Đại án NH Xây Dựng: Bà Sáu Phấn chối không nhận 3.600 tỉ đồng

LĐO P.B
Chia sẻ

Hôm nay (3.8), phiên tòa xử đại án Ngân hàng TMCP Xây Dựng VN (VNCB) tiếp tục phần xét hỏi. Liên quan số tiền 3.600 tỉ đồng bị rút ra khỏi VNCB, nguyên Chủ tịch HĐQT VNCB Phạm Công Danh khai chuyển cho bà Hứa Thị Phấn (thường gọi là bà Sáu Phấn, đại diện nhóm cổ đông Phú Mỹ)… 

Được HĐXX mời đến phiên tòa để thẩm vấn về lời khai của bị cáo Phạm Công Danh số tiền 3.600 tỉ đồng Danh chuyển cho bà Phấn để mua cổ phần của VNCB (lúc đó là NH Đại Tín), ngoài ra bị cáo Danh còn khai về số tiền 851 tỉ đồng cũng đã chuyển cho bà Phấn để lấy 2 khu đất lớn tại huyện Nhà Bè và quận 2.

 

Bị cáo Danh cho rằng, khi đó với 24ha đất tại huyện Nhà Bè và 9ha đất ở quận 2 có giá trị hàng ngàn tỉ đồng, tuy nhiên tiền thì đã chuyển, nhưng 2 lô đất này vẫn chưa được bà Phấn bàn giao ? Bị cáo Danh cũng xin HĐXX xem xét đòi số tiền 851 tỉ đồng từ bà Phấn trả lại cho Danh, bởi bà này không chuyển giao 2 khu đất. HĐXX gọi hỏi bà Phấn về lời khai của bị cáo Danh, bà Phấn thừa nhận là chưa chuyển giao 2 khu đất cho Phạm Công Danh bởi vì kẹt cầm cố trong VNCB, mà VNCB đã không cho rút ra để chuyển cho Danh vì bà Phấn chưa thực hiện xong nợ nần tại VNCB.

 

Về khoản tiền 3.600 tỉ đồng, bà Phấn phản bác lại lời khai của Phạm Công Danh là đã chuyển giao cho bà Phấn, để mua cổ phần nắm quyền quản lý Ngân hàng Đại Tín. Bà Phấn cho rằng mình không nhận khoản tiền này mà cả nhóm Phú Mỹ, bà chỉ là người đại diện. HĐXX hỏi bà Phấn về khoản tiền này cần phải thu hồi để khắc phục hậu quả vụ án, thì bà Phấn liền cho rằng mình không nhận khoản tiền này, nên không có đâu mà trả lại ?

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể ám ảnh của bà nội bé trai bị mất đôi chân do sạt lở đá ở Sơn La