Giả công an lừa gần 5 tỷ đồng

LĐO Phan Hồng
Chia sẻ

Hôm nay (16/9), TAND  TP.HCM đã tuyên phạt Liu Tsung Chih (sinh năm 1979, người Đài Loan, Trung Quốc, ảnh ngồi bìa trái) 16 năm tù và các đồng phạm của Chil từ 6 đến 15 năm tù về các tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "sửa chữa, giấy chứng nhận và tài liệu của cơ quan tổ chức".

Liu Tsung Chih cùng hai đối tượng người Đài Loan (đã bỏ trốn)  cấu kết với Lê Sơn Bảo, Trần Công Thuận Hiếu, Trần Thị Mỹ Tiên và Trịnh Thị Ý là những cá nhân trong nước sử dụng CMND giả đến ngân hàng để đăng ký tài khoản ATM  và thiết bị viễn thông công nghê cao thực hiện các cuộc gọi qua internet, giả mạo số điện thoại của Công an Hà Nội và TP.HCM  nhân viên công ty viễn thông VNPT thông báo nợ cước và liên quan đến các vụ ma tuý, rửa tiền rồi yêu cầu các nạn nhân chuyển tiền vào các tài khoản do chúng chỉ định để chiếm đoạt.

Trong đó, Chih cùng hai đối tượng người Đài Loan và Bảo, Hiếu là những đối tượng quan trọng trong tổ chức lừa đảo này. Qua đó, Bảo, Hiếu và tên Chen ( đối tượng người Đài Loan) đã cung cấp 62 thẻ ATM cho băng nhóm mình để sử dụng làm phương tiện chuyên tiền lừa đảo của 12 bị hại trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lân cận với tổng số tiền gần 5 tỷ đồng.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Ca sinh 5 đầu tiên và duy nhất Việt Nam giờ ra sao?