Giám sát trạm thu phí QL5 chống quay vòng vé

Khánh Hoà
Chia sẻ

Từ ngày 15.8, Tổng cục Đường bộ VN sẽ tiến hành kiểm tra, giám sát trạm thu phí Km 82+300 trên QL5 thuộc xã Lê Thiện, huyện An Dương, TP. Hải Phòng do Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) quản lý và khai thác để chống thất thu phí.

Đợt thanh tra này được triển khai trong 10 ngày liên tục sau khi có phản ánh về tình trạng nhân viên thu phí tại trạm thu phí QL5 không giao cuống vé cho lái xe qua trạm kiểm soát và thu tiền thấp hơn quy định của Nhà nước. Lực lượng thanh tra thực hiện kiểm tra giám sát 24/24h công tác thu phí nhằm xác định doanh thu thực tế tại trạm. 

Cũng bị phản ánh về tình trạng gian lận phí, nhóm nhân viên trạm thu phí Đại Yên (TP Hạ Long, Quảng Ninh) gồm 3 nhân viên ở tổ sản xuất số 2, 3 và tổ hậu kiểm vừa bị buộc thôi việc. Những người này bị xác định đã có hành vi gian lận trong thu phí, ca trưởng, trạm trưởng thu phí để nhân viên vi phạm cũng bị cảnh cáo trước toàn đơn vị và thuyên chuyển công tác.

Trước đó, trong tháng 7.2016, Tổng cục Đường bộ VN đã triển khai kiểm tra giám sát thu phí 10 ngày liên tục tại các trạm thu phí của Dự án đầu tư nâng cấp tuyến đường Pháp Vân - Cầu Giẽ (TP. Hà Nội) theo hình thức hợp đồng BOT và rà soát công tác thu phí của toàn bộ các dự án BOT đang trong giai đoạn kinh doanh khai thác. Hiện nay, Tổng cục Đường bộ VN đang tổng hợp kết quả kiểm tra, báo cáo Bộ GTVT. 

Giám sát trạm thu phí QL5 chống quay vòng vé  ảnh 1

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Cuộc chiến tranh giành tài nguyên của mặt Trăng đang nóng lên từng ngày