Vừa bực, vừa cười

Lý Sinh Sự
Chia sẻ

- Nếu ông Chủ tịch UBND TP.Hà Hội không xem xét và công khai chắc chắn không ai biết mỗi năm thủ đô phải chi đến 31 triệu USD cho việc cắt cỏ, tỉa hoa. 700 tỉ đồng chứ đâu có nhỏ.

- Đặc biệt là Đại lộ Thăng Long, về cơ bản không phải là phố phường mà cũng là một vườn hoa dài 24km, mỗi năm chi 53 tỉ đồng cắt cỏ. Có người từ năm có đại lộ đến nay chưa một lần đi qua đại lộ này. Đó chỉ là con đường đi lên núi Ba Vì. Lúc đầu còn có lên để ăn gà đồi, trâu xào rau muống. Nay cả Hà Nội có hàng nghìn quán, lên đó làm gì cho tốn xăng dầu.
- Cái hay là thành phố đã quyết định trồng cây cổ thụ hai bên đại lộ và hai bên dải phân cách (dự kiến làm đường sắt đô thị) thay vì trồng cỏ và hoa. Tương lai sẽ là một con “đường rừng” từ Hà Nội lên Ba Vì, đi trong rừng xe chạy tới 100km/ giờ. Thế giới chắc chưa có.
- Chuyện hay là như vậy, nhưng ngay trong nội đô đến hôm nay vẫn còn hàng trăm cư dân “vô thừa nhận”.
- Làm gì có chuyện đó ở thủ đô được.
- Có đàng hoàng chứ không phải đùa. Khi huyện Từ Liêm tách thành 2 quận Nam và Bắc Từ Liêm, thành phố vẽ lại bản đồ quận huyện, phường phố. Sau đó Thủ tướng CP đã xác nhận, bản đồ có tính pháp lý. Nay xem ra có hàng trăm nhà “hồn Cổ Huế, xác Cầu Giấy” (ở giữa hai phường) hoặc có nơi “hồn Hà Nội, xác Lương Sơn” (ở giữa TP.Hà Nội và tỉnh Hòa Bình).
- Thì gọi là gì mình vẫn ở nhà mình chứ đi đâu mà mất nhà mà sợ.
- Đành rằng thế nhưng còn nhiều chuyện khác, đơn giản như trường mầm non ngay trước cửa mà bé ở phường khác, xã khác phải đi học xa, đó là chưa nói bao nhiêu giấy tờ, thủ tục gặp khó khăn. Và không hiểu chính quyền thủ đô sẽ quản lý dân vùng “đặc biệt” này như thế nào. Để chuyện này có từ năm 2008 đến nay nghe... vừa bực mình vừa buồn cười!

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Từ trên cao: Xả lũ cuồn cuộn như thác ở Thủy điện Hòa Bình