng được BH đền bù 3,5 tỉ đồng. Có phải do nghèo quá mà nghĩ ra trò bịp này rồi bị lật tẩy hay không?

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Lo ngại tên lửa hạt nhân Triều Tiên, người đàn ông Nhật xây hầm trú ẩn