Thêm sân chơi cho các tay đua xe máy tại Việt Nam

LĐ - 228 LA
Chia sẻ

Dù chưa có nhiều cơ hội thi đấu chuyên nghiệp nhưng các tay đua Việt Nam đang có nhiều sân chơi hơn khi các giải đua mới liên tục xuất hiện.

Sau những giải đua mang tính chuyên biệt của các hãng xe, một giải đua mới do Liên Đoàn Xe đạp Mô tô Thể thao Việt Nam tổ chức đang rục rịch khởi động tại trường đua HappyLand, Long An. 

Giải đua bán chuyên này sẽ có 3 hệ xe thi đấu chính gồm hệ 110cc (piston 54 mm, tự do), hệ 135 – 150cc (piston 62 mm, tự do) và hệ dành cho phân khối lớn trên 200cc - 1000cc và kéo dài trong 5 ngày. Các vòng đấu loại trực tiếp sẽ diễn ra trong 3 ngày 19, 20 và 21.10, sau đó là ngày đua phân hạng 22.10 cuối cùng là ngày chung kết vào 23.10. 

Trong giải đua lần này dự kiến quy tụ trên 200 vận động viên tham gia để lựa chọn 63 vận động viên thi đấu chính thức. Sự kiện này được kỳ vọng sẽ góp phần củng cố phong trào đua xe và giúp Việt Nam có những giải đua chuyên nghiệp trong tương lai đồng thời là nền móng để các vận động viên muốn phát triển lên chuyên nghiệp có thể được cấp thẻ chứng nhận là vận động viên thực sự vào năm 2017. 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Ca sinh 5 đầu tiên và duy nhất Việt Nam giờ ra sao?