Toyota “đổi tướng”, điều chỉnh chiến lược tại Việt Nam

LĐ - 4 Kh
Chia sẻ

Giảm lắp ráp tăng nhập khẩu nguyên chiếc, liên doanh ôtô Toyota Việt Nam đang có những bước điều chỉnh quan trọng về nhân sự và chiến lược.

Theo đó, liên doanh xe lớn hàng đầu Việt Nam vừa đổi cả Tổng giám đốc lẫn Phó Tổng Giám đốc. Cụ thể, ông Yoshihisa Maruta – Nguyên Tổng giám đốc và bà Đoàn Thị Yến- Nguyên Phó Tổng giám đốc đã được điều chuyển sang vị trí mới sau gần 4 năm làm việc tại TMV (2013-2016). Thay vào hai vị trí này là ông Toru Kinoshita – Tổng Giám đốc và bà Đỗ Thu Hoàng – Phó Tổng Giám đốc.

Ông T. Kinoshita và Bà Hoàng chính thức nhận nhiệm vụ mới tại TMV từ ngày 1.1.2017. 

Không chỉ có thay đổi lớn ở ban giám đốc, Toyota còn có những điều chính đáng chú ý trong chiến lược khi tiến hành nhập khẩu nguyên chiếc dòng xe Fortuner sau nhiều năm lắp ráp trong nước. Mẫu Fortuner phiên bản mới với nhiều cải tiến chính thức ra mắt vào ngày 5.1 và mở đầu cho công cuộc giảm lắp tăng nhập ở Việt Nam.

Sau Fortuner, nhiều khả năng mẫu Innova và Camry cũng sẽ được nhập nguyên chiếc. Dòng xe duy nhất chắc chắn sẽ vẫn được lắp ráp là Vios do doanh số cao và tiềm năng thị trường lớn. 

Toyota “đổi tướng”, điều chỉnh chiến lược tại Việt Nam ảnh 1

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể ám ảnh của bà nội bé trai bị mất đôi chân do sạt lở đá ở Sơn La