“Chuyến xe mùa xuân” đưa hàng ngàn sinh viên, người lao động TPHCM về quê đón Tết

LĐO M.Q
Chia sẻ
Chương trình năm nay dự kiến đưa 4.000 người từ TPHCM về các tỉnh

Sáng 17.1, từ Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM, hàng chục chuyến xe của Chương trình "Chuyến xe mùa Xuân-Tết sum vầy" bắt đầu lăn bánh, đưa hàng ngàn sinh viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn ở rất nhiều vùng miền khác nhau về quê đón Tết cùng gia đình. 

Ông Đinh La Thăng - Bí thư Thành ủy TPHCM cùng lãnh đạo thành phố đã đến dự lễ tiễn sinh viên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết; đồng thời hỏi thăm và chúc các sinh viên, người lao động cùng gia đình đón Tết vui vẻ, đầm ấm, nhiều may mắn.

“Chuyến xe mùa xuân” đưa hàng ngàn sinh viên, người lao động TPHCM về quê đón Tết ảnh 1
Bí thư  Đinh La Thăng có mặt rất sớm, chúc mọi người đón xuân nhiều may mắn và lì xì cho các bạn sinh viên.  Ảnh: Zing.vn

Chương trình “Chuyến xe mùa Xuân - Tết sum vầy" do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, Thành Đoàn, Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với mong muốn chia sẻ, góp phần thực hiện mong ước của nhiều sinh viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được sum vầy với gia đình trong dịp Tết đến Xuân về, mang đến cho mọi người một cái Tết trọn vẹn hơn.

Năm nay, chương trình dành tặng 5.000 vé xe cho sinh viên, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, từ TPHCM, Đà Nẵng, Hà Nội về quê đón Tết; trong đó riêng tại TPHCM có 4.000 vé xe được trao tặng.

Buổi sáng nay, có 62 xe đưa 2.800 sinh viên, người lao động về các tỉnh từ TPHCM đến Ninh Thuận và ra tận Hà Nội. Còn đợt 2 là ngày 20.1, dự kiến có 1.200 người được đưa về quê.

“Chuyến xe mùa xuân” đưa hàng ngàn sinh viên, người lao động TPHCM về quê đón Tết ảnh 2

Từ sáng sớm, hàng nghìn sinh viên, người lao động... lỉnh kỉnh hành lý, ai cũng nôn nóng đến lượt lên xe

Ngồi chờ đến lượt lên xe, Nguyễn Thị Lan - sinh viên năm 3 trường cao đẳng Tài chính - Hải Quan, quê ở Hà Tĩnh, không giấu được sự bồi hồi và xúc động khi được tặng vé xe về quê đúng trong dịp Tết năm nay. Lan chia sẻ: "Vì gia đình em khó khăn nên Tết năm ngoái em không về mà ở lại thành phố làm thêm. Năm nay được Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM hỗ trợ vé xe về quê và còn được tặng quà nữa nên em rất vui và hạnh phúc. Nhờ có những chuyến xe như thế này mà nhiều sinh viên nghèo mới có điều kiện về quê đón Tết sum họp cùng với gia đình" - Lan xúc động nói.

Còn ông Nguyễn Văn Sơn (82 tuổi, Phú Yên) cho biết, đã vào Sài Gòn đã hơn 7 năm, hiện làm nghề bán vé số. "Mỗi ngày tôi thu nhập hơn 100.000 đồng và phải nuôi con bệnh tật ở quê cùng vợ. Đã rất lâu rồi tôi mới được về quê ăn Tết" - ông xúc động chia sẻ.

“Chuyến xe mùa xuân” đưa hàng ngàn sinh viên, người lao động TPHCM về quê đón Tết ảnh 3
Xếp hành lý và chờ giây phút xe xuất bến về đón tết cùng gia đình

Được thực hiện từ năm 2002 đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho hơn 42.000 sinh viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết cùng gia đình.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Cuộc chiến tranh giành tài nguyên của mặt Trăng đang nóng lên từng ngày