Chiến vỉa hè, lòng đường thành… chợ

LĐO Nguyễn Jin
Chia sẻ

Dọc theo tuyến đường Tân Thọ, phường 8, quận Tân Bình là dãy các cửa hàng vải và quần áo nằm san sát nhau. Nơi đây hoạt động buôn bán diễn ra tấp nập từ sáng cho đến tận chiều tối, tạo ra như cái chợ lộn xộn về trật tự an toàn giao thông, cũng như phức tạp những vấn đề xã hội khác. 

Nếu như lần đầu tiên đặt chân tới con đường này chắc ai ai cũng sẽ ấn tượng với một con đường nhộn nhịp, tấp nập và cũng cực kỳ lộn xộn. Đầu tiên phải kể đến đó chính là những chiếc xe máy đỗ ngổn ngang hai bên đường, không hề theo một trật tự nào và dường như cũng chẳng có ai quan tâm đến điều đó khiến cho việc lưu thông trên con đường này gặp rất nhiều khó khăn.

Chiến vỉa hè, lòng đường thành… chợ  ảnh 1
 

Một số cửa hàng để khách đỗ xe chiếm lấn hết cả một bên đường khiến cho người lưu thông phải lấn sang phần đường bên kia. Chỉ cần một chiếc ôtô con đi vào là chắc chắn tình trạng ùn tắc giao thông sẽ xảy ra, đến lúc đó mới có người dẹp những chiếc xe đỗ ngổn ngang kia để xe lưu thông, tuy nhiên khi chiếc ôtô con đi qua hết đoạn đường là mọi thứ sẽ trở về vị trí cũ.

Chiến vỉa hè, lòng đường thành… chợ  ảnh 2
 

Bên cạnh những chiếc xe mất trật tự có một vấn đề khác không thể không nhắc đến, đó chính là rác thải. Rác thải được những người dân xung quanh vứt bừa bãi xuống đường, đi đến đâu là thấy rác đến đó và thậm chí có những bãi rác được gom thành đống lớn đặt ngay giữa lối đi. Điều đó gây mất cảnh quan đô thị.

Chiến vỉa hè, lòng đường thành… chợ  ảnh 3
 

Theo quan sát của phóng viên Ống kính Sài Gòn, đoạn đường này nằm giữa hai con đường lớn là Lạc Long Quân và Lý Thường Kiệt, nơi thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm, do vậy đường Tân Thọ cũng là tuyến đường giảm bớt áp lực lưu thông cho 2 tuyến đường lớn, nên rất cần các cơ quan chức năng có những biện pháp giải tỏa cái chợ lấn chiếm lòng đường, vỉa hè tại đây. 

Chiến vỉa hè, lòng đường thành… chợ  ảnh 4
Biến vỉa hè, lòng đường thành chợ... 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Cá chết phơi bụng sau xả lũ, dân khóc mất trắng cả tỉ đồng