Đại án NH Xây Dựng: Phạm Công Danh gặp gia đình “bàn” về sân Chi Lăng

LĐO P.B
Chia sẻ

Hôm nay (2.8) vị đại diện VKS tham gia xét hỏi bị cáo Phạm Công Danh (nguyên Chủ tịch Ngân hàng TMCP Xây Dựng VN – VNCB) là bị cáo đầu vụ đại án, gây thiệt hại 9.000 tỉ đồng, xung quanh những khoản tiền cho vay… và được sự chấp thuận của chủ tọa, bị cáo Danh đã gặp riêng gia đình (có sự giám sát của công an và VKS) để bàn vụ giá cả sân Chi Lăng, TP.Đà Nẵng.

Chủ tọa phiên tòa, Thẩm phán Phạm Lương Toản cho biết: “Vào sáng nay 2.8, tòa có nhận đơn của vợ và em trai bị cáo Danh xin gặp riêng giữa gia đình với bị cáo Phạm Công Danh. Qua xem xét, HĐXX quyết định cho bị cáo Danh gặp người thân tại giờ giải lao. Mặc dù là gặp riêng, nhưng cuộc gặp này có sự giám sát của công an và VKS”.

 

Diễn biến cuộc gặp riêng của bị cáo Phạm Công Danh với gia đình cũng có sự tham gia của 4 luật sư bảo vệ cho bị cáo Danh. Được biết, toàn bộ tài sản của bị cáo Danh đã bị kê biên trong vụ án, không có tài sản nào chưa được biết đến. Tuy nhiên, tất cả vấn đề về tài sản nhằm khắc phục hậu quả trong vụ án, đều do Phạm Công Danh là người quyết định. Do vậy phía gia đình vừa đưa ra lời khuyên và giúp việc cho bị cáo Danh, cũng như các luật sư tư vấn pháp luật cho gia đình trong việc này.

Tại cuộc gặp riêng, phía em trai và vợ ông Danh có đưa ra cụ thể nhà đầu tư muốn mua khu đất sân Chi Lăng, TP.Đà Nẵng. Tuy nhiên, bị cáo Danh cho rằng cần tìm ít nhất 3 nhà đầu tư để thương lượng nhằm có giá tốt nhất.

Sau hơn nửa giờ đồng hồ gặp gỡ riêng với gia đình, bị cáo Danh trở lại phòng xử án, tiếp tục với phần xét hỏi, thẩm vấn của HĐXX xung quanh các khoản vay với số tiền hàng ngàn tỉ đồng…  

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Lan
Gây hậu quả lớn cho xã hội
Tòa cho ông Phạm Công Danh ra ngoài thương lượng giá bán SVĐ Chi Lăng mà hình như được trả với giá quá rẻ. Ở Đà Nẵng chỉ đất ven sông Hàn (không gồm sông Cẩm Lệ) & đất ven biển & và đường chính kết nối sông biển do nguồn cung rất ít nên giá mới cao ngất trời thôi. Chứ còn đất lục địa thì ĐN 1000km2 (chưa gồm HS) với 1 triệu dân so với SG 2000km2 với 10 triệu dân, thì biết đất lục địa ĐN giá thấp cỡ nào rồi.
Khu svđ Chi Lăng, trừ khi phá vỡ qui hoạch đem phân lô bán nền thì được kha khá chút chút vài chục triệu m2 chứ để nguyên bán nguyên cả svđ & bắt buộc xd dự án trong 24 tháng theo luật thì không ai mua cả vì đất đẹp còn quá nhiều. So với ông Danh mang đi định giá 100 triệu/m2 để thế chấp vay NH của chính ông thì hành động đó là "cái chết đã được báo trước" gây hậu quả quá lớn cho toàn XH.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Vợ chồng Hoàng tử William nhiều lần “đối đầu” căng thẳng