Uber tăng mạnh giá cước, hết thời taxi giá rẻ

LĐO Khánh Hoà
Chia sẻ

Tăng cước 25%, tăng giá tối thiểu và không công bố cước chi tiết, Uber khiến nhiều khách hàng bất ngờ khi tính cước không kém, thậm chí còn cao hơn taxi truyền thống.

Với chặng đường dài 5,47 km, anh Tuấn Anh, ở Hà Đông, Hà Nội không khỏi giật mình khi bị tính cước 59.000 đồng, tương đương với mức cước gần 11.000 đồng/km dù không phải trong giờ cao điểm và cũng không có thông báo nhân cước.

Tương tự chị Mai Lan, ở Hai Bà Trưng, Hà Nội cũng bất ngờ khi cước taxi Uber tăng cao. “Tôi có nhận được mail thông báo của Uber về việc tăng cước 25% từ ngày 4.11 nhưng tôi thấy cước thực tế phải tăng lên 50% và trong hoá đơn gửi cho khách hàng lại không có thông tin chi tiết về cách tính cước như trước đây.” chị Lan phàn nàn và cho biết sẽ phải cân nhắc lại về thói quen sử dụng taxi Uber vì loại hình vận tải này không còn rẻ như trước.

Trong email thông báo tới khách hàng,Uber cho biết giá cước của loại hình taxi này tại Hà Nội đã tăng 25% từ ngày 4.11. Giá cước tối thiểu cho mỗi chuyến đi uberX cũng như phí huỷ chuyến đã nâng lên 15.000 đồng.

Dù tăng cước nhưng hãng này đã đưa vào hoạt động tính năng mới theo yêu cầu của khách hàng. Đó là tính cước chi tiết cho khách hàng thay vì tính khoảng như trước đây. 

Tuy nhiên, phản ánh từ người dùng cho thấy mức cước thực tế tăng cao hơn nhiều so với thông báo và khách hàng không nhận được chi tiết cước trong hoá đơn như trước đây, việc nhân hệ số cũng không được thông báo.

Theo đó, giá cước mỗi km uberX hiện được áp dụng tại địa bàn thành phố Hà Nội là 7.500 đồng/km, nghĩa là tăng 50% so với giá cước cũ chỉ 5.000 đồng/km và cao hơn mức cước ở Sài Gòn (7.000 đồng/km).

Việc Uber tăng cước được cho là do phản hồi của nhiều tài xế về mức phí 5.000 đồng/km ban đầu bị cho là quá thấp và do ảnh hưởng của việc xăng liên tục tăng giá.

Dù tăng giá, Uber vẫn tỏ ra khá tự tin về việc sẽ không mất khách do đã xây được một thị phần tương đối lớn trên thị trường.

Tuy nhiên, thực tế có thể sẽ không như vậy bởi thị trường taxi Hà Nội rất đa dạng với nhiều hãng taxi giá rẻ như taxi Thành Công hay Ba Sao, có mức trung bình chỉ khoảng 10.500 - 11.000 đồng/km.

Do đó, việc tăng mạnh cước lại không công bố chi tiết mức cước trung bình có thể sẽ khiến Uber mất đi một lượng khách đáng kể.

Uber tăng mạnh giá cước, hết thời taxi giá rẻ ảnh 1

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Văn Cao
Lúc nào cần đi đâu tôi luôn bật cùng một lúc Grab và Uber để so sánh giá, ai báo giá rẻ hơn thì đi thôi. Từ ngày Uber tăng cước tôi hay đi Grab, thỉnh thoảng Grab cháy xe cước tăng cao thì lại chọn Uber.
Trả lời - -
Khoa Nguyen
Hồi trước em cũng giống anh, bật qua lại mấy cái app, hơi ... bất tiện . Bây giờ có app So sánh giá Taxi cho điện thoại Android, nhập địa chỉ vào thì so sánh cả giá taxi và uber/grab. Với ai ko có Android thì vào trình duyệt sosanhgiacuoc.com ... xem thử.
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Cá chết phơi bụng sau xả lũ, dân khóc mất trắng cả tỉ đồng