Đang xử vụ án hoa hậu Phương Nga lừa 17 tỷ đồng

LĐO P.B-T.Châu-P.Hồng
Chia sẻ

Sáng nay (21/9) TAND TP.HCM đã đưa vụ án hoa hậu Phương Nga “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” với số tiền bị cáo buộc lên đến gần 17 tỷ đồng (ảnh). Theo cáo trạng truy tố của VKSND TP.HCM, thì hoa hậu Phương Nga bị quy buộc theo Điều 139, khoản 4 Bộ Luật hình sự, có án phạt tù đến chung thân.

Bị cáo Trương Hồ Phương Nga (SN 1987) và đồng phạm bị cáo Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1989), cùng tội danh “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Như Ống kính Sài Gòn đã đưa tin, bà Phương Nga chính là Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007, sau khi đoạt vương niệm đã về Việt Nam sống và làm MC, diễn viên... và đã phạm tội và bị bắt khẩn cấp vào ngày 19/2/2015 tại nơi cư trú (quận 2).

Hơn một năm điều tra, ngày 1/3/2016, Cơ quan cảnh sát điều tra – CA TP.HCM - hoàn tất hồ sơ, ra Kết luận điều tra và chuyển VKSND TP.HCM để truy tố Trương Hồ Phương Nga với tội danh “lừa đảo để chiếm đoạt tài sản”. Tuy nhiên, sau thời gian nghiên cứu toàn diện nội dung vụ án, ngày 9/6 vừa qua, VKS đã trả hồ sơ về cho Cơ quan điều tra để làm rõ một số nội dung vụ án.

 

Đang xử vụ án hoa hậu Phương Nga lừa 17 tỷ đồng ảnh 1
Bị cáo Dung được dẫn giải đến tòa sáng nay 

Ngay sau khi nhận hồ sơ vụ án từ VKS, Cơ quan điều tra đã làm rõ một số nội dung theo đề nghị phía Viện và đã chuyển Kết luận điều tra bổ sung lại cho VKS. Lần nhận Kết luận điều tra này, VKS đã thống nhất và chuyển hồ sơ vụ án qua tòa án cùng cấp để mở phiên tòa xét xử bà Phương Nga và Thùy Dung. “So sánh hai kết luận điều tra chúng tôi thấy không có chỉnh sửa nhiều, nhất là về nội dung, bản chất vụ án vẫn không thay đổi, về cơ bản Cơ quan điều tra và VKS cùng thể hiện quan điểm bà Nga phạm tội”, một luật sư nói với phóng viên như vậy.

Theo cáo trạng, bà Trương Hồ Phương Nga đã nói với ông C.T.M (ngụ quận 7) rằng có thể mua nhà với giá rẻ hơn thị trường. Tin lời, ông C.T.M đưa Nga 6 tỷ đồng để nhờ mua một căn nhà tại quận 5, nhưng Nga không giao nhà, tiếp đến Nga nói với ông M có căn nhà có giá 16,5 tỷ đồng ở quận 1, lần này ông M đưa cho Nga 10,5 tỷ đồng.

Sau khi đưa cho Nga 16,5 tỷ đồng mà không có nhà, ông M làm đơn tố cáo với cơ quan công an. Kết luận điều tra cũng nêu, Nga đã bàn với Nguyễn Đức Thùy Dung làm giả một số giấy tờ, nhằm mục đích chứng minh Nga không dính líu tiền bạc gì với ông M và Kết luận điều tra cũng truy cứu Dung tội danh như Nga.

Ống kính Sài Gòn sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến phiên tòa. 

BÌNH CHỌN
Bạn có tin rằng có một "hợp đồng tình ái" giữa bị cáo - "chân dài" Phương Nga và "đại gia" Cao Toàn Mỹ?
Kết quả

 

>>>Vụ Bí thư Thanh Hóa bị đồn có bồ, con riêng: Xử lý người tung tin bịa đặt thế nào?


 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Vì sao trẻ cắt bao quy đầu bị sùi mào gà ở Hưng Yên?