Cống ngăn triều bị hở, hàng chục hộ dân bị ngập nước lênh láng

LĐO MINH QUÂN
Chia sẻ
Vườn mai bị nước ngập lênh láng, người dân chuyển các gốc mai đến nơi cao nhằm tránh nước ngập

Một cống ngăn triều nằm cuối hẻm số 41, đường Tam Bình (phường Tam Phú, quận Thủ Đức, TPHCM) nghi bị hở khiến nước dâng cao không được kiểm soát, tràn vào gây ngập hàng chục hộ dân.

Anh Nguyễn Hoàng Thiên Bảo (32 tuổi, ngụ số 769 hẻm số 41) cho biết, nước bắt đầu dâng cao và tràn vào khu dân cư vào khoảng 1h sáng ngày 5.1. Nước dâng cao bất ngờ khiến người dân đang ngủ không kịp trở tay, chỉ vội kê kích được một số tài sản lên cao nhằm tránh thiệt hại. Ngoài việc bị nước tràn vào nhà, một số vườn mai ở khu vực này cũng bị thiệt hại do đang trong quá trình chuẩn bị cho việc buôn bán vào dịp Tết Nguyên đán 2017.

Cống ngăn triều bị hở, hàng chục hộ dân bị ngập nước lênh láng ảnh 1
Vườn mai trồng hàng trăm gốc mai bị nước ngập lênh láng

Ghi nhận tại khu vực cống ngăn triều ở con kênh nhỏ cuối hẻm số 41, đến trưa cùng ngày nước vẫn dâng cao, che khuất bởi các bụi cỏ và lục bình. Tại hẻm số 41, nước vẫn ngập khoảng 30 cm và nhiều hộ dân vẫn đang hì hục bơm nước ra ngoài.

Cống ngăn triều bị hở, hàng chục hộ dân bị ngập nước lênh láng ảnh 2
Người  dân phải dùng các bao cát đắp bờ bao trước nhà để ngăn rác chảy vào nhà

Một cán bộ UBND quận Thủ Đức có mặt tại hiện trường, cho biết các đơn vị đã nắm được thông tin sự cố và đã cử người đến khảo sát. Vị cán bộ này thông tin ban đầu sự cố không phải do nước tràn bờ bao mà có thể do miệng cống bị rác chèn vào, không thể đóng kín nên khi triều cường dâng cao, nước tràn vào và gây ngập khu dân cư. Trước mắt, các đơn vị sẽ chờ nước dưới kênh rút để xuống kiểm tra miệng cống nhằm xử lý sự cố.

Trước đó, khuya 2.1, hai nắp cống ngăn triều ở quận 12 bị tuột khỏi bản lề khiến nước sông tràn vào khu dân cư gây ngập hàng trăm nhà dân ở phường Thạnh Xuân và Thạnh Lộc, nhấn chìm nhiều đồ đạc. Nhiều nơi ngập sâu cả mét.

Cống ngăn triều bị hở, hàng chục hộ dân bị ngập nước lênh láng ảnh 3
Nước dân cao lúc nửa đêm khiến người dân không kịp trở tay
Cống ngăn triều bị hở, hàng chục hộ dân bị ngập nước lênh láng ảnh 4
Chiều cùng ngày, hẻm 41 vẫn còn ngập nước lênh láng

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

1 năm rơi máy bay CASA212: Gia đình liệt sỹ không tìm thấy thi thể giờ ra sao?