Tin hay không

LĐ - 187 LÝ SINH SỰ
Chia sẻ

- Hôm nay thứ sáu, 12.8 phải không bác?

- Có chuyện gì? Biết ngày tháng rồi còn hỏi làm gì?

- Chả là sáng hôm qua đọc báo thấy nói ở biên giới phía Bắc có bọn người đi xe không số bắt cóc trẻ em đưa vào rừng mổ lấy nội tạng đem bán. Nghe rùng cả mình. Đến trưa xem tivi lại có bác chức năng nói không có chuyện đó, chỉ là tin đồn. Hú vía! Bác có biết?

- Sao không? Anh em mình chuyên “buôn dưa lê” mà. Ngày 11.8 lại còn có tin Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam đã công bố một khảo sát tại TPHCM nghiên cứu hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam. Kết quả cho thấy 28% số người dân được hỏi đã cho biết phải trả phí “bôi trơn” còn gọi là “lót tay” khi làm sổ đỏ với số tiền gần 14,5 triệu đồng/lượt. Hơn 30% đã phải lót tay cho thầy thuốc để được chăm sóc y tế tốt hơn. Bình quân đưa 700.000 đồng/lượt. Đây là một tiến bộ, giảm 60% so với năm 2011. Chỗ này bác Bộ trưởng Kim Tiến chắc mát dạ đây.

- Cũng còn phải xem. Trước đây ta rất tin tưởng vào các tổ chức quốc tế, nhất là LHQ. Nhưng mấy năm nay có khác. Khi có một tổ chức công bố tham nhũng ở Việt Nam, các anh chị ở ngành công an “hay” nhận tiền của dân thì công an ta phản đối rầm rầm. Từ đó nảy sinh và một xu thế không tin các nghiên cứu nước ngoài về tình hình xã hội Việt Nam.

- Điều đó không căng thẳng lắm đâu, chú ạ. Quan trọng là càng ngày, các kết luận của ta đều theo mô hình ĐÚNG QUY TRÌNH. Thậm chí Phó TTg Chính phủ nói 30% số CBCC “cắp ô” thì Bộ Nội vụ công bố lại chỉ có 0,6%. Đến hôm nay đã ai nói đúng-sai đâu?

- Hôm nay khác rồi, mở tivi là thấy các bác xuống dân, chủ khách đều vui vẻ chuyện trò, bàn việc dân việc nước. Các ông bà UNDP đến mà điều tra xã hội học đi.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tiết lộ cám dỗ “chết người” khi chụp khỏa thân từ một nhiếp ảnh gia