Án mạng vì nổi hứng “chộp ảnh” vợ người ta

LĐO Phan Hồng
Chia sẻ

Trong lúc ăn nhậu, nổi hứng lấy điện thoại ra chụp lén  vợ của bạn mà không xin phép,  dẫn đến mâu thuẫn với bạn. Hậu quả trong lúc xô xát,  anh này đã đâm chết em họ của bạn, còn bản thân phải xộ khám dài hạn…

Hôm nay (19/9), TAND cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm theo kháng cáo xin giảm án của cả bị cáo lẫn đại diện gia đình bị hại. Theo đó, HĐXX đã sửa án sơ thẩm và tuyên Nguyễn Văn Bông (SN 1984 tại Đồng Tháp, ảnh) từ tù chung thân xuống còn 20 năm tù về tội "giết người".

HĐXX nhận định, cấp sơ thẩm đã xét xử đúng người, đúng tội, nhưng xét thấy gia đình bị cáo tích cực khắc phục hậu quả, đại diện bị hại cũng xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo, nên giảm án cho Bông một phần hình phạt.

Theo nội dung vụ án, sáng ngày 9/8/2015, Nguyễn Văn Bông cùng hai em ruột ngồi uống rượu với mấy người bạn tại phòng trọ trên đường Rạch Lồng Đèn thuộc phường 7, quận 8. Trong đó có vợ chồng anh Lưu Minh Đương và Liêu Thị Luyến. Tuy nhiên đang lúc nhậu, Bông nỗi hứng chụp hình Luyến bằng điện thoại di động mà không xin phép nên xảy ra mâu thuẫn với Đương. Sau đó, Bông tự xóa hết file ảnh rồi đưa điện thoại cho  vợ Đương kiểm tra.

Trưa cùng ngày, do vẫn còn bực tức chuyện bị chụp hình lén, vợ Đương rủ thêm một người bạn đến tìm gặp Bông, rồi hai bên có lời qua tiếng lại. Bông tát người bạn của chị Luyến một cái, dẫn đến chảy máu mũi. Cả hai quay về kể sự việc lại với Đương.

Do sợ bị Đương trả thù, Bông lấy con dao giấu vào lưng quần trước khi ra ngoài uống cà phê. Khi đến trước quán càphê trên Rạch Lồng Đèn, Bông gặp Đương đi với   bạn và em mình. Đương đi đến định đánh Bông nhưng được  can ngăn. Lúc này, em họ của Đương là Trần Minh Lợi đang ngồi trong quán càphê nhìn thấy đánh nhau liền cầm cục gạch trong quán chạy đến để bênh Đương. Nghĩ Lợi đến đánh mình, Bông rút con dao thủ sẵn trong người đâm một nhát trúng ngực trái của Lợi rồi bỏ chạy, vứt dao xuống mương nước. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi do vết thương đâm thủng tim. Ngay hôm sau, Bông bị bắt khẩn cấp.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Hoàng Hiện
Đáng kiêp những kẻ gây sự về phía Đương và anh em hắn. Bông có sai, nhưng cái sai không thuộc hệ xử phạt nào mà đã được sửa, nhưng bọn Đương và cả vợ hắn mới chính là kẻ phải chịu trách nhiệm về cái chết của em mình. Tôi nghĩ án như vậy là quá nặng. Vì vụ án chỉ có thể xem xét các tình tiết trực tiếp như ai là kẻ gây sự, có kế hboạch đánh (và rõ ràng có thể dẫn đến chết) người. Bông là phòng vệ chính đáng và mức án phải nhẹ hơn nữa.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Cá chết phơi bụng sau xả lũ, dân khóc mất trắng cả tỉ đồng