“Bóng ma” trên Quốc lộ 22

LĐO Minh Thanh
Chia sẻ

Cánh tài xế thường nói về những người bất chấp nguy hiểm tính mạng của chính họ và gây mất an toàn giao thông trên quốc lộ, khi những người này cố tình trèo rào (con lươn, giải phân cách), thậm chí là phá cả rào chắn để băng qua đường như những… “bóng ma” !

Ghi nhận của Ống kính Sài Gòn, dọc theo Quốc lộ 22 qua địa bàn huyện Hóc Môn và Củ Chi, nhiều song sắt của dải phân cách bị những “bóng ma” bẻ gãy và tháo bung ra. Đây là tuyến đường nối từ Quốc lộ 1A sang phía tỉnh Tây Ninh và ra cửa khẩu nước láng giềng Campuchia, nên có rất nhiều phương tiện ôtô tải, container, xe khách… di chuyển với tốc độ cao (80km/h).

Dải phân cách giữa hai làn đường trên Quốc lộ 22 được thiết kế  bằng hàng rào sắt kiên cố nhằm đảm bảo cho người dân không băng qua lại hai bên đường, nhưng cứ khoảng vài trăm mét lại có một thanh sắt giáp cột bị bẻ gãy, đây là nơi những “bóng ma” băng qua đường, đe dọa cánh tài xế trên tuyến đường này.

Theo ghi nhận, tại địa bàn xã Tân Phú Trung (Củ Chi) có rất nhiều vị trí rào chắn này bị bẻ gãy, không chỉ người đi bộ băng qua đường, mà họ còn mang vác cả xe đạp chui qua. Như trước số nhà 364, xã Tân Phú Trung, có trạm xe buýt nên tại vị trí này thường xuyên có nhiều người cùng nhau chui qua rào phân cách. Càng nguy hiểm hơn là vào ban đêm, tầm quan sát của tài xế bị hạn chế, những "bóng ma" xuất hiện trên quốc lộ thì khó tránh khỏi hậu quả khôn lường... 

“Bóng ma” trên Quốc lộ 22 ảnh 1
Rào chắn của giải phân cách bị phá hỏng để làm "lỗ chui" 
“Bóng ma” trên Quốc lộ 22 ảnh 2
Có đoạn bị phá  tan hoang, băng qua quốc lộ quá nguy hiểm 
“Bóng ma” trên Quốc lộ 22 ảnh 3
Lỗ chui của những "bóng ma" 
“Bóng ma” trên Quốc lộ 22 ảnh 4
Nhiều người cùng... chui 
“Bóng ma” trên Quốc lộ 22 ảnh 5
Và cả người lẫn xe đạp 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Tiên Sinh
Đây là tình trạng rất nguy hiểm nhưng chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng làm ngơ, có những đoạn người dân đi ngược chiều đông hơn đi đúng chiều
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Tấn công mãn nhãn, U23 Việt Nam “hủy diệt” U23 Macau 8 - 1