Dự án môi trường hàng ngàn tỉ đồng còn bảo hành đã bị biến cố

LĐO Đăng Hải
Chia sẻ

Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước (Trung tâm chống  ngập nước) TPHCM vừa có báo cáo vừa gửi UBND TPHCM về tình hình sự cố, khiếm khuyết của hệ thống cống bao thu gom nước thải thuộc Dự án Vệ sinh môi trường, lưu vực Nhiêu Lộc - Thị Nghè (gọi là dự án). Đây là dự án mới chỉ giai đoạn 1, mà đã ngồn tiền lên đến gần 8.600 tỉ đồng !

Cụ thể, dự án trên có hai gói thầu số 7 và 7A thuộc hạng mục thoát nước thải với 116 giếng và hơn 8 km cống hở. Từ khi tiếp nhận dự án và đưa vào vận hành, khai thác từ tháng 8.2012 đến nay đã xảy ra 59 khiếm khuyết, sự cố và đã khắc phục 56 khiếm khuyết, còn 3 sự cố chưa khắc phục.

 

Tuyến cống đào hở và hố ga có 12 khiếm khuyết, đã khắc phục 11 và đang xử lý khiếm khuyết còn lại… Theo Trung tâm chống ngập nước thành phố, những khiếm khuyết đó đã gây ảnh hưởng, hạn chế đến tiêu thoát nước và an toàn giao thông trên hai tuyến đường Trường Sa và Hoàng Sa. Hơn nữa hệ thống thu gom nước thải dọc Kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè liên tục xảy ra sự cố với tần suất ngày càng tăng cao, nhất là vào thời điềm mùa mưa… Những sự cố trên có thể tiếp tục xảy ra gây mất an toàn giao thông, ô nhiễm dòng kênh…

 

Theo ông Đỗ Tấn Long, Trưởng phòng thoát nước, Trung tâm chống  ngập nước, thì dự án do Ban Quản lý đầu tư dự án vệ sinh môi trường thành phố, thuộc Sở GTVT TPHCM làm chủ đầu tư và hiện dự án đang trong thời gian còn bảo hành.

Dự án vệ sinh môi trường lưu vực Nhiêu Lộc-Thị Nghè TPHCM là một trong những dự án vệ sinh môi trường đầu tiên toàn diện và lâu dài, có tổng mức đầu tư dự án giai đoạn 1 lên đến gần 8.600 tỉ đồng với tuyến cống bao có đường kính từ 2,5 đến 3m cùng với 36 giếng chính và 59 thiết bị tách dòng để thu nước dọc kênh, 1 trạm bơm có lược rác với công suất 64.000 m3/giờ. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nguy cơ “xóa sổ” trường liên cấp 25 tuổi: UBND tỉnh Vĩnh Phúc càng quy hoạch càng thiếu chuẩn?