Hỗ trợ 4.000 mũ bảo hiểm dành riêng phụ nữ dân tộc Thái

LĐ - 47 BA
Chia sẻ

Ủy ban ATGT Quốc gia vừa trao tặng 4.000 mũ bảo hiểm dành riêng cho phụ nữ đồng bào dân tộc Thái có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện Ủy ban cho biết, sau gần 10 năm kể từ khi Nghị Quyết 32/2007/NQ-CP ngày 29/6/2007 của Chính phủ được ban hành, quy định bắt buộc phải đội MBH khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện đã thực sự đi vào cuộc sống. Đây là một quy định pháp luật về trật tự ATGT có hiệu lực mạnh mẽ và được toàn dân ủng hộ, nắm bắt và tuân thủ một cách triệt để. 

Tuy nhiên, tại một số địa phương, đặc biệt là vùng núi, do khó khăn về kinh tế và phong tục tập quán, nên việc thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng môtô, xe gắn máy còn nhiều bất cập. 

Với mục tiêu toàn dân được sử dụng mũ bảo hiểm đạt chuẩn, Ủy ban đã phát động chương trình vận động hỗ trợ mũ bảo hiểm và xây dựng chương trình “Vận động hỗ trợ mũ bảo hiểm dành riêng cho phụ nữ đồng bào dân tộc Thái có hoàn cảnh khó khăn” nhằm thiết kế, sản xuất và hỗ trợ các mũ bảo hiểm phù hợp với phong tục tập quán cho phụ nữ Thái. 

Sau một quá trình làm việc với sự hợp tác của các bộ, ngành, cơ quan chức năng đã nghiên cứu và thiết kế mẫu mũ bảo hiểm dành riêng cho phụ nữ Thái và Uỷ ban đã trao tặng 4.000 mũ bảo hiểm dành riêng phụ nữ dân tộc Thái do Quỹ An toàn đường bộ Anh Quốc (SRF) tài trợ cho đại diện Ban ATGT các tỉnh: Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Yên Bái, Hòa Bình, Nghệ An, Thanh Hóa. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể nhân chứng vụ hai mẹ con chết thảm trong đám cháy ở phố Vọng