Chơi game ảo trả giá hai mạng người

LĐO Phan Hồng
Chia sẻ

Để có tiền chơi game, gã thanh niên đã dụ bạn đến chỗ vắng sát hại cướp tài sản và phải trả giá bằng mức án cao nhất.

Ngày 27/9, TAND cấp cao tại TP.HCM đã tuyên tử hình đối với Lê Đức Quyền (sinh năm 1990, ngụ Thanh Hóa, ảnh) về tội “giết người” và “cướp tài sản”. HĐXX nhận định hành vi của Quyền là nghiêm trọng, cố ý tước đoạt mạng sống của người khác, cấp sơ thẩm đã tuyên đúng tính chất mức độ phạm tội của bị cáo, nên cần giữ nguyên án sơ thẩm.

Theo nội dung vụ án, trong quá trình chơi game, Lê Đức Quyền quen biết anh Nguyễn Duy Tiến (31 tuổi, ngụ huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai), là người chuyên mua đi bán lại các tài khoản game.

Ngày 12/3/2015, chơi game hết tiền, Quyền nảy sinh ý định lừa anh Tiến đến chỗ vắng để giết anh Tiến cướp tài sản. Sau đó, Quyền gọi điện cho anh Tiến nói là để giới thiệu người bán tài khoản game. Tưởng thật, anh Tiến đi xe máy hiệu Honda-AirBlade đến chỗ hẹn. Quyền bảo anh Tiến chở đến khu vực đồi tràm vắng vẻ thuộc xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai rồi dùng dao đâm nhiều nhát vào vai anh Tiến. Nạn nhân cố giằng co nhưng bị Quyền đâm liên tiếp đến hơn 20 nhát dao, gục tại chỗ. Thấy anh Tiến chưa chết hẳn, Quyền còn lấy đá đập vào mặt nạn nhân.

Để phi tang, Quyền kéo xác nạn nhân đi khoảng 5m dùng lá cây phủ lên rồi lục túi lấy được 5 triệu đồng, 2 điện thoại di động và một số giấy tờ. Quyền cướp chiếc xe máy của nạn nhân mang đi cầm được 15 triệu đồng.

Sau 3 tháng, thi thể anh Tiến được người dân phát hiện. Đến ngày 5/11/2015, Quyền bị công an bắt giữ.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Vợ chồng Hoàng tử William nhiều lần “đối đầu” căng thẳng