Bác kháng cáo của nguyên giám đốc Agribank Chi nhánh 7

LĐO Phan Hồng
Chia sẻ

Chiều nay (24/10), TAND cấp cao tại TP.HCM đã tuyên án 9 bị cáo trong vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng” xảy ra tại Agribank Chi nhánh 7, thiệt hại hàng trăm tỷ đồng. 

Tòa phúc thẩm tuyên bác kháng cáo của bị cáo Phạm Văn Cử (sinh năm 1961, ngụ quận 7, nguyên Giám đốc Agribank Chi nhánh 7), tuyên y án 20 năm tù. Tuyên bị cáo Kiều Đình Thọ (35 tuổi, nguyên Trưởng phòng Kế hoạch kinh doanh) y án, là 16 năm tù về tội "Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng".

Riêng bị cáo Đỗ Thị Thu Hà (41 tuổi, nguyên Phó trưởng phòng Kế hoạch kinh doanh) toà phúc thẩm chấp nhận kháng cáo, giảm án cho Hà còn 7 năm tù (trước đó, cấp sơ thẩm xử Hà 9 năm tù) cùng về tội “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.

Các  bị cáo phạm tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản", toà phúc thẩm cũng đã bác kháng cáo, y án sơ thẩm, tuyên các mức án như sau: Phạm Trịnh Thắng (44 tuổi, Chủ tịch hội đồng thành viên Công ty TNHH thương mại Mai Khôi - gọi tắt là Cty Mai Khôi) tù chung thân; Dương Thị Kim Luyến (vợ Thắng, 43 tuổi, nguyên giám đốc Cty Mai Khôi) 20 năm tù và 4 bị cáo giúp sức cho vợ chồng Thắng gồm: Hoàng Văn Binh, 12 năm tù; Ngô Thị Thanh Mai, 7 năm tù; Dương Công Kiên, 8 năm tù và Huỳnh Trường Huy 8 năm tù.

Hội đồng xét xử nhận định, qua xét xử, căn cứ các lời khai của các bị cáo tại phiên toà, Phạm Văn Cử đã có hành vi vi phạm các quy định về cho vay của ngân hàng. Lẽ ra Cử là người nắm rõ các quy định cho vay lại vi phạm, nên xét thấy mức án mà cấp sơ thẩm là phù hợp không có căn cứ giảm nhẹ.

Đối với  cán bộ cấp dưới của Cử là Thọ và Hà, cũng như 6 bị cáo thuộc nhóm can tội lừa đảo, xét thấy cấp sơ thẩm đã xét xử đúng mức độ tính chất phạm tội của các bị cáo, không oan sai, nên cần giữ nguyên án sơ thẩm. Tuy nhiên xét thấy bị cáo Hà hành vi có phần lệ thuộc, nhân thân tốt, nên cần giảm án cho bị cáo Hà một phần hình phạt


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Người nhà nạn nhân mang di ảnh con gái phản ứng gay gắt tại buổi xin lỗi ông Hàn Đức Long