Cách giải quyết tình huống khẩn cấp cho bác tài

Chia sẻ

Các bác tài có lẽ là những người phải đối mặt với nhiều tình huống “dở khóc dở cười” nhất bởi đặc thù công việc của họ thường xuyên phải gặp gỡ các hành khách khác nhau và không làm việc ở một địa điểm cố định. Những tình huống phát sinh trên đường thường luôn bất ngờ và có mức độ nghiêm trọng khác nhau. Dưới đây là một số lưu ý giúp các bác tài trang bị thêm kỹ năng xử lý tình huống khẩn cấp gặp phải trên đường:

1.     Ghi nhớ các địa chỉ bệnh viện, trung tâm y tế và đồn cảnh sát

Việc xảy ra các tình huống bất ngờ liên quan tới sức khỏe là điều không hề hiếm gặp trên đường, chính vì vậy việc ghi nhớ các địa chỉ như bệnh viện hay trung tâm y tế là rất cần thiết để cấp cứu kịp thời. Không chỉ vậy, hiện đa phần các tài xế cũng đều sử dụng điện thoại thông minh có kết nối Internet và vì vậy họ có thể dễ dàng truy cập bản đồ để tìm kiếm thông tin các địa điểm cần thiết nhanh hơn và thuận tiện hơn.

Cách giải quyết tình huống khẩn cấp cho bác tài ảnh 1

Luôn ghi nhớ các địa chỉ cần thiết để xử lý tình huống nhanh

 

2.  Giữ bình tĩnh trong mọi tình huống

Đây chính là điều quan trọng nhất trong các trường hợp khẩn cấp. Mọi người đều có thể giải quyết vấn đề khi bình tĩnh, nhưng trong những tình huống bất ngờ, nhất là khi đang đi trên đường, các bác tài sẽ ở trong hoàn cảnh khó khăn hơn rất nhiều.

Trong một trường hợp gần đây, trên chuyến xe Uber của anh Văn Điền, chị Hạnh đã đột ngột bị tụt canxi dẫn tới không cử động và nói được, gần như ngất đi. Nguy hiểm hơn nữa là khi đó chị đang có bầu, rất dễ gây nguy hiểm cho cả hai mẹ con. Ngay trong lúc đó, bác tài Văn Điền đã rất bình tĩnh trấn an hành khách và nhanh chóng lái xe tới trung tâm y tế gần nhất cấp cứu cho chị. Sau đó, anh liên hệ với gia đình chị và tiếp tục chờ để đưa chị lên bệnh viện tuyến trên. Anh Văn Điền đã xử trí rất nhanh chóng, đầy tính trách nhiệm, khi tình hình bệnh của hành khách vượt quá khả năng tự sơ cứu của bác tài, anh đã nhanh chóng tìm tới cơ sở y tế kịp thời.

Cách giải quyết tình huống khẩn cấp cho bác tài ảnh 2

Bác tài Văn Điền - tài xế đối tác Uber đã bình tĩnh đưa hành khách tới cơ sở y tế

3.  Luôn có những vật dụng sơ cứu cần thiết trên xe

Bạn không thể phòng trừ được mọi tình huống xảy ra trên đường, vì vậy cẩn thận trang bị cho mình một túi đồ sơ cứu nhỏ là thực sự cần thiết. Trong túi sơ cứu của bạn nhất định phải có băng cứu thương, bông, cồn và một số loại thuốc căn bản như thuốc đau bụng và thuốc cảm. Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị một chút đồ ăn nhẹ trên xe phòng trường hợp đói bụng mà không tìm được quán ăn, hoặc khi khách hàng bị hạ đường huyết.  

Cách giải quyết tình huống khẩn cấp cho bác tài ảnh 3
  Túi đồ sơ cứu nhỏ là vật dụng cần thiết cho mọi bác tài

4. Chiếc điện thoại là vật bất ly thân

Hãy luôn sạc đầy pin điện thoại của bạn, lưu giữ lại những số danh bạ quan trọng khi cần thiết. Các bác tài đối tác của Uber luôn dùng điện thoại của mình để định vị và liên lạc với hành khách, nên lời khuyên của chúng tôi là hãy chuẩn bị sẵn dây sạc hoặc cục sạc dự trữ trong xe cho cả bạn.

Cách giải quyết tình huống khẩn cấp cho bác tài ảnh 4
 

 

Cách giải quyết tình huống khẩn cấp cho bác tài ảnh 5

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Vì sao trẻ cắt bao quy đầu bị sùi mào gà ở Hưng Yên?